ผู้เขียน หัวข้อ: ให้การเข้างานของพนักงานดียิ่งขึ้นด้วยแอพลงเวลาทำงาน  (อ่าน 76 ครั้ง)

Jenniee

  • บุคคลทั่วไป
การเข้างานของพนักงานถือเป็นหนึ่งในประเด็นที่สำคัญที่สุดในที่ทำงาน ไม่ใช่แค่เรื่องของผลผลิตเท่านั้น พนักงานต้องใช้แอพลงเวลาทำงานเพื่อที่จะเป็นหลักฐานในการทำงาน แต่ยังเป็นเรื่องของระเบียบวินัยและความรับผิดชอบด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานอยู่ในที่ทำงาน บริษัทจำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็น เช่น การให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้สิ่งจูงใจสำหรับการเข้างาน และการตั้งค่าระบบที่ช่วยให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อกับงานได้ การเข้างานของพนักงานเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทั้งนายจ้างและลูกจ้าง อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรและอาจนำไปสู่การลงโทษทางวินัยหากพนักงานไม่มาทำงาน
มีเหตุผลหลายประการที่ผู้คนต้องการหยุดพักจากการทำงาน แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าควรหยุดพักอย่างไรเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การหยุดพักมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์ แต่อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่เครียดง่าย เพื่อช่วยคนเหล่านี้ เราควรใช้การหยุดพักสั้นๆ ในกิจวัตรประจำวันของเรา ซึ่งจะช่วยให้เราได้หลีกหนีจากงานและผ่อนคลาย การพักระยะสั้นสามารถทำได้ในรูปแบบของการเดิน การทำสมาธิ หรือแม้แต่การหายใจเข้าลึกๆ ก่อนเริ่มสิ่งใหม่
ในอดีต บริษัทต่างๆ มักจะให้สิ่งจูงใจในการเข้างานแก่พนักงานของตน อย่างไรก็ตาม ด้วยเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปและมีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่ทำงานจากระยะไกล ทำให้บริษัทต่างๆ สร้างแรงจูงใจในการเข้างานได้ยากขึ้น บริษัทต่างๆ ต้องเปลี่ยนจุดสนใจจากการเสนอสิ่งจูงใจสำหรับการเข้างาน และหันไปเน้นวิธีอื่นในการจูงใจพนักงานแทน ทุกวันนี้ บางบริษัทใช้เทคนิค gamification เพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วม
สิ่งจูงใจเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการจูงใจพนักงาน สามารถใช้ในรูปแบบต่างๆ เช่น เงินสด ของขวัญ หรือแม้กระทั่งการยกย่องชมเชยในที่สาธารณะ
แรงจูงใจในการทำงานมีประโยชน์มากมาย หนึ่งคือพวกเขาสามารถใช้เพื่อกระตุ้นพนักงานและทำให้พวกเขามีส่วนร่วมในงานของพวกเขา อีกประการหนึ่งคือพวกเขาสามารถช่วยกระตุ้นพนักงานด้วยการให้โอกาสพวกเขาในการชนะสิ่งที่พวกเขาต้องการหรือต้องการ สิ่งจูงใจบางอย่างมีอำนาจในการลดอัตราการลาออกของพนักงานและเพิ่มระดับผลผลิต
มีการศึกษามากมายเกี่ยวกับการใช้สิ่งจูงใจในการทำงานและผลประโยชน์ของสิ่งจูงใจ ซึ่งเราจะกล่าวถึงด้านล่าง:
- สิ่งจูงใจอาจเพิ่มระดับผลผลิตได้ถึง 30%
- สิ่งจูงใจอาจลดอัตราการลาออกของพนักงานลง 10%
- สิ่งจูงใจอาจลดอัตราการขาดงานได้ถึง 15%
- สิ่งจูงใจยังช่วยสร้างความรู้สึกเป็นเจ้าของในหมู่พนักงานที่รู้สึกว่าพวกเขาเป็นเจ้าของความสำเร็จของบริษัท