ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และ เครื่องสแกนใบหน้า กับการใช้งานต่างสาขา  (อ่าน 9809 ครั้ง)

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ช่วยในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

เราสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนใบหน้าได้หลากหลาย ใช้เพื่อควบคุมการเปิดปิดประตูได้ ใช้เพื่อบันทึกเวลาได้ ใช้เพื่อสั่งงานเครื่องกั้นทางเดินได้ หรือจะใช้ร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ได้สามารถทำได้เช่นกัน ตามปกติแล้วลูกค้านิยมใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับควบคุมการเปิดปิดประตูและบันทึกเวลาทำงานเท่านั้น แน่นอนว่าเมื่อใช้เครื่องสแกนเพื่อบันทึกเวลาเราจะต้องนำข้อมูลการบันทึกเวลาของพนักงานออกมาตรวจสอบ ใครเข้างานออกงานเวลาไหน มีสายขาดโอทีหรือไม่? หรือต้องการนำข้อมูลเหล่านี้เข้าโปรแกรมเงินเดือนก็สามารถทำได้

เครื่องสแกนนิ้วมือ  จำหน่ายและติดตั้ง 
โดยห้างหุ้นส่วนจำกัด เจริญเทค 559 เครื่องสแกนนิ้ว   เป็นเทคโนโลยีช่วยแก้ไขปัญหาการลงเวลาแทนกันได้ 100% ช่วยลดเวลาการทำงานของฝ่ายบุคคล มาพร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลาช่วยให้ฝ่ายบุคคล

จำหน่ายเครื่องสแกนนิ้วช่วยสรุปการขาด ลา มาสาย พร้อมทั้ง OT ได้อย่างง่ายดาย

เครื่องสแกนนิ้วมือราคาถูกมีทุกแบบให้เลือกมากมาย พร้อมบริการให้คำปรึกษาฟรีตลอดอายุการใช้งาน

ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ติดต่อ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เจริญเทค 559 พร้อมการรับประกัน 3 ปีเต็ม (2+1) หากสินค้ามีปัญหาภายใน 7 วัน เรายินดีเปลี่ยนสินค้าใหม่ให้ทันทีและเราพร้อมให้คำปรึกษาฟรีตลอดอายุการใช้งาน

เราสามารถดึงข้อมูลบันทึกเวลาออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ 4 ช่องทางได้แก่ ผ่าน usb flash drive, ผ่านสายแลน, ผ่านสัญญาณ wifi, ผ่านสาย usb data link ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเครื่องสแกนที่ลูกค้าเลือกซื้อว่ารองรับการดาวน์โหลดข้อมูลผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

แอดมินพบว่าความต้องการเรื่องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างสาขามีจำนวนมากขึ้น ประมาณว่าติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาให้สำนักงานใหญ่เป็นผู้คิดคำนวณเวลา สำหรับการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบต่างสาขาสามารถทำได้ 3 วิธีคือ

1. ใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb flash drive วิธีนี้ทำได้ง่าย ไม่ต้องเซ็ตค่าอะไรให้ยุ่งยาก ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขา ให้สาขาเป็นผู้บริหารจัดการข้อมูล เมื่อถึงเวลาคิดเงินเดือนให้เจ้าหน้าที่สาขาโหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนด้วย usb flash drive ส่งให้สำนักงานใหญ่

2. ใช้วิธีออนไลน์ผ่าน host ddns วิธีนี้จะต้องให้ช่างที่มีความรู้เรื่องการเซ็ตระบบออนไลน์ผ่าน host ddns และการ forword port ทำให้ และการออนไลน์ด้วยระบบ ddns สาขาจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตแบบ fiber optic หรือ adsl เท่านั้น การออนไลน์ด้วยวิธีนี้ไม่สามารถใช้เร้าเตอร์ซิม พ็อกเก็ตไวไฟ หรือแอร์การ์ดได้ หลักการใช้งานคือ ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขา เชื่อมต่อสายแลนหรือ wifi ไปทีเร้าเตอร์อินเตอร์เน็ต ฝัง ddns ไว้ในเร้าเตอร์ ติดตั้งโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่ชี้ ddns ไปที่สาขา เป็นต้น

3. ใช้วิธีออนไลน์ผ่าน cloud การออนไลน์ผ่าน cloud เป็นวิธีที่ง่ายเพราะแค่ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขา เชื่อมต่อ wifi หรือสายแลนไปยังเร้าเตอร์ ติดตั้งโปรแกรมไว้ที่สำนักงานใหญ่ระบบก็พร้อมใช้งานทันที หากตั้งค่า real time ไว้ เมื่อพนักงานที่สาขาสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเวลาจะวิ่งมาที่สำนักงานใหญ่ทันทีแบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าสแกนปุ๊ปบันทึกเวลาจะวิ่งเข้าระบบที่สำนักงานใหญ่ปั๊ป ช่วยให้สำนักงานใหญ่รับรู้การมาทำงานของพนักงานได้แบบ real time


ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและติดตั้งเครื่องสแกนใบหน้าทุกรุ่นบริการถึงที่ เพื่อให้สามารถใช้งานกับธุรกิจที่มีสาขาได้หากลูกค้าเลือกใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb แต่หากต้องการดึงข้อมูลผ่านระบบ host ddns จะต้องเป็นเครื่องสแกนรุ่นที่ต่อแลนได้เท่านั้น และสำหรับการใช้งานแบบออนไลน์ผ่าน cloud มีเพียงเครื่องสแกน 3 รุ่นที่รองรับได้ คือ cmif75s, cif76s และ cif77s

เครื่องสแกนหน้า ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเรื่องลายนิ้วมือบาง สแกนยาก สแกนไม่ติด หรือกับบางธุรกิจที่ไม่สามารถใช้ลายนิ้วมือในการสแกนเข้า-ออกงานได้ นอกจากนี้เครื่องสแกนใบหน้ายังสามารถสแกนได้ทั้ง ใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรัหส ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวก รวดเร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมโปรแกรมบริหารจัดการเวลาช่วยให้ฝ่ายบุคคลสรุปการขาด ลา มาสาย และ OT ได้อย่างง่ายดายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า  มีการแบ่งระบบเก็บบันทึกข้อมูล แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ (1) หน่วยความจำหลัก หรือ SLog หน่วยความจำส่วนนี้จะเก็บบันทึกข้อมูลอัตลักษณ์ส่วนบุคคล เช่น ลายนิ้วมือ ใบหน้า บัตร รหัสผ่าน (2) หน่วยความจำรอง หรือ GLog หน่วยความจำส่วนนี้จะเก็บบันทึกข้อมูลประวัติการสแกน ใครสแกนเข้าออกเวลาไหนจะถูกจัดเก็บไว้ในนี้ หน่วยความจำทั้ง 2 ส่วนถูกออกแบบให้แยกจากกัน เราสามารถลบข้อมูลในหน่วยความได้แบบไม่กระทบถึงกัน เช่น ลบลายนิ้วมือหรือใบหน้าของพนักงานออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่กระทบต่อประวัติการบันทึกข้อมูลของพนักงานที่ลบไป ข้อมูลที่พนักงานเคยสแกนเข้าออกจะยังคงอยู่เสมอ

ปัญหาที่พบได้บ่อยสุดคือ หน่วยความจำ GLog ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็ม ทำให้เครื่องสแกนส่งเสียงแจ้งเตือนตลอดเวลา หรือบางครั้งเครื่องสแกนไม่ยอมรับการสแกนอีก หรือบางครั้งจะขึ้นข้อความ GLog Error ที่หน้าจอ การแจ้งเตือนบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็มอาจแตกต่างกันออกไปตามเวอร์ชั่นของเฟิร์มแวร์ที่ถูกติดตั้งไว้

เมื่อบันทึกเวลาเต็มหรือต้องการลบบันทึกเวลาในหน่วยความจำของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออก ลูกค้าสามารถดำเนินการได้ 2 ทางเลือกคือ

1. สั่งลบที่หน้าเครื่องสแกน การสั่งลบบันทึกเวลาหรือ GLog ที่หน้าเครื่องสแกนอาจมีวิธีที่แตกต่างกัน แอดมินแนะนำให้ลูกค้าดูคู่มือการใช้งานประกอบ และเครื่องสแกนบางรุ่นต้องใช้รหัสยืนยันเพื่อสั่งลบข้อมูล หากลูกค้าพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่ขอรหัสยืนยันเพื่อสั่งลบข้อมูล ลองใส่ 8282 แล้วกด ok

2. สั่งลบจากโปรแกรม วิธีนี้ทำได้เฉพาะลูกค้าที่เชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบ network หรือผ่านสาย usb data link เท่านั้น


ก่อนการสั่งลบข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าลูกค้าต้องมั่นใจว่าได้ดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาไว้แล้วและเป็นข้อมูลที่อัพเดท ถูกตรง เป็นปัจจุบัน เพราะหากลืมโหลดข้อมูลไว้การสั่งลบบันทึกเวลาออกจะทำให้ข้อมูลหายไปทั้งหมด ลบแล้วลบเลย ลบแล้วไม่สามารถกู้คืนได้ และไม่สามารถเลือกลบเฉพาะช่วงเวลาหรือเฉพาะข้อมูลพนักงานบางคนได้

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า error ส่งเสียงร้องตี้ดๆๆๆ ตลอดเวลา หรือส่งเสียงร้องตี้ดๆๆๆ เป็นระยะ หรือส่งเสียงร้องตี้ดๆๆ ตอนสแกนบันทึกเวลาสำเร็จ แอดมินแนะนำให้ลูกค้าสังเกตุหน้าจอของเครื่องสแกนว่ามีแจ้ง error อะไรหรือไม่? เพราะหาก Glog error จะมีข้อความแสดงที่หน้าจอทุกรุ่น

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาบันทึกเวลาของเครื่องสแกนเต็ม แอดมินแนะนำให้ลูกค้าประมาณการว่าความสามารถในการเก็บข้อมูลของเครื่องสแกนและปริมาณการใช้งานของเราน่าจะเต็มช่วงไหน? หรือกำหนดเวลาบำรุงรักษาลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นทุกๆ 3 เดือน เป็นต้นการรับประกันสินค้าเครื่องสแกนนิ้วมือ และ เครื่องสแกนใบหน้า

กลุ่มสินค้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รับประกัน 3 ปี

- ปีที่ 1-2 ฟรี ทั้งค่าแรงในการซ่อมและ  ค่าอะไหล่

- ปีที่ 3 ฟรีเฉพาะค่าแรงในการซ่อม


กลุ่มสินค้าไม้กั้นรถยนต์ กล้องวงจรปิดและนาฬิกายาม รับประกันสินค้า 2 ปี  เราให้คำปรึกษา รีโมทแก้ไขปัญหาด้วยโปรแกรม anydesk ฟรีตลอดอายุการใช้งาน เพื่อเพิ่มเพื่อนหรือค้นหาเราโดยใช้

สนใจสินค้าและบริการติดต่อเราได้ที่ ติดต่อเราได้ที่ ไลน์ @charoentech

โทร 089-106-2456 หรือ 087-984-2273

สอบถาม ปรึกษาเพิ่มเติม คลิ๊ก  👇
https://line.me/ti/p/%40charoentech

ไปอ่านกันเลย👇
https://www.charoenfingerscan.com

TAGS: เครื่องสแกนออนไลน์, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า,
เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์, เครื่องสแกนหน้าออนไลน์

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้