ผู้เขียน หัวข้อ: ไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ HIP อีกหนึ่งยี่ห้อที่ลูกค้าคุ้นเคยกันดี  (อ่าน 13983 ครั้ง)

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ Car Park มีรุ่นใหม่พร้อมแนะนำแล้วครับ

ไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ หรือ แขนกั้นรถยนต์รุ่นใหม่ หรือ Carpark ของทาง HIP เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้นระบบไม้กั้นรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้คู่หมู่บ้าน คอนโด อาคาร โรงงานเลยก็ว่าได้ อีกทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ยังเป็นส่วนหนึ่งของระบบลานจอดรถอีกด้วย เพราะไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็มักพบกับไม้กั้นรถยนต์แทบทุกที่ บางที่ก็ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งเปิดปิดด้วย รปภ. หรือบางที่ก็ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิกหรือลูกบ้าน และสุดท้ายก็นับว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass เพียงแค่มีบัตรติดไว้กับกระจกหน้ารถ เมื่อขับรถผ่านในบริเวณจุดอ่านบัตรระบบจะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ทำงานอัตโนมัติ ง่าย รวดเร็ว easy easy

ไม้กั้นรถยนต์หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น
 
โดยภาพรวมของระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 3 แบบ หากจะถามถึงความแตกต่างก็พออธิบายได้ดังนี้
 
1. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manula หรือระบบสั่งไม้ยกขึ้นและลงด้วย รปภ. จะสั่งให้ยกไม้ขึ้นหรือสั่งให้ยกไม้ลง รปภ. จะต้องเป็นผู้กดปุ่ม ระบบนี้ถือว่าเป็นระบบไม้กั้นรถที่ราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ ใช้คนเยอะหน่อย ใช้ระบบอัตโนมัติน้อยหน่อย ทำให้ราคาไม้กั้นรถยนต์จึงถูกลงนั้นเอง!
 
2. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ระบบนี้จะทำงานอัตโนมัติแต่ผู้ใช้งานหรือลูกบ้านจะต้องนำบัตรผ่านไปทาบที่หัวอ่านระยะประมาณ 30-80 เซ็นติเมตร ไม้กั้นรถยนต์จึงจะทำงาน
 
3. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ระบบนี้เป็นระบบที่ทำงานแบบเดียวกับไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร ซึ่งจะแตกต่างกันตรงทีเราแค่ติดบัตรผ่านไว้ที่ด้านหน้ารถ เมื่อขับรถผ่านบริเวณหัวอ่านระบบก็จะทำงานอัตโนมัติ แต่เนื่องจากระบบ easy pass สามารถอ่านบัตรได้ไกล 10-20 ตัวบัตรจึงต้องใช้ถ่านเพื่อช่วยขยายสัญญาณ (ถ่านกระดุมหาซื้อได้ตามเซเว่น) ซึ่งจะต่างจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรตรงที่บัตรของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรไม่ต้องใส่ถ่าน
 
การเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสมจำเป็นต้องเอาความต้องการเป็นที่ตั้ง หากต้องการเพียงแค่มีระบบไม้กั้นรถยนต์มาเพื่อเพิ่มความทันสมัยและให้ รปภ. ทำงานได้เต็มที่มากขึ้นก็สามารถเลือกเป็นระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ได้เลย แต่หากถ้าต้องการให้เป็นระบบออโต้ ก็จำเป็นต้องตัดสินใจดูว่าจะเลือกเป็นระบบทาบบัตรหรือ easy pass ดี?
 
ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม้กั้นรถยนต์ราคาถูก ไม้กั้นรถยนต์ hip

ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456

ติดต่อเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559

https://charoentech.com/

*แอดไลน์สอบถาม* คลิ๊กลิ้งนี้เลยครับ https://line.me/ti/p/%40charoentechแนะนำไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ ของทาง HIP ยี่ห้อมาตรฐาน ระบบไม้กั้น

ไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ cmw8163 และ cmi8166 ใช้มอเตอร์ DC

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์สินค้าของ HIP คงเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ลูกค้าคุ้นเคย เนื่องจากทาง HIP ทำตลาดไม้กั้นรถยนต์มานานกว่า 20 ปี จึงทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่มักมองหาไม้กั้นรถยนต์ของทาง HIP ก่อนยี่ห้ออื่น ที่ผ่านมาทาง HIP ทำตลาดเฉพาะไม้กั้นรถยนต์แบบที่ใช้มอเตอร์ AC (ใช้ไฟ 220vac) เพราะทาง hip มองว่ามอเตอร์ AC มีความแข็งแรงกว่า ใช้งานได้นานกว่า แต่เมื่อเทคโนโลยีปรับเปลี่ยน เทรนการใช้งานเริ่มเปลี่ยน ลูกค้าเริ่มให้ความสนใจมอเตอร์แบบ DC มากขึ้น ทาง HIP จึงได้นำไม้กั้นรถยนต์แบบใช้มอเตอร์ DC เข้ามาจำหน่าย (ใช้ไฟ 24vdc) ถามว่าไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ที่ทาง hip นำเข้ามาจำหน่ายมีคุณสมบัติยังไง ดีเด่นตรงไหน แอดมินอธิบายได้ดังนี้

หากแบ่งไม้กั้นรถยนต์ตามชนิดของมอเตอร์เราสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ
1. ไม้กั้นรถยนต์ใช้ไฟ 220vac มเตอร์ของไม้กั้นรถยนต์กลุ่มนี้มีความแข็งแรงสูงแต่ก็เสี่ยงต่อปัญหาหากระบบไฟของหน้างานหรือจุดติดตั้งไม่สม่ำเสมอ มีไฟตกไฟกระชาก ฟ้าร้องฟ้าผ่าบ่อยๆ เพราะมอเตอร์จะรับไฟ 220v โดยตรง ไม่ผ่านหม้อแปลง เมื่อติดตั้งอุปกรณ์ในพื้นที่ๆ ไฟไม่สม่ำเสมออาจทำให้มอเตอร์มีอายุสั้นลงได้
2. ใช้ไฟ 24vdc เป็นเทคโนโลยีใหม่ของระบบไม้กั้นรถยนต์ ลูกค้าหลายรายชื่อว่ามอเตอร์ 24vdc มีความแข็งแรงและใช้งานได้นานกว่า 220vac เพราะ 24vdc มีตัวแปลงไฟ หากเกิดปัญหาไฟตกไฟกระชากตัวแปลงไฟจะตัดการปัญหาเหล่านั้นก่อนส่งผลต่อมอเตอร์

ไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่ของทาง hip คือ cmw816x มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยได้แก่ cmw8163 แขนกั้นยาว 4 เมตรและ cmw8166 แขนกั้นยาว 6 เมตร คุณสมบัติเด่นของไม้กั้นรถยนต์รุ่นนี้คือ
1. มอเตอร์ใช้ไฟ 24vdc
2. ปรับความเร็วของไม้กั้นรถยนต์ได้ ตั้งแต่ 1.5-6 วินาที ต้องการทนุถนอมระบบก็ปรับให้ทำงานช้าหน่อย หรือลูกบ้านเยอะต้องการความรวดเร็วก็ปรับให้เร็วหน่อย เราสามารถปรับความเร็วได้เองทั้งแบบแขนกั้น 4 เมตรและ 6 เมตร
3. ที่ตู้ไม้กั้นมีไฟ LED แสดงผลได้ 2 สีตามสถานะการทำงานของแขนกั้น แขนกั้นยกขึ้นแสดงผลสีเขียว แขนกั้นยกลงแสดงผลสีแดง
4. พลังงานของมอเตอร์ 200 วัตต์ ซึ่งเยอะกว่าไม้กั้นรถยนต์รุ่นอื่นๆ
5. ทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ sensor หรือระบบอ่านบัตร ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบสั่งงานด้วย app


ในมุมมองของแอดมินจุดที่น่าสนใจสำหรับไม้กั้นรถยนต์ hip cmw8163 และ cmw8166 คือ ไม้กั้นรถยนต์ไฟ LED ที่ตู้ไม้กั้นรถยนต์และกำลังมอเตอร์ 200 วัตต์ ไฟ LED ช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นได้ชัดเจนว่ามีระบบไม้กั้นรถยนต์ขวางหน้าอยู่ ไฟสีเขียวสีแดง ช่วยให้ผู้ใช้งานทราบว่า ณ ตอนนี้ปลอดภัยหรือยัง? ผ่านไปได้ไหม? และกำลังมอเตอร์บอกถึงความแข็งแรงของระบบ มอเตอร์ที่มีกำลังเยอะย่อมใช้งานได้นานกว่ามอเตอร์ที่มีกำลังน้อย เป็นต้น

สำหรับลูกค้าที่สนใจระบบไม้กั้นรถยนต์ของทาง hip และต้องการใช้มอเตอร์แบบ DC แอดมินแนะนำให้ลอง cmw8163 หรือ cmw8166 รับรองไม่ผิดหวังยางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์, ยางรองใต้แขนกั้นรถยนต์, ไม้กั้นรถยนต์, ยางรองกันกระแทกไม้กั้น, ไม้กั้นที่มียางรอง

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงยางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์บ้าง ยางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความนิยม ไม้กั้นรถยนต์ที่มียางรองจะช่วยลดทอนความเสียหายจากอุบัติเหตุหรือจากเหตุการณ์แขนกั้นตกใส่รถ ยางรองจะช่วยป้องกันไม่ให้รถบุบหรือเป็นรอยถลอก และแอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายให้ความสนใจยางรองใต้แขนกั้น มีทั้งแบบหาแขนกั้นที่มาพร้อมยางรองและลูกค้าบางรายมีไม้กั้นรถยนต์อยู่แล้วต้องการยางรองเพื่อนำไปติดตั้งกับไม้กั้นรถยนต์เดิม เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจรูปแบบการทำงานและการติดตั้งยางรองใต้ไม้กั้นมากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ประโยชน์ของยางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์คือ ช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดจากแขนกั้นตกใส่รถ แขนกั้นอาจตกใส่รถเพราะปัญหาของแขนกั้นเองหรือตกใส่รถเพราะผู้ใช้รถขับฝ่าไม้กั้นรถยนต์ในขณะที่แขนกั้นกำลังยกลง ยางรองจะช่วยลดทอนความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ช่วยลดทอนการเสียดเสียระหว่างรถและแขนกั้น เปลี่ยนจากการเสียดสีระหว่างรถกับแขนกั้นอลูมีเนียมเป็นรถเสียดสีกับยาง ความเสียหายที่เกิดขึ้นจึงลดลงหรือบางครั้งอาจไม่สร้างความเสียหายใดๆ ให้คู่กรณีเลย

ยางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์มีให้เลือก 2 แบบคือ (1) ยางรองสำหรับนำไปติดตั้งกับแขนกั้นที่มีร่องด้านล่าง (2) ยางรองพร้อมเหล็กสำหรับติดตั้งกับแขนกั้นที่ไม่มีร่อง ก่อนการเลือกซื้อให้ลูกค้าสังเกตุแขนกั้นที่ใช้งานอยู่ว่าด้านล่างของแขนกั้นมีร่องให้ใส่ยางรองหรือไม่? หากมีร่องด้านล่าง เช่น ไม้กั้นรถยนต์ของ hip รุ่น cmw (ตู้ส้มหัวน้ำเงิน) ซื้อแค่ยางรองไปใช้งานได้แต่หากไม่มีร่องด้านล่าง เช่น ไม้กั้นรถยนต์ hip รุ่น cmb ลูกค้าจะต้องซื้อยางรองพร้อมเหล็กไปติดตั้งใช้งานร่วมกับแขนกั้นเดิม ยางรองใต้ไม้กั้นจะขายเป็นเส้น 1 เส้นยาว 4 เมตร กรณีที่ลูกค้าต้องการติดตั้งยางรองกับแขนกั้นที่มีความยาวมากกว่า 4 เมตร สามารถซื้อยางรอง 2 เส้นแล้วนำไปต่อกันได้

การติดตั้งยางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์สามารถทำได้ไม่ยาก ลูกค้าทำเองได้ กรณีที่แขนกั้นมีร่องด้านล่างให้สอดยางรองเข้าไปในร่องของแขนกั้นแล้วค่อยๆ ดันยางรองเข้าไปให้สุด (ไม้กั้นรถยนต์บางรุ่นอาจทำได้ยากสักนิดเพราะความกว้างของร่องด้านล่างน้อย) ส่วนไม้กั้นรถยนต์ที่ไม่มีร่องลูกค้าจะต้องยึดเหล็กกับแขนกั้นรถยนต์ก่อนจากนั้นค่อยๆ สอดยางรองเข้าไปในเหล็กเส้น การสอดยางรองเข้าไปในเหล็กเส้นทำได้ง่ายกว่าสอดยางรองเข้าไปในร่องไม้กั้นรถยนต์ หากลูกค้าต้องการความง่ายแนะนำให้ซื้อยางรองพร้อมเหล็กติดตั้งได้ง่ายแน่นอน

หากตอนสั่งซื้อไม้กั้นรถยนต์ลูกค้าไม่ได้เลือกไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่มียางรอง แอดมินแนะนำให้ลูกค้ามองหายางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งใช้งานร่วม ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าต้องมานั้งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะหากตรวจสอบแล้วพบว่าความผิดพลาดเกิดจากระบบความเสียหายที่เกิดขึ้นอาจมีราคาสูงกว่ายางรองใต้ไม้กั้นรถยนต์ก็เป็นได้ไม้กั้นรถยนต์แบบออนไลน์  การจัดการสิทธิ์บัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบออนไลน์
กับความต้องการที่ว่า หน้างานเป็นลานจอดรถแบบรายเดือน ต้องการระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่าน ต้องการใช้ระบบป้องกันการวนบัตร และสามารถจัดการสิทธิ์บัตรผ่านได้แบบออนไลน์ เช่น ไม่จ่ายค่าเช่าสามารถตัดสิทธิ์บัตรผ่านออกจากระบบได้และเมื่อผู้ใช้บริการจ่ายค่าเช่าแล้วก็สามารถให้สิทธิ์ผ่านเข้าออกได้ ทุกอย่างดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ ถามว่าทำได้ไหม? คำตอบคือ ทำได้ เพื่อให้ลูกค้ามองภาพการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบควบคุมสิทธิ์ผ่านระบบออนไลน์ได้ง่ายขึ้นแอดมินอธิบายได้ดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่นำเอาอุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกัน สำหรับความต้องการข้างต้นเราจะต้องใช้ 3 ระบบมาทำงานร่วมกัน ซึ่งนั้นก็คือ (1) ระบบไม้กั้นรถยนต์ (2) ระบบทาบบัตรที่รองรับ anti passback และการจัดการสิทธิ์บัตรผ่านได้แบบออนไลน์ (3) ระบบออนไลน์ สื่อกลางระหว่างโปรแกรมจัดการกับระบบที่ติดตั้งอยู่ การทำงานร่วมกันของ 3 ส่วน ทำให้ลูกค้าสามารถจัดการสิทธิ์บัตรผ่านได้จากที่ใดก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต เพียงแค่มี notebook ที่ติดตั้งโปรแกรมและมีอินเตอร์เน็ตลูกค้าก็สามารถจัดการสิทธิ์บัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์ได้แล้ว

ข้อดีของระบบจัดการสิทธิ์บัตรผ่านแบบออนไลน์ต่อระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรคือ ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมสิทธิ์บัตรผ่านของผู้ใช้งานได้โดยไม่ต้องนำคอมพิวเตอร์หรือ notebook มาอัพโหลดข้อมูลที่จุดติดตั้ง จัดการสิทธิ์บัตรผ่านได้ทุกที่ทุกเวลาไม่จำกัดจำนวนครั้ง สามารถเพิ่ม-ลบ-ยกเลิกสิทธิ์-ให้สิทธิ์ใหม่ได้ตลอดตามต้องการ หลังจากการอัพโหลดเสร็จสิ้นระบบจะทำงานได้เองจนกว่าจะมีการอัพโหลดแก้ไขสิทธิ์บัตรผ่านอีกครั้ง

การจัดการสิทธิ์บัตรผ่านต่อระบบไม้กั้น มี 2 ทางให้เลือกคือ

1. แบบลบบัตรผ่านออกจากระบบ (ไม่สามารถกำหนดวันเริ่มต้นใช้งานและวันสิ้นสุดการใช้งานได้) แต่สามารถอัพโหลดบัตรผ่านใบใหม่เข้าระบบผ่านอินเตอร์เน็ตได้ ไม่ต้องการให้บัตรใบไหนเข้าจะต้องสั่งลบออกจากระบบเท่านั้น เช่น เมื่อผู้เช่าไม่จ่ายค่าเช่า และเมื่อต้องการให้เข้าอีกครั้งก็แค่เพิ่ม id บัตรดังกล่าวเข้าไปในระบบ เช่น ผู้เช่าจ่ายชำระค่าเช่าแล้ว

2. แบบกำหนดวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดของบัตรผ่านได้ เราสามารถบอกได้ว่าบัตรใบไหนให้หมดอายุเมื่อไหร่ เมื่อบัตรผ่านหมดอายุผู้ใช้งานจะไม่สามารถนำบัตรใบดังกล่าวทาบเพื่อผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ และเมื่อผู้ใช้บริการจ่ายชำระค่าเช่าลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนวันหมดอายุและอัพโหลดข้อมูลเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ระบบนี้ไม่สามารถเพิ่มบัตรใบใหม่จากโปรแกรมได้ บัตรผ่านจะต้องนำไปเพิ่มที่เครื่องอ่านบัตรเท่านั้น

สิ่งที่มีเหมือนกันของแบบที่ 1 และแบบที่ 2 คือ ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดประวัติการใช้งานจากเครื่องทาบบัตรผ่านอินเตอร์เน็ตไปดูได้ ใครเข้าใครออกเวลาไหนสามารถดูได้อย่างละเอียด

หมายเหตุ การจัดการไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรแบบออนไลน์หน้างานจะต้องมีเร้าเตอร์อินเตอร์เน็ตเท่านั้น ไม่สามารถใช้เร้าเตอร์ซิมหรือพ็อกเก็ตไวไฟได้

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและต้องการจัดการสิทธิ์บัตรผ่านแบบออนไลน์

ไม้กั้นรถยนต์, ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร, ไม้กั้นรถยนต์ easy pass, โปรแกรมไม้กั้นรถยนต์, ระบบไม้กั้น

การทำงานของไม้กั้น, ระบบไม้กั้นรถยนต์, ไม้กั้นยกขึ้นยกลงเร็ว

ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลงของแขนกั้นถูกกำหนดไว้ตายตัว ไม่สามารถปรับแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงระยะเวลาในการทำงานได้ ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลงสัมพันธ์กับความยาวของแขนกั้น แขนกั้นสั้นยกขึ้นยกลงเร็วแขนกั้นยาวยกขึ้นยกลงช้า เนื่องจากแขนกั้นยาวจะมีแรงเหวี่ยงเยอะหากยกขึ้นยกลงเร็วเกินไปอาจทำให้อุปกรณ์ในระบบสึกหรอเร็วขึ้น บางหน้างานระยะเวลาทำงานถูกกำหนดด้วยความยาวของแขนกั้นแต่บางหน้างานสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้ระยะเวลายกขึ้นยกลงกี่วิ

ระยะเวลาการยกขึ้นยกลงของไม้กั้นรถยนต์มี 3 ช่วงคือ (1) ยกขึ้นยกลงภายใน 1 วินาที (2) ยกขึ้นยกลงภายใน 3 วินาที (4) ยกขึ้นยกลงภายใน 6 วินาที

ความสัมพันธ์ของแขนกั้นรถและระยะเวลาในการยกขึ้นยกลงแอดมินสรุปได้ดังนี้
1. แขนกั้นแบบดีดหลุด cmb3061 ยาว 3 เมตร ใช้ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลง 1 วินาที (ไม้กั้นรถยนต์กลุ่มนี้ทำงานเร็วมาก)
2. แขนกั้น hip cmb3063 ยาว 4 เมตร, แขนกั้น hip cmw1023 ยาว 4 เมตร, แขนกั้น hip cmw1024 ยาว 4.5 เมตร, แขนกั้น zkteco cmp300 ยาว 4.5 เมตร ใช้ระยะเวลาทำงาน 3 วินาที
3. แขนกั้น hip cmb3066 ยาว 6 เมตร, แขนกั้น hip cmw1026 ยาว 6 เมตร, แขนกั้น cmw1226 ยาว 5 เมตร, แขนกั้น zkteco cmp300 ยาว 6 เมตร ใช้ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลง 6 วินาที

บางหน้างานไม่สามารถเลือกระยะเวลาในการทำงานของแขนกั้นรถยนต์ได้ เช่น หน้างานที่ถนนกว้างกว่า 4.5 เมตรและต้องการใช้ไม้กั้นรถยนต์เต็มถนน เราจะต้องใช้แขนกั้นยาว 6 เมตรและตัดปลายแขนกั้นออกให้ได้ขนาดตามพื้นที่ๆ ต้องการ เมื่อต้องใช้แขนกั้นยาว 6 เมตร ระบบจะถูกกำหนดให้ใช้ระยะเวลาในการยกขึ้นยกลง 6 วินาทีทันที และไม่สามารถตั้งค่าให้ทำงานได้เร็วกว่านี้

บางหน้างานสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ไม้กั้นรถยนต์ที่ทำงานเร็วหรือช้า เช่น หน้างานที่ถนนกว้าง 4 เมตร ต้องการใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบทำงานเร็วๆ ภายใน 3 วิ หรือต้องการใช้ไม้กั้นรถยนต์ที่ทำงานช้าหน่อยดูนุ่มนวล ค่อยๆ ยกขึ้น ค่อยๆ ยกลง ก็เลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ที่ทำงาน 6 วินาทีไปใช้งานได้ ความยาวส่วนที่เกินช่างสามารถตัดปลายแขนกั้นให้ได้ตามความต้องการของหน้างาน

การจัดกลุ่มราคาของไม้กั้นรถยนต์ถูกแบ่งออกตามรูปแบบของการทำงาน ดังนั้นหากแขนกั้นที่ทำงานรูปแบบเดียวกันจะยาว 4 เมตร หรือ 4.5 เมตร หรือ 6 เมตร ก็ราคาเดียวกัน เช่น ไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นตรงฟิกรุ่น cmb ลูกค้าจะเลือกแขนกั้นยาว 4 หรือ 6 เมตร ก็ราคาเท่ากัน แต่ไม้กั้นรถยนต์ cmb แบบแขนกั้นดีดหลุดยาวเพียง 3 เมตรแต่ราคาแพงกว่าการเลือกแขนกั้นรถยนต์ไปใช้งานอาจต้องคำนึงถึงปัจจัยประกอบหลายด้าน ทั้งความกว้างของถนนหน้างาน จำนวนรถที่ผ่านเข้าออก ความถี่ของการผ่านเข้าออกในแต่ละช่วงเวลา เพื่อจะได้เลือกแขนกั้นรถยนต์ที่เหมาะสม สนใจระบบไม้กั้นรถยนต์

การแจ้งสถานะการทำงานของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน
ณ ตอนนี้ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านทะเบียนเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในลูกค้ากลุ่มหมู่บ้านจัดสรร เนื่องจากเป็นระบบที่ทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เฉกเช่นไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลแต่เหนือกว่าตรงที่ผู้ใช้งานไม่ต้องใช้บัตรผ่าน เพียงแค่มีทะเบียนในระบบเมื่อขับรถเข้ามาในระยะอ่านป้ายทะเบียนระบบจะสั่งยกไม้กั้นรถยนต์ให้อัตโนมัติ ควบคุมสิทธิ์การผ่านเข้าออกของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางและนิติบุคคลมีข้อมูลทะเบียนรถของลูกบ้านทั้งหมด นอกจากนี้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนยังเป็นระบบที่ง่ายต่อการตรวจสอบอีกด้วย

หากเป็นไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรหรือระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass การตรวจเช็คเมื่อระบบมีปัญหา เช่น ไม่อ่านบัตรหรืออ่านบัตรแล้วไม้กั้นไม่ยก ลูกค้าจะต้องให้ช่างเข้าตรวจเช็คนิติบุคคลหรือเจ้าหน้าที่ รปภ. ไม่สามารถตรวจเช็คเองได้ แต่ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนลูกค้าสามารถตรวจสอบการทำงานเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนมาพร้อมจอ LED บอกทะเบียนรถที่อ่านได้พร้อมเสียงตอบรับ เมื่อมีรถขับเข้ามายังจุดอ่านป้ายทะเบียน กล้องอ่านป้ายทะเบียนไม่อ่านป้ายทะเบียนหรือกล้องอ่านแล้วแต่ไม้กั้นไม่ยกให้ ลูกค้าสามารถสังเกตุได้ดังนี้

1. หากเป็นรถที่มีทะเบียนอยู่ในระบบเมื่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนได้จะแสดงผลลัพธ์ 2 ส่วนคือ
1.1 ป้าย LED จะแสดงเลขทะเบียนของรถที่กล้องอ่านได้
1.2 มีเสียงตอบรับบอกสถานะการทำงาน กรณีที่เป็นขาเข้าระบบจะส่งเสียง "ยินดีต้อนรับค่ะ" กรณีที่เป็นขาออกระบบจะส่งเสียง "ขอบคุณค่ะ"
เมื่อ รปภ. หรือผู้ใช้งานพบว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนแสดงผลตามข้อ 1.1 และ 1.2 แล้วแต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกแสดงว่าระบบมีปัญหาหรืออาจเป็นเพราะลูกบ้านขับรถแบบไม่เว้นระยะห่างที่มากพอทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่สามารถรับคำสั่งจากรถคันที่ 2 ได้ หรืออาจเป็นปัญหาที่สายสัญญาณหรือที่ระบบไม่ยอมส่งสัญญาณสั่งงานไม้กั้น

2. หากเป็นรถที่ไม่ได้ลงทะเบียนหรือทะเบียนรถที่กล้องอ่านได้ไม่อยู่ในระบบ เมื่อกล้องอ่านป้ายทะเบียนได้จะแสดงผลลัพธ์ 2 ส่วนคือ
2.1 ป้าย LED จะแสดงเลขทะเบียนของรถที่กล้องอ่านได้
2.2 มีเสียงตอบรับบอกสถานะว่า "รถยังไม่ได้ลงทะเบียน"

จะเห็นได้ว่าไม่ว่ารถมีทะเบียนในระบบหรือไม่มีหากกล้องอ่านป้ายทะเบียนได้ระบบจะส่งสัญญาณให้จอ LED แสดงทะเบียนเหมือนกัน กรณีที่จอ LED ไม่แสดงผลทะเบียนรถแสดงว่ากล้องมีปัญหาไม่อ่านป้ายทะเบียน และหากเป็นรถของลูกบ้านแต่ระบบกลับส่งเสียงตอบรับว่า "รถยังไม่ได้ลงทะเบียน" ให้ติดต่อนิติบุคคลเพื่อตรวจเช็คสิทธิ์การใช้งานของลูกบ้านรายนั้นๆ

เราสามารถนำกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้หลายชนิดเช่น ไม้กั้นรถยนต์ ประตูเลื่อนหน้าโครงการ สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนรถ

ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน, กล้องอ่านป้ายทะเบียน, ระบบอ่านป้ายทะเบียน, ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน, lprc300

ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456

ติดต่อเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559

https://www.charoenfingerscan.com

*แอดไลน์สอบถาม* คลิ๊กลิ้งนี้เลยครับ https://line.me/ti/p/%40charoentech

ไม้กั้นรถยนต์ราคาถูก, ไม้กั้นรถยนต์รุ่นใหม่, แขนกั้นรถยนต์รุ่นใหม่bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • บุคคลทั่วไป
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้