ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุใดการตลาดดิจิทัลจึงมีความสำคัญต่อธุรกิจของคุณ  (อ่าน 2974 ครั้ง)

jasonday1337

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง

คุณสามารถหาคำตอบสำหรับคำถามนี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่มองไปรอบๆ ตัวคุณ จำนวนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดที่คุณเห็นคืออะไร? เป็นไปได้ว่าคุณกำลังอ่านข้อความนี้บนแล็ปท็อปหรือสมาร์ทโฟน และอาจมีอุปกรณ์อื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

พิจารณาว่าคุณซึมซับความรู้อย่างไรและแชร์กับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนและครอบครัวอย่างไร การออนไลน์และการเชื่อมต่อได้เปลี่ยนวิธีที่เราซื้อสินค้า วิธีเรียนรู้เกี่ยวกับกิจกรรม และแม้แต่วิธีการลงคะแนนเสียงของเรา สาเหตุหนึ่งที่ทำให้การตลาดดิจิทัลเปลี่ยนแปลงวิธีที่ธุรกิจโฆษณาและทำการตลาดผลิตภัณฑ์และบริการของตนคือสามารถเข้าถึงได้ทุกเมื่อ

เว็บไซต์อาจเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญที่สุด เนื่องจากให้ข้อมูลในสิ่งที่ผู้คนสนใจ ตลอดจนวิธีที่พวกเขาค้นหาและสำรวจเว็บไซต์ของคุณ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณทั้งหมดเป็นเท่าใด การค้นหาทั่วไป การจ่ายต่อคลิก (PPC) โซเชียลมีเดีย หรือการตลาดผ่านอีเมลล้วนเป็นไปได้ คุณสามารถดูการเปลี่ยนแปลงของตัวเลขเมื่อเวลาผ่านไป โดยให้ข้อมูลที่ถูกต้องว่าข้อความทางการตลาดของคุณเข้าถึงผู้คนที่ถูกต้องหรือไม่

เนื่องจากความสามารถในการจ่ายได้ การตลาดดิจิทัลได้เปิดเวทีการตลาดให้กับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางทั่วโลก ทำให้พวกเขามีความเท่าเทียมกับองค์กรขนาดใหญ่

ในเวลาเดียวกัน คุณมีผู้ชมจำนวนมากขึ้นด้วยความสามารถในการเข้าถึงโลกทั้งใบ และกระดาษน้อยลงในหลุมฝังกลบ ในทำนองเดียวกัน โฆษณาแบนเนอร์ออนไลน์บนเว็บไซต์มักจะถูกกว่าโฆษณาในช่องทางดั้งเดิม เช่น หนังสือพิมพ์รายวันหรือนิตยสาร คุณยังสามารถรับความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของค่าใช้จ่ายโฆษณาของคุณโดยใช้ข้อมูลที่รวบรวมโดยกลยุทธ์การโฆษณาออนไลน์เหล่านี้

ในโลกเสมือนจริง คุณอาจได้รับคำบอกเล่าของคุณเร็วขึ้น - เพียงแค่คลิกปุ่มเมาส์เพียงครั้งเดียว เมื่อเทียบกับกระบวนการผลิตและแจกจ่ายข้อมูลสิ่งพิมพ์ที่ยาวนานขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

การว่าจ้าง

ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การตลาดดิจิทัลช่วยให้คุณได้เปรียบแบบไดนามิกในการโปรโมตตัวเอง ความสามารถในการพูดคุยกับลูกค้าที่คาดหวังและลูกค้าปัจจุบัน ตอบข้อกังวล และจัดการกับปัญหาเป็นหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญที่สุดที่ทำให้การตลาดดิจิทัลมีความสำคัญมาก คุณยังสามารถมีส่วนร่วมกับผู้ชมจำนวนมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณทำได้มากกว่าแค่ขาย คุณสามารถรับข้อมูลจากผู้อื่นและทำการวิจัยตลาดเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น คุณยังสามารถค้นหาการทำงานร่วมกัน เรียกใช้แคมเปญสำหรับผู้รับเหมาช่วง หรือรับคำแนะนำอย่างมืออาชีพเกี่ยวกับงานโครงการจากเพื่อนร่วมงานของคุณ คุณสามารถเพิ่มโปรไฟล์ของคุณโดยสนับสนุนให้ผู้ชมของคุณแบ่งปันเพจ

วิธีการมีส่วนร่วมอื่นๆ ได้แก่ การแข่งขัน บล็อก การประชาสัมพันธ์ กิจกรรม และการริเริ่มทางการตลาดอื่นๆ คุณสามารถสังเกตปัญหาและอัปเดตหรือบอกลูกค้าของคุณเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญที่อาจส่งผลต่ออุตสาหกรรมที่คุณและลูกค้าของคุณดำเนินการโดยใช้การตลาดผ่านเว็บแบบเรียลไทม์ คุณยังสามารถจับคู่หรือทำผลงานได้เหนือกว่าข้อเสนอของคู่แข่งอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณอยู่ในความล้ำหน้าของตลาด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 30, 2021, 05:38:07 PM โดย jasonday1337 »