ผู้เขียน หัวข้อ: หาเงินกู้อย่างไรให้ไม่เจ็บตัว กับดอกเบี้ยที่สุดปรี๊ดจนเกินรับไหว  (อ่าน 271 ครั้ง)

miyeon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
    • ดูรายละเอียด

     หลายๆ คนที่มีเหตุจำเป็นจำต้องใช้เงินด่วน การเลือกทางออกอย่างการไปกู้นอกระบบอาจทำให้คุณต้องเจอกับฝันร้าย เพราะนอกจากจะต้องเผชิญกับดอกเบี้ยที่สูงลิบในแต่ละวันแล้ว หากวันใดวันหนึ่งเงินกู้ที่คุณได้มา ไม่สามารถผ่อนส่งได้ในระยะเวลาที่กำหนด ทั้งเงินต้นเงินดอกอาจทบกันจนคุณเห็นตัวเลขที่ต้องใช้หนี้อีกที อาจถึงขั้นช็อคและหมดสติไปเลยก็เป็นได้
     หากใครที่คิดอยากจะหาเงินกู้ จะต้องรู้ก่อนว่าควรหลีกเลี่ยงสิ่งใด ยิ่งในปัจจุบันการขอสินเชื่อนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ จากสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่ถูกต้องตามกฎหมาย ที่สำคัญคุณจะได้ไม่ต้องกังวลในเรื่องของดอกเบี้ยที่สูงจนเกินรับไหว รวมถึงในเรื่องของความปลอดภัยหากคุณขาดการส่งค่างวดไปเดือนใดเดือนหนึ่งอีกด้วย

     หากใครที่กำลังหาคำตอบอยู่ว่า จะไปสามารถหาเงินกู้ได้จากแหล่งใดกันบ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำกัน


1. ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่มีบริการเงินกู้
     สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายแล้ว ทางออกสำหรับปัญหานี้ที่หลายๆ คนเลือกใช้ นั่นก็คือการไปกู้กับธนาคาร หรือเป็นการขอสินเชื่อในรูปแบบต่างๆ ยิ่งในปัจจุบันหลายๆ ธนาคารได้ออกรูปแบบบริการเงินกู้มาเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินกู้รถแลกเงิน หรือการขอเงินกู้ด้วยการนำบ้านหรือที่ดินไปจำนอง ซึ่งการกู้ในแต่ละประเภทจากธนาคารนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาในการผ่อนชำระ รวมถึงดอกเบี้ยในแต่ละปีด้วย จากนั้นลองมาไล่เลียงกันว่า คุณจะวางแผนการใช้เงินอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด โดยสิ่งสำคัญนั่นก็คือ การชำระเงินค่างวดให้ตรง เพื่อเป็นการป้องกันดอกเบี้ยที่อาจสูงขึ้น
    ซึ่งทางที่ดีที่สุด คุณควรวางแผนการเงินให้รัดกุมในแต่ละเดือน ควรแยกให้ชัดเจนเลยว่า เงินก้อนไหนสำหรับใช้จ่าย ก้อนไหนสำหรับใช้หนี้ และก้อนไหนเป็นเงินสำหรับเก็บออม รวมถึงควรตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป ซึ่งถ้าหากคุณทำได้ เชื่อแน่ว่าเงินกู้ที่คุณไปทำการขอสินเชื่อมา จะสามารถผ่อนให้หมดได้ในเร็ววัน

2. เลือกนำสินทรัพย์ไปค้ำกับโรงรับจำนำ
     สำหรับผู้ที่ต้องการขอเงินกู้แล้ว การหลีกเลี่ยงการกู้เงินจากแหล่งเงินกู้นอกระบบถือว่าปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราไม่อยากให้คุณมองข้าม นั่นก็คือการเลือกนำทรัพย์สินที่ตนเองมีไปใช้ค้ำประกันกับโรงรับจำนำ เพราะในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป โรงรับจำนำรูปแบบใหม่เกิดขึ้นและมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับบริการทางด้านการเงินที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ที่สามารถนำไปต่อชีวิต โดยที่ไม่ต้องใช้หลักฐานอะไรมากมาย ไม่จำเป็นจะต้องมีประวัติทางด้านการเงิน โรงรับจำนำ ก็ถือว่าเป็นสถานที่ที่ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ได้เงินมาหมุน และใช้จ่ายในชีวิตได้อย่างคล่องตัวเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง