ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการซื้อที่สำคัญกว่าราคาหูฟัง คือไลฟ์สไตล์การใช้งาน  (อ่าน 95 ครั้ง)

miyeon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
    • ดูรายละเอียด
เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนเสพติดการอยู่ในโลกของตัวเอง ดำดิ่งไปกับการใช้เวลาอย่างเงียบ ๆ คนเดียวท่ามกลางความวุ่นวายระหว่างกลับบ้าน หรือหลบหนีสิ่งเร้าระหว่างทำงานด้วยการใช้หูฟัง ใช่แล้ว! เพราะดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ ทั้งบอกเล่าเรื่องราว ความรู้สึก และช่วยฮีลลิ่งจิตใจให้ผ่อนคลายได้ ยิ่งในปัจจุบันที่แบรนด์ต่าง ๆ พากันพัฒนาและแข่งขันกันผลิตหูฟัง True Wireless กันออกมาและมีราคาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างไร้สาย วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับการเลือกซื้อไอเทมชิ้นนี้จากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต แทนที่เลือกจากราคาหูฟัง


สายออกกำลังกาย

   สำหรับใครที่เป็นสายออกกำลังกาย ตื่นเช้ามาวิ่ง พอมีเวลาว่างต้องเข้าฟิตเนส แต่ก็ขาดเสียงเพลงที่ช่วยเติมเต็มความสนุกระหว่างทำกิจกรรมไปไม่ได้ ควรจะต้องเลือกใช้หูฟังแบบไหนดี?

   เพราะทุกการเคลื่อนไหวระหว่าง Work Out จำเป็นต้องใช้หูฟังที่มีความกระชับ เข้ารูปกับใบหูได้อย่างลงตัวเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่หล่นหายระหว่างทำกิจกรรม นอกจากนี้ยังควรเป็นหูฟังแบบไร้สายเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และที่สำคัญที่สุดคือความคุณสมบัติของหูฟังที่ต้องพร้อมบุกน้ำลุยเหงื่อได้อย่างทนทาน ด้วยการดีไซน์ที่พัฒนามาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ จึงไม่แปลกที่ราคาหูฟังประเภทนี้จะค่อนข้างสูง แต่เราแนะนำว่าให้เลือกจากการใช้งานจริงที่คิดว่าตอบโจทย์ และสวมใส่สะดวกสบายจากความรู้สึกของคุณเองจะดีที่สุด

สายออฟฟิศ ทำงานจริงจัง
   สำหรับชาวออฟฟิศที่รักการทำงาน งานคือชีวิต สามารถเลือกซื้อหูฟังได้หลากหลายประเภทไม่ใช่แค่หูฟังแบบไร้สายเท่านั้น บางคนอาจใช้แบบมีสาย หรือบางคนอาจมองหูฟังที่มีไมค์ในตัวเพื่อการประชุมระหว่าง WFH ซึ่งแน่นอนว่าหูฟังที่เหมาะกับคนทำงานจะต้องมีคุณสมบัติช่วยตัดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี โดยคุณอาจเลือกจากหูฟังแบบ On-Ear หรือครอบหู ไปจนถึงแบบ In-Ear และแบบ Earbuds โดยราคาหูฟังเหล่าจะมีความแตกต่างกันออกไปตามดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งาน

สายท่องเที่ยว รักการเดินทาง
ไม่ว่าจะขึ้นเหนือลงใต้ หรือแค่ออกไปนั่งรอที่ป้ายรถเมล์ เสียงเพลงก็คือสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่ดี คนที่มีไลฟ์สไตล์แบบนี้ต่างก็ต้องการหูฟังที่พาคุณไปดำดิ่งกับทำนองในหู เสียงเบสหนัก ๆ คมชัด ซึ่งราคาหูฟังที่มีคุณสมบัติแบบนี้อาจจะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงพัน แล้วแต่ฟังก์ชันที่แบรนด์ใส่มาเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ในขณะที่สายเดินทางบางคนกลับชอบเล่นเกมระหว่างการนั่งรถ ยิ่งต้องการหูฟังที่คมชัดพร้อมฟังเสียงการเคลื่อนไหวทุกอย่างในเกมได้อย่างชัดเจน การซื้อหูฟังแบบ In-Ear และแบบ Earbuds ยิ่งตอบโจทย์คุณได้มากที่สุด

จบไปแล้วกับเคล็ดลับการเลือกหูฟังที่ใช่จากไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่ามัวแต่จำกัดงบกับราคาหูฟังเพียงอย่างเดียว เพราะการเลือกซื้อที่คุ้มค่าที่สุดต้องมาจากการฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานจริงเท่านั้น