ผู้เขียน หัวข้อ: อยากสวยต้องอ่าน! ฉีด "มาเด้" กับ "เมโส" ให้ผลลัพธ์ต่างกันไหม?  (อ่าน 249 ครั้ง)

miyeon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
    • ดูรายละเอียด

   ในสมัยนี้ มีนวัตกรรมทางการแพทย์มากมายที่ช่วยให้ใบหน้าของคุณกลับมากระจ่างใส เรียบเนียน และดูเด็กขึ้นอีกครั้งภายในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจากบางคนเปลี่ยนหน้าหมองตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติอย่างไรก็ไม่ช่วยสักที ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนให้เพียงพอ การดื่มน้ำมากขึ้นต่อวัน หรือการออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ ตัวช่วยที่ชื่อว่าการฉีด “มาเด้” และ “เมโส” จึงได้กลายเป็นอีกตัวเลือกยอดฮิตของใครหลายคน แต่คอลลาเจนทั้ง 2 แบบนี้มีความแตกต่างกันไหม? และแต่ละประเภทเหมาะสมกับใครบ้าง? วันนี้เราพามาหาคำตอบคลายสงสัย เพื่อให้หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนตัดสินใจเลือกอย่างไม่ผิดหวังกัน


มาเด้คอลลาเจนคืออะไร?
   การฉีดมาเด้คอลลาเจน (MADE Collagen) เป็นการฉีดยาเมโสชนิดหนึ่งที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ตัวยามีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินรวม พลาสเซนต้า (Placenta) แร่ธาตุเอมไซม์ และเซลล์บำบัดอื่นๆ ที่ ผ่านการรักษาในรูปแบบโฮมิโอพาธีย์ (Homeopathy) หรือการใช้สารนำมากระตุ้นให้ร่างกายรักษาและฟื้นฟูตัวเองได้ โดยเทคนิคของมาเด้จะเป็นการฉีดคอลลาเจนทั่วใบหน้า 16 จุด เพื่อช่วยทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใส ชุ่มชื้น รวมทั้งช่วยชะลอวัย และขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิวหน้าอีกด้วย หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือผื่นแพ้ การฉีดมาเด้คอลลาเจนช่วยตอบโจทย์ปัญหานี้ได้อีกด้วย

การฉีดมาเด้คอลลาเจนเหมาะกับใครบ้าง?

   จริงๆ แล้วการฉีดมาเด้จัดว่าอยู่ในการรักษาที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เนื่องจากตัวยาไม่มีสารพิษ หรือสารเคมีที่จะทำให้หน้าเกิดผื่นหรือแพ้ได้ง่าย แต่กลุ่มคนที่เหมาะกับการฉีดคอลลาเจนประเภทนี้ได้แก่
1.   ผู้ที่ต้องการเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ให้ผิวแข็งแรง มีสุขภาพดี
2.   ผู้ที่ขาดการบำรุงผิวมาเป็นเวลานาน
3.   ผู้ที่มีสิวอักเสบ สิวอุดตัน ฝ้า กระ และผื่นแพ้
4.   ผู้ที่ต้องการลบริ้วรอยบริเวณใบหน้า เมื่อมีอายุมากขึ้น
5.   ผู้ที่ต้องการลบจุดด่างดำ รอยสิว รอยแดงบริเวณใบหน้า

เมโสคอลลาเจนคืออะไร?
   เมโสคอลลาเจน (Mesotherapy) คือการบำรุงรักษาผิวหน้าโดยการนำส่วนผสมของวิตามินที่มีอยู่ในครีมต่างๆ เข้ามาฉีดใต้ชั้นผิวโดยตรง เพื่อให้ผิวมีความเรียบเนียน เต่งตึง และสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดเมโสคอลลาเจนเหมาะกับใครบ้าง?
1.   ผู้ที่ทำงานหนัก มีปัญหาด้านสุขภาพผิว และต้องการการดูแลรักษาผิวหน้าแบบเร่งด่วน
2.   ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น
3.   ผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง และต้องการให้ใบหน้าดูกระชับ

สรุปแล้วคอลลาเจนทั้ง 2 ชนิดนี้มีความคล้ายกัน เนื่องจากการฉีดมาเด้คอลลาเจน จัดเป็นประเภทหนึ่งของการฉีดเมโสหน้าใส แต่มาเด้จะเป็นการเน้นเรื่องผิวหน้าใส ไร้สิว ไร้ริวรอย ในขณะที่เมโสจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาสิว หรือปัญหาผิวหน้าที่น้อยกว่า เราจึงอยากให้คุณเลือกประเภทให้เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณ และอย่าลืมเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยกันด้วยล่ะ!