ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เคล็ดลับ เลือกบริการรับจัดงานเลี้ยงอย่างไรให้แขกประทับใจ  (อ่าน 290 ครั้ง)

h.rina

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด

เมื่อถึงเวลาต้องจัดงานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวช งานทำบุญบ้าน หรืองานใด ๆ ก็แล้วแต่ หากต้องใช้บริการรับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ เจ้าภาพงานอาจมองหาบริการที่เน้นราคาค่าบริการที่ถูกที่สุดจนลืมคำนึงถึงคุณภาพอาหาร และภาพรวมงานที่จัดออกมา อย่าลืมว่าคุณภาพของงานเลี้ยงทั้งหมดเองจัดเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการจัดเลี้ยง ดังนั้น ถ้าคุณคิดเพียงแต่จะประหยัดเงินค่าจ้างบริการรับจัดงานเลี้ยง แต่แลกมากับความไม่ประทับใจที่แขกจะได้รับ ท้ายที่สุดก็อาจต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องของงานอยู่ดี บทความนี้จึงอยากเอาเคล็ดลับดี ๆ มาแชร์ให้กับเจ้าภาพงานว่าการเลือกบริการจัดเลี้ยงที่ดีควรจะต้องพิจารณาจากสิ่งใดบ้าง


วางแผนและตรวจสอบบริการทางร้านให้รอบคอบ เพื่อควบคุมงบประมาณ
   การวางแผนตั้งแต่ภาพรวมของงาน จำนวนแขกผู้เข้าร่วม ไปจนถึงสิ่งที่ต้องการให้บริษัทรับจัดงานเลี้ยงเข้ามาจัดการให้ละเอียดก่อนติดต่อขอใช้บริการ เป็นหนึ่งในเทคนิคสำคัญที่เจ้าภาพจัดเลี้ยงทุกคนจำเป็นต้องทำ เพราะการรู้ขอบเขตงานทั้งหมดจะช่วยให้คุณจัดหาบริการและรูปแบบงานเลี้ยงที่เหมาะสมกับงานที่จัดได้ในงบประมาณที่สมควร นอกจากนี้การขอรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติม เช่น การจัดเตรียมโต๊ะ เต็นท์ และอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างการจัดเลี้ยงพระไว้ให้ เป็นต้น จัดเป็นวิธีที่ชาญฉลาดสำหรับเจ้าภาพ เพราะบริษัทจัดเลี้ยงบางเจ้าอาจไม่แจ้งในส่วนนี้ ดังนั้นอย่าลืมดูให้ดีเพื่อให้การจัดงานครั้งนี้คุ้มค่ากับงบประมาณที่เจ้าภาพต้องเสียไปมากที่สุด

ดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการ
   อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะเจ้าภาพจัดงานควรนำไปใช้ในการตัดตัวเลือกบริษัทรับจัดงานเลี้ยง คือการตรวจสอบรีวิวจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์ใช้บริการโดยตรงกับบริษัทเหล่านั้น อาจดูได้จากทั้งคะแนนที่ได้รับ รวมไปถึงคอมเมนท์เกี่ยวกับอาหาร การบริการต่าง ๆ  เพื่อพิจารณาภาพรวมความไว้วางใจที่เราจะมอบหมายให้ทางบริษัทเข้ามาจัดการงานเลี้ยงให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ได้อย่างสมบูรณ์ และในกรณีที่ร้านใดมีการรีวิวค่อนข้างน้อยแต่คุณยังสนใจที่จะใช้บริการ ให้สอบถามไปตามตรงเพื่อขอรีวิวจากทางบริษัท หากทางร้านสามารถตอบคำถามได้อย่างตรงไปตรงมา ก็ถือว่าสามารถวางใจได้ในระดับนึงเลยทีเดียว

ลงพื้นที่ไปตรวจสอบถึงร้าน
   รู้อะไรไม่เท่ารู้ด้วยตัวเอง นี่เป็นเคล็ดลับไม้เด็ดที่จะทำให้การเลือกบริการรับจัดงานเลี้ยงของคุณเพอร์เฟคแบบได้มาตรฐาน พร้อมมั่นใจในผลลัพธ์ที่ได้ว่าสามารถสร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติได้อย่างแน่นอน เพราะการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบทั้งคุณภาพของอาหาร รสชาติ ปริมาณต่อจาน ความสะอาด ตลอดจนการบริการของพนักงาน สามารถช่วยยืนยันได้ว่าการมอบหมายให้ทางร้านมาจัดงานเลี้ยงให้จะต้องคุ้มค่ากับงบประมาณที่จ่ายไปอย่างแน่นอน