ผู้เขียน หัวข้อ: อยากปรับรูปหน้าให้ดูเด็กลง โบท็อกซ์ลดกรามคือคำตอบ!  (อ่าน 1345 ครั้ง)

miyeon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • ดูรายละเอียด

         ใบหน้าที่เรียวได้รูป ใครๆ ก็อยากจะมี เพราะนอกจากจะทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและดูมีเสน่ห์ขึ้นด้วย และอย่างที่เรารู้กันว่า ในปัจจุบันมีวิธีการปรับรูปหน้าอยู่มากมายหลายวิธี ทั้งการศัลยกรรม การฉีดฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์ ซึ่งการฉีดโบท็อกซ์ลดกรามก็เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น และราคาไม่แพง
         การฉีดโบท็อกซ์ลดกราม คือการใช้สารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อกราม ซึ่งกล้ามเนื้อกรามเป็นกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคี้ยวอาหาร เมื่อมีการใช้กล้ามเนื้อกรามบ่อยๆ กล้ามเนื้อบริเวณนั้นก็จะเจริญเติบโตและขยายใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูเหลี่ยม มุมกรามใหญ่ และไม่เรียวสวยเหมือนสมัยที่เรายังอายุไม่มาก

โบท็อกซ์ช่วยลดกรามได้อย่างไร?
         เมื่อเราฉีดโบท็อกซ์เข้าไปในกล้ามเนื้อกราม สารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ จะออกฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาทที่ส่งไปยังกล้ามเนื้อกราม ทำให้กล้ามเนื้อกรามไม่สามารถหดตัวได้เต็มที่ ส่งผลให้กล้ามเนื้อมีขนาดลดลง ใบหน้าจึงดูเรียวเล็กลง
         นอกจากนี้ การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามยังช่วยให้ใบหน้าดูกระชับขึ้นอีกด้วย เนื่องจากกล้ามเนื้อกรามที่มีขนาดลดลงจะดึงรั้งผิวบริเวณกรอบหน้าให้กระชับขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูมีมิติกว่าตอนที่ยังไม่ได้ฉีดนั่นเอง

โบท็อกซ์ลดกราม ฉีดนานไหมถึงจะเห็นผล?
         การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามจะเห็นผลชัดเจนภายใน 2-4 สัปดาห์ และผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้และการดูแลตัวเองหลังการฉีด

เทคนิคการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม
         การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ เนื่องจากกล้ามเนื้อกรามมีขนาดใหญ่และมีตำแหน่งที่ซับซ้อน หากฉีดไม่ถูกต้องอาจเกิดผลข้างเคียงได้
         เทคนิคการฉีดโบท็อกซ์ลดกรามโดยทั่วไปแล้ว จะใช้เข็มขนาดเล็กฉีดเข้าไปในกล้ามเนื้อกรามบริเวณด้านหน้าและด้านข้าง โดยแพทย์จะพิจารณาตำแหน่งและปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้ให้เหมาะสมกับโครงสร้างใบหน้าของแต่ละบุคคล

ข้อดีของการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม
 - เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น
 - ราคาไม่แพง
 - ปลอดภัย โอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย
 - ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

ข้อควรระวังในการฉีด
 - ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนฉีด
 - ห้ามฉีดโบท็อกซ์เกินขนาด
 - ห้ามฉีดโบท็อกซ์ในบริเวณที่มีรอยช้ำหรืออักเสบ
 - หลังฉีดอาจมีอาการปวด บวม แดง บริเวณที่ฉีดได้
 - หากมีอาการผิดปกติหลังฉีด เช่น ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ควรรีบไปพบแพทย์

         การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามเป็นวิธีการปรับรูปหน้าที่ไม่ซับซ้อน เห็นผลเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น และราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าเหลี่ยม มุมกรามใหญ่ ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง กระชับขึ้น และดูมีมิติมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนฉีด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและตรงตามความต้องการ