แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - h.rina

หน้า: [1] 2
1

ซื้อประกันสุขภาพทั้งที นอกจากจะรู้ว่ามีการคุ้มครองครอบคลุมเรื่องอะไรบ้างนั้น เราก็ต้องรู้ว่าประกันสุขภาพที่เราซื้อ คุ้มครองทันที หรือมีระยะเวลารอคอย เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องในการซื้อประกันนั่นเอง


ไขข้อข้องใจ ประกันสุขภาพคุ้มครองทันทีหรือไม่
   ประกันสุขภาพส่วนใหญ่จะมีระยะเวลารอคอย หรือไม่คุ้มครองทันทีที่ทำประกัน ไม่เหมือนกับการทำประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ หรือประกันชีวิต ที่จะคุ้มครองทันทีนับจากวันที่ทำสัญญา เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น

   สาเหตุที่ประกันสุขภาพไม่คุ้มครองทันที นั่นเป็นเพราะหลายคนรอให้ป่วยหรือว่าเป็นโรคเสียก่อน จึงค่อยมาทำประกันนั่นเอง ดังนั้น เงื่อนไขการทำประกันสุขภาพหลายแห่ง จึงไม่คุ้มครองทันที และกำหนดระยะเวลารอคอยเอาไว้นั่นเอง

   สำหรับโรคร้ายแรง อย่างโรคหัวใจ มะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง ส่วนใหญ่แล้วจะมีระยะเวลารอคอยประมาณ 90 วัน โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้รับการวินิจฉัยหรือมีข้อบ่งชี้มาก่อนว่าอาจจะเป็นโรคร้ายแรงดังกล่าว และหากว่าผู้เอาประกันเสียชีวิตในช่วงเวลารอคอย ด้วยโรคร้ายแรงที่กำหนดไว้ ทางบริษัทก็จะจ่ายเงินชดเชยให้แก่ผู้รับประโยชน์ ในกรณีที่พิสูจน์ได้ว่าไม่เคยได้รับการวินิจฉัยหรือตรวจเจอโรคร้ายแรงมาก่อน แต่จะไม่ได้รับผลประโยชน์ในส่วนของโรคร้ายแรง แต่หากว่าพิสูจน์ได้ว่าผู้เอาประกันทราบมาก่อนว่าตนเองเป็นโรคร้ายแรงก่อนทำประกัน กรมธรรม์นั้นจะถูกบอกล้างสัญญาและคืนเบี้ยประกันทั้งหมด

แล้วประกันสุขภาพทั่วคุ้มครองทันทีหรือไม่? สำหรับโรคทั่วไปจะมีระยะเวลารอคอยประมาณ 30 วัน นอกจากนี้บางโรคอาจจะมีระยะเวลารอคอยถึง 120 วัน ผู้เอาประกันจึงควรอ่านกรมธรรม์ประกันสุขภาพให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

แล้วมีประกันอะไรบ้างที่คุ้มครองทันที
 สำหรับประกันที่ไม่มีระยะเวลารอคอย หรือเป็นประกันที่คุ้มครองทันที จะเป็นประกันอุบัติเหตุ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจะมีความแตกต่างจากประกันสุขภาพ ที่จะคุ้มครองทันทีที่ทำสัญญา เพราะอุบัติเหตุไม่ใช่เรื่องที่คาดเดาหรือเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้  ดังนั้น การเกิดอุบัติเหตุจึงเป็นเหตุสุดวิสัยนั่นเอง ดังนั้น หากว่าประกันสุขภาพของเรามีในส่วนของประกันอุบัติเหตุอยู่ด้วย แล้วเราเกิดอุบัติเหตุในช่วงระยะเวลารอคอย แม้ว่าประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครองทันที แต่เราสามารถเคลมประกันอุบัติเหตุได้ทันที

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันสุขภาพ ต้องรู้ว่าประกันไม่ได้คุ้มครองทันที เพราะแม้ว่าเราจะมั่นใจว่าสุขภาพของเราแข็งแรง แต่บางครั้งก็มีโรคบางอย่างที่ซ่อนตัวอย่างเงียบเชียบและรอวันที่เผยตัวออกมา ทางที่ดีเราควรทำประกันสุขภาพแต่เนิ่นๆ และต่อเนื่อง เพื่อที่จะไม่ต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาลในวันที่ตรวจพบเจออาการเจ็บป่วย โดยเฉพาะโรคร้ายแรงที่ต้องการรักษาอย่างต่อเนื่อง และมีค่ารักษาพยาบาลที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง

2
   สำหรับใครที่เป็นเจ้าของร้านอาหารหรือประกอบธุรกิจร้านอาหารทั้งหลาย สิ่งหนึ่งที่จะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กับรสชาติอาหารหรือการตกแต่งร้านก็คือเมนูอาหาร ที่จะต้องสีสวย รูปภาพคมชัด สื่อถึงอาหารและชวนให้น่ารับประทานได้ ดังนั้นสิ่งที่หลาย ๆ ร้านมองหาก็คือร้านรับพิมพ์เมนูอาหารที่สามารถพิมพ์เมนูอาหารให้ออกมาดูสวยไม่ต่างจากอาหารจริง ๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นและจินตนาการถึงเมนูต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

   เพราะเรารู้ว่าเมนูอาหารนั้นสำคัญและเป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของร้านอาหารแต่ละร้าน ดังนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำ 4 ร้านรับพิมพ์เมนูอาหารที่คัดมาแล้วว่างานดี คุณภาพเยี่ยม สามารถพิมพ์เมนูอาหารออกมาได้สีสวยและคมชัด ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องเดาอีกต่อไปว่าเมนูนี้จะหน้าตาเป็นอย่างไร ทำให้สั่งอาหารได้สะดวก เพิ่มยอดขาย อยากจะดันเมนูเด็ดประจำร้านก็ทำได้ง่าย ๆ แค่เลือกใช้บริการร้านรับพิมพ์เมนูอาหารดี ๆ


1. Whale Print วาฬปริ้นท์

   ร้านแรกที่จะมาแนะนำในวันนี้เป็นร้านที่นอกจากจะมีบริการรับพิมพ์เมนูอาหารแล้วยังมีบริการรับผลิตสิ่งพิมพ์หลากหลายรูปแบบอย่างครบวงจร ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียม มีเทคนิคการพิมพ์ที่ทันสมัยและโดดเด่นกว่าใคร ซึ่งนอกจากจะให้บริการพิมพ์แล้วยังมีบริการรับออกแบบเมนูอาหารอีกด้วย และยังช่วยให้คำแนะนำในการเลือกกระดาษ จัดวางดีไซน์ เรียกได้ว่าบริการเต็มรูปแบบเพื่อให้เมนูอาหารของร้านคุณออกมาดูดีและโดดเด่น สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างมากที่สุด

ติดต่อได้ที่: whaleprintshop.com


2. Thai Digital Print

   ร้านถัดมาเป็นร้านที่ให้บริการรับออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์อย่างครบวงจรอีกเช่นเดียวกัน มาพร้อมบริการรับออกแบบและรับพิมพ์เมนูอาหารที่มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพดีอย่างแน่นอน เพราะเป็นร้านที่มีประสบการณ์ในด้านการผลิตสิ่งพิมพ์มาแล้วกว่า 28 ปี ให้บริการรับพิมพ์เมนูอาหารแบบไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ ด้วยเทคนิคคุณภาพ ใช้กระดาษที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของร้านอาหารขนาดใหญ่หรือร้านอาหารขนาดเล็กก็สามารถเลือกใช้บริการกันได้เลย

ติดต่อได้ที่: thaidigitalprint.com


3. Miw Services

   อีกหนึ่งร้านที่จะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นร้านรับพิมพ์เมนูอาหารคุณภาพดี ราคาย่อมเยา และยังอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของร้านอาหารตรงที่สามารถสั่งพิมพ์ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าแบรนด์ชั้นนำมาแล้วมากมาย การันตีด้วยรางวัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาพร้อมบริการออกแบบที่จะช่วยให้เมนูอาหารของคุณโดดเด่นไม่เหมือนใคร หากมองหาร้านรับพิมพ์เมนูอาหารมืออาชีพ ต้องร้านนี้เลย

ติดต่อได้ที่: miwservices.com


   สำหรับทั้ง 3 ร้านรับพิมพ์เมนูอาหารที่เรามาแนะนำกันในวันนี้คัดมาแล้วว่าเป็นร้านที่คุณภาพดี และมีฝีมือในการออกแบบ ช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าด้วยเมนูอาหารที่ทั้งสวย คมชัด และโดดเด่นไม่แพ้ใครได้อย่างแน่นอน

3

   ยุคนี้ เชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่กำลังให้ความสนใจกับการเติมฟิลเลอร์ขมับกันอยู่ไม่น้อย เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าการเติมฟิลเลอร์นั้นนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่างรอยคล้ำใต้ตาหรือร่องแก้มลึกจนทำให้หน้าดูมีอายุก่อนวัยแล้ว ยังเป็นการช่วยเสริมจุดต่าง ๆ บนใบหน้าให้ดูสวยเป๊ะ ดูโดดเด่น ใบหน้าได้รูปมากกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งการเติมฟิลเลอร์ขมับเองก็เช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งวิธีที่จะทำให้ใบหน้าของเราดูสวยปังกว่าเดิม

   สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากจะเติมฟิลเลอร์ขมับ วันนี้เรารวบรวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเติมฟิลเลอร์มาไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็น เติมฟิลเลอร์แล้วเจ็บไหม เติมฟิลเลอร์แล้วดีอย่างไร และเติมฟิลเลอร์ขมับช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง รวมถึงการดูแลตัวเองหลังเติมฟิลเลอร์ เพื่อเป็นประโยชน์ให้สาว ๆ ที่กำลังจะเติมและอีกหลายคนที่กำลังตัดสินใจ มาดูกันเลย!


เติมฟิลเลอร์ขมับเจ็บไหม
   
   ใครที่กำลังสนใจอยากจะเสริมความงามหรือแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดบนใบหน้าด้วยการเติมฟิลเลอร์แต่กลัวเจ็บ ต้องขอบอกเลยว่าการฉีดฟิลเลอร์นั้นไม่เจ็บเลย เป็นเพียงแค่การฉีดสารเติมเต็มที่ทำจากไฮยาลูรอนลงไปเฉพาะจุดบนใบหน้า ซึ่งหลังการฉีดแล้วจะไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้น และยังสามารถเห็นผลได้ทันทีอีกด้วย ดังนั้นใครที่ยังลังเลเพราะกลัวเจ็บ สามารถตัดสินใจได้เลย!


เติมฟิลเลอร์ขมับช่วยอะไรได้บ้าง

   เราจะเห็นได้ว่าการเติมฟิลเลอร์ในจุดต่าง ๆ นั้นมีทั้งแก้ไขจุดบกพร่อง อย่างเช่นการเติมใต้ตาแก้ปัญหาใบหน้าโทรม เติมร่องแก้มแก้ปัญหาใบหน้ามีอายุ และเติมเพื่อเสริมความงาม เช่นเติมคางให้ใบหน้าดูสวยได้รูป เติมปากให้ดูสวยโดดเด่น สำหรับการเติมฟิลเลอร์ขมับนั้นก็เป็นการเติมเพื่อช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สำหรับใครที่มีปัญหาขมับตอบ หน้าดูไม่ได้รูป ดูมีอายุ เมื่อเติมฟิลเลอร์เข้าไปจะทำให้ใบหน้าดูเต็ม ดูเด็กลง ดูสดใสมากขึ้น ใครที่มีปัญหาใบหน้าตอบไม่สมส่วนจนทำให้ดูโทรม ขาดความมั่นใจ ต้องรีบเติมฟิลเลอร์ขมับเพื่อแก้ปัญหากันเลย


ดูแลตัวเองอย่างไรหลังเติมฟิลเลอร์ขมับ

   ถึงแม้จะบอกว่าการเติมฟิลเลอร์นั้นเห็นผลทันทีและไม่ต้องพักฟื้น แต่แน่นอนว่าเราก็ต้องดูแลตัวเองเหมือนกัน โดยควรปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้

- หลังเติมฟิลเลอร์ขมับควรงดการนวดหน้าและถูใบหน้าด้วยความรุนแรง
- ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ ระหว่างวัน
- รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งดอาหารและยาบางชนิด งดดื่มแอลกอฮอลล์ งดอาหารหมักดองและอาหารรสจัด
- ไม่สัมผัสบริเวณที่ฉีดบ่อยเกินไป
- งดออกกำลังกายหนักอย่างน้อย 1 สัปดาห์


   เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ไวขึ้นและช่วยให้เรามีใบหน้าที่สวยเป๊ะได้ดั่งใจนึก!

4

     เชื่อว่าหนึ่งในขนมที่หลายๆ คนชื่นชอบจะต้องรวมขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้าเอาไว้ด้วยอย่างแน่นอน ยิ่งในช่วงนี้ที่เราไม่สามารถไปญี่ปุ่นได้อย่างเคย การได้กินขนมหวานญี่ปุ่นก็ช่วยให้คลายคิดถึงประเทศที่เราชื่นชอบไปบ้าง แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ และอยากลองหาขนมญี่ปุ่นอร่อยๆ มารับประทานบ้าง คงต้องไม่พลาดกับบทความนี้

     เพราะเราจะมาแนะนำขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้า ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ทั้งตามซูปเปอร์มาร์เก็ต หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ก็สะดวก แต่จะมีขนมหวานญี่ปุ่นประเภทใดบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย

1. เค้กโรลชาเขียว
     สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ชาเขียวจะต้องไม่พลาดสิ่งนี้ เพราะเค้กโรลชาเขียวเป็นหนึ่งในขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้าที่สามารถหาซื้อได้จากหลายที่ ใครๆ ก็รู้ว่าชาเขียวนั้นมีความดั้งเดิมและมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยลองขนมหวานญี่ปุ่นมาก่อนและชื่นชอบการรับประทานชาเขียวด้วยแล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะความนุ่มหอมละมุนของเค้าชาเขียวนั้น จะต้องทำให้คุณหลงรัก และอยากจะสั่งซื้อขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้าประเภทนี้มาตุนไว้อย่างแน่นอน

2. ซาวัวร์ ฮอกไกโด ซูเฟล่โฟร์มาจเค้ก
     บอกก่อนเลยว่า ใครที่รักการกินเค้กจะต้องหลงรักกับซาวัวร์ จากฮอกไกโดชิ้นนี้ เพราะด้วยความนุ่มเบาบาง แถมรสชาติแบบลงตัวสุดจะต้องให้คุณฝันอยากจะกินแล้วกินอีกอย่างแน่นอน ที่สำคัญ หากคุณเลือกซื้อเค้กประเภทให้อร่อยและมีคุณภาพ จะต้องเลือกเค้กที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งยังต้องผลิตจากเมืองฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ถึงจะเรียกว่าได้กินแบบออริจินัล เอาเป็นว่าหากใครต้องการจะชิมขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้าชนิดนี้ ก็สามารถลองไปหาซื้อได้จากทางออไลน์ แต่อย่าลืมอ่านรีวิวเพื่อความแน่ใจของคุณภาพของเค้กกันก่อนด้วยนะ จะได้อร่อยแบบเต็มๆ

3. Marusei Butter Sandwich
     อีกหนึ่งขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้าจากญี่ปุ่นที่มีความคลาสสิกสุดๆ อีกทั้งยังขึ้นว่านำไปกินกับอะไรก็อร่อยอีกต่างหาก สำหรับขนมชนิดนี้ผลิตจากบริษัท Rokkatei ที่บอกเลยว่ามาจากฮอกไกโด (อีกแล้ว) แถมใครๆ ก็ต่างบอกว่าเป็นบิสกิตที่ถูกปาก เพราะนอกจากเนื้อบิสกิตจะอร่อยมากแล้ว เนื้อไส้ด้านในที่มีทั้งไส้ครีมไวท์ช็อคโกแลต เนย และลูกเกต เมื่อรวมกันแล้ว กินไปคำไหนจะต้องร้อง อร่อยมาก! ไปเลย เอาเป็นว่าหากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวฮอกไกโด ก็อย่าลืมแวะซื้อมาตุนกันไว้ด้วย หรือถ้าไม่อยากรอ ก็สามารถเลือกซื้อจากซูปเปอร์มาเก็ตที่มีการเอาขนมหวานญี่ปุ่นนำเข้ามาขายก็ได้เช่นกัน

5

   สำหรับใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจชิ้นส่วนรถยนต์ ยาง หรือพลาสติกใด ๆ ก็ตาม สิ่งสำคัญหนึ่งในการดำเนินธุรกิจก็คือการมองหาแหล่งรับผลิตโมลด์และแม่พิมพ์คุณภาพดีที่จะกลายมาเป็นเหมือนกับ Partner สำคัญที่ทำให้สามารถดำเนินงานไปได้อย่างราบรื่น เพราะหากได้โมลด์หรือแม่พิมพ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ก็จะทำให้สามารถผลิตชิ้นส่วนสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด

   วันนี้เราขอรวบรวม 3 โรงงานรับผลิตโมลด์และแม่พิมพ์ในไทยที่คัดมาแล้วว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ สามารถผลิตชิ้นงานคุณภาพออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับการนำไปทำธุรกิจชิ้นส่วนรถยนต์ ธุรกิจเกี่ยวกับยางและพลาสติกอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เรามาดูกันเลยว่าจะมีโรงงานใดบ้างที่น่าสนใจ พร้อมให้คุณเลือกใช้บริการ


3 โรงงานรับผลิตโมลด์และแม่พิมพ์ในไทย มั่นใจในคุณภาพ

1. Molder Enterprise
   โรงงานรับทำโมลด์และผลิตแม่พิมพ์ที่เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการผลิตแม่พิมพ์รูปแบบต่าง ๆ มาแล้วกว่า 20 ปี การันตีด้วยคุณภาพชิ้นงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO มีแม่พิมพ์มากมายหลากหลายชนิดให้ได้เลือกสรรตามความต้องการ ทั้งแม่พิมพ์สำหรับผลิตภัณฑ์ยาง แม่พิมพ์สำหรับผลิตภัณฑ์พลาสติก แม่พิมพ์หล่อ และชิ้นส่วนยานยนต์ต่าง ๆ ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ ผลิตโมลด์และแม่พิมพ์อย่างพิถีพิถันเพื่อให้สามารถสร้างสรรค์ชิ้นงานที่มีคุณภาพสูง ประกอบกันได้ตรงตามมาตรฐาน พร้อมสำหรับการนำไปต่อยอดและจำหน่าย ใครที่กำลังมองหาโรงงานคุณภาพดีรับรองได้เลยว่าจะไม่มีผิดหวัง

2. Jaje Moldbase C.N.C
   อีกหนึ่งโรงงานที่ให้บริการรับทำโมลด์และผลิตแม่พิมพ์ในไทยที่มีประสบการณ์ยาวนานมามากกว่า 20 ปีเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เชี่ยวชาญในด้านการผลิตแม่พิมพ์โดยเฉพาะ มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถสร้างสรรค์แม่พิมพ์คุณภาพสูงเพื่อให้คุณได้ผลิตสินค้าที่มีมาตรฐาน ตรงกับความต้องการอย่างแน่นอน ให้บริการลูกค้ามาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์และอุปกรณ์เสริมรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์อิเลกทรอนิกส์ หรืออุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้แม่พิมพ์ ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของกิจการใด ๆ ก็ตามที่จะต้องใช้แม่พิมพ์ สามารถปรึกษาโรงงานนี้ได้เลย

3. Rungroj Hitech Mold
   อีกหนึ่งบริษัทที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นโรงงานรับทำโมลด์และผลิตแม่พิมพ์ที่โดดเด่นในด้านการใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการผลิต ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์และเครื่องจักรจากต่างประเทศในการผลิตอย่างครบวงจร ให้บริการผลิตแม่พิมพ์หลากหลายรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแม่พิมพ์สำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือน หรือแม่พิมพ์สำหรับบรรจุภัณฑ์พลาสติกในครัวเรือน รวมไปถึงชิ้นส่วนยานยนต์ อุปกรณ์ก่อสร้าง อุปกรณ์สำนักงาน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ เรียกได้ว่ามีครบจบที่โรงงานนี้ เหมาะสำหรับเจ้าของกิจการทุกคนที่กำลังมองหาโรงงานรับทำโมลด์และผลิตแม่พิมพ์ดี ๆ ที่น่าเชื่อถือ

6

   หลายๆ คนพอเห็นโคมไฟเพดานสวยๆ สักอัน ก็อยากจะซื้อมาแต่งบ้านเลยทันที แต่เดี๋ยวก่อน! เพราะหากเลือกไม่ดี และไม่ถูกต้อง ก็อาจทำให้โคมไฟนั้นๆ ไม่ตอบโจทย์การใช้งาน แถมยังเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุด้วย ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกโคมไฟเพดาน ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ได้ทั้งฟังก์ชันและดีไซน์


จำนวนของไฟควรเหมาะกับขนาดห้อง
   ข้อนี้เป็นข้อที่หลายๆ คนอาจละเลยไปเวลาจะเลือกติดโคมไฟเพดาน เพราะคิดว่าติดโคมไฟเพดานอันใหญ่ๆ อันเดียวก็เอาอยู่แล้ว แต่จริงๆ คุณควรคำนึงถึงขนาดห้องด้วยว่าห้องของคุณมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ซึ่งหากมีขนาดเล็ก ก็แนะนำว่าให้ติดโคมไฟขนาดกลาง-ใหญ่เพียงอันเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่หากห้องมีขนาดใหญ่ ก็อาจเลือกติดโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลาง และมีไฟเพดานดวงเล็กๆ โดยรอบเพื่อที่ห้องจะได้สว่างแบบทั่วถึง

เลือกความสูงให้พอดี
   ถึงแม้ว่าโคมไฟเพดานที่มีลักษณะยาวและใหญ่จะดูสวยงามกว่าโคมไฟดวงเล็กๆ แต่คุณก็ควรคำนึงถึงความสูงของห้องของคุณด้วยว่ามีความสูงมากน้อยเพียงใด เพราะหากห้องของคุณไม่ได้มีเพดานสูงมากเท่าไรนัก เมื่อติดโคมไฟเพดานที่ยาวมากๆ ก็อาจทำให้ห้องของคุณดูแคบลงได้

การใช้พลังงาน
   หากอยากติดโคมไฟเพดานให้ได้ทั้งความสวยงาม ฟังก์ชัน และไม่กินไฟ ก็ควรจะเลือกหลอดไฟที่เหมาะกับการใช้งานและควรเลือกหลอดไฟที่ไม่กินไฟ อย่างหลอด LED ก็เป็นอีกหลอดที่น่าสนใจ เพราะสามารถช่วยประหยัดไฟได้ถึง 90% ทั้งยังไม่ทำให้ห้องร้อน มีความคงทน ไม่ต้องคอยปรับเปลี่ยนบ่อยๆ

การบำรุงรักษา
   นอกจากนี้คุณก็ควรคำนึงถึงเรื่องของการบำรุงรักษาด้วยว่า โคมไฟที่คุณจะนำมาติดตั้งนั้นบำรุงรักษายากหรือเปล่า เช่น เช็ดทำความสะอาดยากไหม ต้องทำความสะอาดหรือเปลี่ยนอะไหล่บ่อยแค่ไหน เพราะหากคุณคิดว่าในระยะยาวคุณไม่สามารถมาทำความสะอาดได้บ่อยๆ โคมไฟนั้นๆ ก็อาจไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไหร่

   รู้แบบนี้แล้วเวลาจะเลือกซื้อโคมไฟเพดาน ก็อย่าคำนึงถึงแต่เรื่องของความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ควรจะคำนึงถึงทั้งจำนวนหรือความถี่ในการติดไฟ เลือกความสูงให้พอดี เลือกหลอดไฟที่ไม่สิ้นเปลืองพลังงานจนเกินไป และเรื่องการบำรุงรักษาที่ไม่ควรจะดูแลรักษายากจนเกินไป

7

เมื่อถึงเวลาต้องจัดงานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานบวช งานทำบุญบ้าน หรืองานใด ๆ ก็แล้วแต่ หากต้องใช้บริการรับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ เจ้าภาพงานอาจมองหาบริการที่เน้นราคาค่าบริการที่ถูกที่สุดจนลืมคำนึงถึงคุณภาพอาหาร และภาพรวมงานที่จัดออกมา อย่าลืมว่าคุณภาพของงานเลี้ยงทั้งหมดเองจัดเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการจัดเลี้ยง ดังนั้น ถ้าคุณคิดเพียงแต่จะประหยัดเงินค่าจ้างบริการรับจัดงานเลี้ยง แต่แลกมากับความไม่ประทับใจที่แขกจะได้รับ ท้ายที่สุดก็อาจต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องของงานอยู่ดี บทความนี้จึงอยากเอาเคล็ดลับดี ๆ มาแชร์ให้กับเจ้าภาพงานว่าการเลือกบริการจัดเลี้ยงที่ดีควรจะต้องพิจารณาจากสิ่งใดบ้าง


วางแผนและตรวจสอบบริการทางร้านให้รอบคอบ เพื่อควบคุมงบประมาณ
   การวางแผนตั้งแต่ภาพรวมของงาน จำนวนแขกผู้เข้าร่วม ไปจนถึงสิ่งที่ต้องการให้บริษัทรับจัดงานเลี้ยงเข้ามาจัดการให้ละเอียดก่อนติดต่อขอใช้บริการ เป็นหนึ่งในเทคนิคสำคัญที่เจ้าภาพจัดเลี้ยงทุกคนจำเป็นต้องทำ เพราะการรู้ขอบเขตงานทั้งหมดจะช่วยให้คุณจัดหาบริการและรูปแบบงานเลี้ยงที่เหมาะสมกับงานที่จัดได้ในงบประมาณที่สมควร นอกจากนี้การขอรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติม เช่น การจัดเตรียมโต๊ะ เต็นท์ และอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างการจัดเลี้ยงพระไว้ให้ เป็นต้น จัดเป็นวิธีที่ชาญฉลาดสำหรับเจ้าภาพ เพราะบริษัทจัดเลี้ยงบางเจ้าอาจไม่แจ้งในส่วนนี้ ดังนั้นอย่าลืมดูให้ดีเพื่อให้การจัดงานครั้งนี้คุ้มค่ากับงบประมาณที่เจ้าภาพต้องเสียไปมากที่สุด

ดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการ
   อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะเจ้าภาพจัดงานควรนำไปใช้ในการตัดตัวเลือกบริษัทรับจัดงานเลี้ยง คือการตรวจสอบรีวิวจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์ใช้บริการโดยตรงกับบริษัทเหล่านั้น อาจดูได้จากทั้งคะแนนที่ได้รับ รวมไปถึงคอมเมนท์เกี่ยวกับอาหาร การบริการต่าง ๆ  เพื่อพิจารณาภาพรวมความไว้วางใจที่เราจะมอบหมายให้ทางบริษัทเข้ามาจัดการงานเลี้ยงให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ได้อย่างสมบูรณ์ และในกรณีที่ร้านใดมีการรีวิวค่อนข้างน้อยแต่คุณยังสนใจที่จะใช้บริการ ให้สอบถามไปตามตรงเพื่อขอรีวิวจากทางบริษัท หากทางร้านสามารถตอบคำถามได้อย่างตรงไปตรงมา ก็ถือว่าสามารถวางใจได้ในระดับนึงเลยทีเดียว

ลงพื้นที่ไปตรวจสอบถึงร้าน
   รู้อะไรไม่เท่ารู้ด้วยตัวเอง นี่เป็นเคล็ดลับไม้เด็ดที่จะทำให้การเลือกบริการรับจัดงานเลี้ยงของคุณเพอร์เฟคแบบได้มาตรฐาน พร้อมมั่นใจในผลลัพธ์ที่ได้ว่าสามารถสร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติได้อย่างแน่นอน เพราะการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบทั้งคุณภาพของอาหาร รสชาติ ปริมาณต่อจาน ความสะอาด ตลอดจนการบริการของพนักงาน สามารถช่วยยืนยันได้ว่าการมอบหมายให้ทางร้านมาจัดงานเลี้ยงให้จะต้องคุ้มค่ากับงบประมาณที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

8

คนที่เป็นมนุษย์ Introvert มากองรวมกันตรงนี้ เพราะเรามีไอเทมในสำนักงานที่เหล่าคนที่ชอบทำงานเงียบๆ มานำเสนอ นั่นก็คือ ฉากกั้นสำนักงาน นั่นเอง ซึ่งเป็นฉากที่ช่วยแบ่งเหล่ามนุษย์เงินเดือนให้เป็นสัดส่วน และเพิ่มสมาธิการทำงานได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว


ประโยชน์สุดปังของฉากกั้นสำนักงาน
   สำหรับเจ้านายหรือหัวหน้าที่อยากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การเพิ่มฉากกั้นสำนักงานให้แก่พนักงานก็ช่วยให้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งนอกจากการกั้นพื้นที่ส่วนตัวแล้ว ยังมีประโยชน์ดังต่อไปนี้
 
1. ช่วยกั้นความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ ทำให้ความเย็นที่ทำจากเครื่องปรับอากาศถูกจำกัดพื้นที่ จึงทำงานน้อยลง และช่วยให้อุณหภูมิเย็นขึ้นโดยที่เราจ่ายค่าไฟน้อยลงกว่าเดิม

2. ช่วยกั้นพื้นที่ทำงานให้เป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของโต๊ะของพนักงาน ส่วนของการนั่งประชุม หรือส่วนต้อนรับแขก เพิ่มความเป็นส่วนตัว และเพิ่มความสบายใจให้แก่พนักงานที่ทำงานอีกด้วย

3. ติดตั้งรวดเร็ว สำหรับสำนักงานที่ต้องการความรวดเร็วในการตกแต่งสถานที่ การใช้ฉากกั้นสำนักงานก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี เพราะแม้ว่าจะเป็นขนาดใหญ่ก็สามารถติดตั้งได้ทั้งสำนักงาน ภายใน 3 วัน

4. เคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนได้ง่าย เมื่อมีการปรับโครงสร้าง หรือปรับที่นั่งกันใหม่ ไม่จำเป็นต้องรื้อหรือทุบผนัง เพียงแค่ขยับฉากกั้นสำนักงาน หรือประกอบใหม่ ก็ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายไปได้มาก

5. ทำความสะอาดง่าย สามารถเช็ดล้าง ทำความสะอาดได้ตามปกติ

6. สวยงาม ช่วยให้สำนักงานดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและเป็นสัดส่วนมากขึ้น

ประเภทของฉากกั้นสำนักงาน
   ส่วนใหญ่แล้วฉากกั้นสำนักงานจะแบ่งตามขนาดและวัสดุ สำหรับขนาดมีตั้งแต่กว้าง 60 เซนติเมตร ไปจนถึง 155 เซนติเมตร ส่วนสูงจะอยู่ที่ 120 เซนติเมตร ไปจนถึง 150 เซนติเมตร หรือจะเป็นแบบขนาดเล็กที่กั้นบนโต๊ะ โดยจะมีทั้งแบบทึบทั้งหมด และแบบกึ่งทึบกึ่งกระจก ซึ่งก็จะมีส่วนที่เป็นทึบและส่วนที่เป็นกระจกใส ซึ่งอาจจะเป็นฝ้าหรือมีลวดลายก็แล้วแต่ความชอบ
วัสดุที่นำมาทำฉาดกั้นสำนักงานจะมีทั้ง PVC, ผ้า, หนังหุ้มเทียม, ปิดผิวเมลามีน ให้เราเลือกได้ตามความต้องการ หรือตามการออกแบบภายในของสำนักงาน

ทำไมฉากกั้นสำนักงานถึงดีต่อมนุษย์ Introvert
 สำหรับผู้ที่มีบุคลิกภาพแบบ Introvert ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและผู้ที่ต้องการความเงียบในการทำงาน ฉากกั้นสำนักงานจะเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพราะจะช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างมีสมาธิมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้การที่โต๊ะทำงานเปิดโล่งมากเกินไป อาจจะทำให้พนักงานเสียสมาธิได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ฉากกั้นสำนักงานนอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงาม และกั้นสัดส่วนแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์สำนักงานอย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสมาธิและประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงาน โดยเฉพาะมนุษย์ Introvert อีกด้วย

9

              ภาพเครื่องมือขนาดใหญ่คล้ายอุโมงค์ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นกันมาก่อนตามภาพยนตร์หรือในพื้นที่ส่วนเอกซเรย์ตามโรงพยาบาลที่มีชื่อเรียกว่า CT Scan นั้น อาจทำให้หลายคนสงสัยว่าเครื่องนี้มีหน้าที่อะไร และหลายคนยังไม่รู้มาก่อนว่า CT Scan ตรวจอะไรได้บ้าง จะมีการทำงานคล้ายกับเครื่องเอกซเรย์หรือเปล่า แล้วเวลาตรวจต้องทำอย่างไร
              บทความนี้จะชวนทุกคนมารู้จักกับเครื่อง CT Scan และพาทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมกันว่าหน้าที่ของเครื่องนี้คืออะไร CT Scan ตรวจอะไรได้บ้าง และมีประโยชน์ในการรักษาอย่างไร ทำไมจึงเป็นเครื่องมือแพทย์ชนิดหนึ่งที่สำคัญ

   
CT Scan คืออะไร?
              เครื่อง CT Scan เป็นเครื่องมือขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่ฉายรังสีเอกซเรย์ผ่านอวัยวะ และประมวลผลด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ออกมาเป็นรูปภาพ 3 มิติ ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้สำหรับการตรวจหาความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น สมองหรือช่องท้อง หรือตรวจหาเนื้องอกต่าง ๆ โดยขณะที่ทำการตรวจ ผู้ป่วยจะต้องนอนลงบนรางที่เคลื่อนเข้าสู่อุโมงค์เครื่องเอกซเรย์ และตัวเครื่องจะทำงานโดยการหมุนอย่างต่อเนื่องรอบตัวผู้ป่วยเพื่อฉายรังสี ซึ่งข้อดีของเครื่อง CT Scan ก็คือเป็นการเอกซเรย์ที่มีความละเอียดสูง ใช้เวลาในการตรวจน้อย และมีความแม่นยำสูงมาก เหมาะสำหรับการวินิจฉัยโรคร้ายแรงต่าง ๆ

CT Scan ตรวจอะไรได้บ้าง?
           เรามาดูเพิ่มเติมกันว่าเครื่อง CT Scan ตรวจอะไรได้บ้าง
- สมอง: เครื่อง CT Scan สามารถรวจหาความผิดปกติและสัญญาณของโรคร้ายแรงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสมอง เช่นอาการเลือดคั่งในสมอง ภาวะสมองขาดเลือด
- ช่องท้อง: ตรวจดูว่าอวัยวะภายในช่องท้องผิดปกติหรือไม่ หรือตรวจเพื่อดูอาการเลือดออกในอวัยวะภายใน
- ทรวงอก: ตรวจดูเนื้องอกและเนื้อร้ายต่าง ๆ
- กระดูกและกล้ามเนื้อ: ตรวจดูความเสียหายของกระดูกและกล้ามเนื้อ
- หลอดเลือด: ตรวจดูความผิดปกติของหลอดเลือดจากโรคต่าง ๆ เช่น ไขมันอุดตันในเส้นเลือด
 
CT Scan กับ MRI ต่างกันอย่างไร?
           นอกจากคำถามที่ถามกันบ่อย ๆ อย่าง CT Scan ตรวจอะไรได้บ้างแล้ว ยังมีเครื่องมือแพทย์อีกชนิดที่หน้าตาคล้ายคลึงกับเครื่อง CT Scan นั่นก็คือเครื่อง MRI Scan โดยมีลักษณะเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน ความจริงแล้วทั้งสองเครื่องมือนี้ต่างกันอย่างไร?
              ทั้งสองเครื่องมีข้อแตกต่างง่าย ๆ ดังนี้
- CT Scan ใช้รังสีเอกซเรย์ แต่MRI ไม่ใช้รังสีในการตรวจ
- MRI ใช้เวลาในการตรวจนานกว่า
- MRI มักใช้กับการตรวจกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ มากกว่าการตรวจกระดูก

              หลังอ่านบทความนี้แล้ว หลายคนน่าจะเข้าใจกันมากขึ้นว่า CT Scan ตรวจอะไรได้บ้าง มีประโยชน์ในการรักษาและติดตามโรคอย่างไร หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นความรู้เพิ่มเติมให้กับผู้ที่กำลังสงสัยในเครื่องมือแพทย์ชนิดนี้ได้ไม่น้อย

10

​​ ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นหัวหน้าได้ แต่การเป็นหัวหน้าที่ดี ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ เพราะนอกเหนือจากการทำงาน และบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว การบริหารคนภายในทีม และการชนะใจลูกน้องถือเป็นเรื่องที่ท้าทายและสำคัญอย่างมากสำหรับผู้นำทีมอย่างหัวหน้า วันนี้เราเลยได้รวม 5 อุปนิสัยที่สำคัญในการเป็นหัวหน้าที่ดี ที่นอกจากจะทำให้องค์กรดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้ทุกคนภายในองค์กรแฮปปี้อีกด้วย


ลงมือทำให้เห็น
   อย่าพูดอย่างเดียว แต่ให้ลงมือทำด้วย เพราะการลงมือทำให้คนอื่นๆ เห็นยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนในทีมได้ เพื่อให้พวกเขาได้เห็นตัวอย่างที่ดี วิธีการทำงานที่ถูกต้อง และแนวคิดที่เหมาะสม ซึ่งยิ่งจะทำให้ทีมและองค์กรของคุณเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย

ให้กำลังใจ คำแนะนำ
   กำลังใจในการทำงานถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับการเป็นหัวหน้าที่ดี ที่นอกจากการพูดให้กำลังใจแล้ว คุณสามารถแสดงการชื่นชมหรือท่าทางในการยินดีให้กับคนในทีมได้ด้วย เช่น การปรบมือแสดงความยินดีเมื่อลูกน้องของคุณทำงานออกมาได้ดี สิ่งเหล่านี้ล้วนจะเพิ่มกำลังใจที่ดีให้กับพวกเขาในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดียิ่งขึ้นต่อไป

มองทุกอย่างเป็นกลาง
   การให้ความสำคัญกับทุกคนในทีมอย่างเท่าเทียม และการมอบความเป็นกลางในการทำงานแก่ทุกคนนั้นเป็นคุณสมบัติที่การเป็นหัวหน้าที่ดีควรมี เพราะหากคุณเป็นหัวหน้าที่มีความเอนเอียงไปทางคนใดคนหนึ่ง หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ปัญหาต่างๆ จะตามมาอย่างแน่นอน แถมยังอาจจะทำให้เกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวก ซึ่งนำไปสู่การทำงานแบบ Teamwork ที่ไม่ประสบความสำเร็จอีกด้วย

ควบคุมอารมณ์ได้
   คุณสมบัติพื้นฐานของการเป็นหัวหน้าที่ดีคือการรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้อยู่เสมอ เพราะหากคุณมีอารมณ์ที่ไม่มั่นคง เช่น เดี๋ยวดีด้วย เดี๋ยวสักพักก็เหวี่ยง หรือโมโหร้ายใส่ลูกน้อง อาจทำให้ไม่มีใครรู้สึกอยากเคารพนับถือคุณอีก เพราะคุณยังไม่สามารถจัดการอารมณ์ตัวเองได้ ดังนั้นแล้ว หัวหน้าที่ดีควรเข้าใจอารมณ์ตัวเองและคนอื่นเสมอ มีความละเอียดอ่อนในเรื่องอารมณ์และการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางต่างๆ รวมทั้งให้นึกถึงความรู้สึกของผู้อื่นอยู่เสมอ

ไม่ตำหนิหรือต่อว่าลูกน้องต่อหน้าผู้อื่น
   ทุกคนย่อมผิดพลาดกันได้ รวมทั้งตัวคุณเอง ดังนั้นแล้ว สิ่งที่คุณควรทำในฐานะหัวหน้าคือเมื่อลูกน้องคุณทำผิด หรือทำงานไม่ถูกต้อง คุณควรตักเตือนหรือแนะนำเขาโดยตรงและเพียงแค่สองคน เพื่อให้เขาได้ตระหนักและเรียนรู้ในสิ่งที่เขาทำผิดไป แบบไม่ต้องเกิดความรู้สึกอายหรือขายหน้าคนอื่นอีกด้วย

   การเป็นหัวหน้าที่ดีต้องมาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ ที่นอกจากจะเป็นการช่วยส่งเสริมให้คุณทำงานในหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้องค์กรและทีมของคุณประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

11

เรียนการตลาดออนไลน์ ในยุค Disruption

การมาถึงของโควิด - 19 เข้ามาพลิกวิถีชีวิตหลาย ๆ อย่างของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก นักการตลาด และผู้ประกอบการที่ดีควรจะเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ และเทรนด์ของการตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ด้วยสถานการณ์โควิด - 19 การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมแบบ Face to Face อาจจะไม่เป็นที่สะดวกสบายมากนัก ด้วยความกลัวเรื่องการติดต่อของโรคระบาด และด้วยเทรนด์พฤติกรรมการศึกษาแบบ Anywhere and Anytime จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมาก ต้องขอบอกว่า เรียนการตลาดออนไลน์ นั้นมีข้อดีอยู่มาก วันนี้จะขอมายกตัวอย่างเหตุผลที่ควรเรียน ดังนี้

1.ความรู้ด้านการตลาดเป็นสิ่งจำเป็น
ไม่ว่าจะคุณจะทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมหรือธุรกิจสายไหนก็ตาม การตลาดถือเป็นเรื่องจำเป็น เพราะมีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันองค์กรให้เป็นที่รู้จัก และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น นับว่าเป็นสายงานที่ขาดไม่ได้สายหนึ่งเลยทีเดียว

2.ความคุ้มค่าด้านราคา
การเรียนการตลาดออนไลน์นั้น สามารถช่วยให้เราประหยัดและคุ้มค่ามากกว่า เพราะเราสามารถเลือกเรียนในหัวข้อที่เราสนใจได้ในราคาที่ประหยัดกว่า ไม่จำเป็นต้องลงเรียนเป็นเทอมเหมือนการเรียนในสถาบันการศึกษาที่อาจจะมีเนื้อหาที่หลากหลายแต่ไม่ตรงจุดที่เราอยากเรียนจริง ๆ

3.ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา
เดี๋ยวนี้การตลาดนั้น เรียกได้ว่ามีการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ขยับนิดขยับหน่อย อะไรก็กลายเป็นเทรนด์ไปซะหมด การลงเรียนการตลาดออนไลน์ก็ช่วยให้เรา ตามประเด็นที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนั้นได้ทันท่วงที และสามารถนำหน้าคู่แข่งไปได้หนึ่งก้าวเสมอ และที่สำคัญยังเข้าใจในที่มา ที่ไป และการต่อยอดทำกิจกรรมทางการตลาดได้

4.อยู่ที่ไหนก็เรียนได้
กระแส WFH กำลังฮอตฮิตติดลมบนอยู่ในตอนนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่า การสามารถเข้าเรียนการตลาดออนไลน์จากที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ อาจจะนั่งชิลล์ริมทะเล หรือจะที่บ้านบนโซฟาตัวโปรด ไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดไปเข้าเรียนให้ทัน นอกจากจะไม่เหนื่อยแล้ว ยังได้ความรู้เรื่องการตลาดติดตัวไปด้วย

5.ได้เรียนรู้เครื่องมือทางการตลาดใหม่ ๆ
ปัจจุบันมี Marketing Tools เกิดขึ้นมามากมาย และแต่ละเครื่องมือก็ให้ความช่วยเหลือที่ต่างกัน การได้รู้จักเครื่องมือใหม่ ๆ ก็ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ และนอกจากนี้ควรเรียนรู้ที่จะวางแผนการทำงานไปพร้อม ๆ กับการใช้เครื่องมือทางการตลาดเพื่อบรรลุเป้าหมายที่เราตั้งไว้

เป็นอย่างไรกันบ้างกันข้อดีที่ทางเราได้ยกตัวอย่างมาให้ทุกคนวันนี้ หากใครที่มีความสนใจด้านการตลาด การพัฒนาความรู้ให้เพียบพร้อมอยู่ตลอดเวลา ก็ช่วยให้ธุรกิจและการทำงานของเรานั้นสัมฤทธิผลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และในปัจจุบันเรียนการตลาดออนไลน์ก็สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นแค่ปลายนิ้วคลิก อย่าลืมหาข้อมูล เลือกคอร์สที่ใช่ที่จะพาเราไปได้ไกลกว่าเดิมกันนะทุกคน

12
เจอปัญหาย้ายบ้านใหม่แต่ของเก่าไม่มีที่เก็บอยู่ใช่ไหม? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งในคนที่เจอปัญหาไร้ที่เก็บของ ของล้นบ้าน ของเก่าที่ไม่ได้ใช้แต่ยังอยากเก็บ หรือต้องการที่เก็บของสะสมล้ำค่า บริการเช่าพื้นที่สำหรับเก็บของรายเดือน อย่างตู้ล็อกเกอร์ย่านสยามจาก JWD Store it คงถูกใจคุณไม่น้อย แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องเป็นของจากบ้านเท่านั้น ของจากสำนักงาน หรือของมีค่าอื่น ๆ ก็สามารถไปใช้บริการเก็บของได้ วันนี้เราจะมาชี้ข้อดีกันให้เห็นชัด ๆ ว่าทำไมถึงควรใช่บริการเก็บของด้วยตู้ล็อกเกอร์ย่านสยาม


ขอบคุณรูปภาพจาก: jwdstoreit.co.th

สะดวกสบายด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง
 
หากคุณต้องการพื้นที่เก็บของที่สามารถเดินทางเข้าออกได้สะดวก ไม่ต้องเดินทางไกล และสามารถเข้าถึงได้ทุกเมื่อ บริการเช่าตู้ล็อกเกอร์ย่านสยาม จาก JWD Store it สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีที่สุด ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 9 ใกล้กับสยาม ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ ดราก้อนทาวน์ ระหว่าง แอมพาร์ค และสวนหลวงสแควร์ ประมาณ 10 นาทีจากสถานี BTS สนามกีฬาแห่งชาติ โดยวิธีการเดินทางง่าย ๆ คุณสามารถเดินทะลุศูนย์การค้ามาบุญครองมายังโรงแรมปทุมวันปริ้นเซส เลี้ยวขวาเข้าซอยจุฬาลงกรณ์ 12 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยจุฬาลงกรณ์ 9 ก็จะพบสโตร์ อิท! สาขาสยามแล้ว


ยืนหนึ่งเรื่องความคุ้มค่า

ความคุ้มค่าที่มากกว่าราคาย่อมเยา คือองค์ประกอบโดยรวมที่ได้รับจากบริการเช่าตู้ล็อกเกอร์โซนสยามแห่งนี้ เรียกได้ว่าสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทุกรายที่เคยได้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นขนาดพื้นที่ พิกัดที่เดินทางง่าย ความใส่ใจเรื่องอุณหภูมิที่มีผลต่อการเก็บสิ่งของ รวมไปถึงการสร้างความมั่นใจในด้วยระบบการรักษาชั้นยอดจากกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังเพิ่มความปลอดภัยไปอีกขั้นด้วยกุญแจหรือพาสเวิร์ดที่มีแต่คุณเท่านั้นที่รู้ เรียกได้ว่าเป็นคุ้มค่าแบบครอบคลุมทุกระดับ ประทับใจของจริง


ความยืดหยุ่นเรื่องพื้นที่การจัดเก็บ

   หนึ่งในข้อดีของบริการเช่าพื้นที่ห้องเก็บของนอกจากตู้ล็อกเกอร์ทำเลสยามแล้ว ยังมีห้องสำหรับจัดเก็บสิ่งของขนาดต่าง ๆ ในราคาที่คุ้มค่าแบบรายเดือน ซึ่งนี่ก็คืออีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจ เพราะความยืดหยุ่นด้านขนาดห้องเช่าสำหรับเก็บของที่มีให้เลือกรวมกันแล้วถึง 7 ขนาด ตั้งแต่ขาด XXS ไปจนถึงขนาด XXL ที่มีขนาดใหญ่ถึง 30-50 ตารางเมตร ให้คุณขนข้าวของที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บขนาดใหญ่มาฝากไว้ได้อย่างจุใจ ในราคาสุดประหยัด ไม่ต้องหอบทรัพย์สินไปทิ้งแบบไร้ประโยชน์อย่างเดิมอีกต่อไป

   เรียกได้ว่าบริการเช่าพื้นที่เพื่อเก็บของจาก JWD Store it ครบครันทั้งเรื่องความสะดวกสบายที่มาในราคาสมเหตุสมผล และความปลอดภัยรัดกุม ไร้กังวลว่าของที่ฝากไว้จะหายหรือชำรุดได้อย่างร้อยเปอร์เซนต์

13

การจะเชื่อมโลหะได้นั้น นอกจากจะต้องมีตู้เชื่อมแล้ว เรายังจะต้องใช้สายเชื่อมไฟฟ้าหรือสายส่งกระแสไฟฟ้าจากตู้เชื่อมไปยังอาร์กด้วยเช่นกัน ถึงแม้มือใหม่หัดเชื่อมทุกคนจะทราบข้อเท็จจริงดังกล่าวกันเป็นอย่างดี แต่เราเชื่อว่ายังคงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยว่าที่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าสายเชื่อมไฟฟ้านั้นมีรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ที่เราควรจะใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติที่สายเชื่อมที่ดีควรมี หรือประเภทของสายเชื่อม เป็นต้น  และเพื่อเป็นการบอกต่อทุกข้อมูลสำคัญให้กับทุกคน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 4 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับสายเชื่อมดังกล่าวขึ้นมา ดังนี้
 

คุณสมบัติที่สายเชื่อมที่ดีควรมี
 
ปกติแล้วสายเชื่อมไฟฟ้าที่ดีควรมีคุณสมบัติหลักๆ 2 ข้อ โดยข้อแรกได้แก่คุณสมบัติในการส่งต่อกระแสไฟฟ้าไปยังส่วนอาร์กได้ตรงตามค่าที่เราตั้งไว้เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมโลหะได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในขณะที่คุณสมบัติข้อถัดมาได้แก่ความคงทนของสายที่จะต้องไม่ชำรุดหรือเสียหายง่าย ซึ่งข้อหลังนี้นับว่าเป็นรายละเอียดสำคัญที่ช่างทุกคนควรจะใส่ใจ เพราะหากเราเลือกใช้สายที่ไม่มีความแข็งแรงมากพอ กระแสไฟฟ้าก็อาจจะรั่วและเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราได้
 
สายเชื่อมมีทั้งหมด 2 สาย
 
ในการเชื่อมวัสดุแต่ละครั้งเราจำเป็นต้องใช้สายเชื่อมไฟฟ้าทั้งหมด 2 สาย ประกอบไปด้วยสายดิน (Ground clamp) และสายเชื่อม (Electrode holder) โดยก่อนเริ่มทำงาน เราจะต้องนำส่วนปลายของสายดินต่อเข้ากับที่จับชิ้นงานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟดูดในระหว่างทำงาน และนำสายเชื่อมต่อเข้ากับตัวจับลวดเชื่อมและตู้เชื่อมเพื่อให้กระแสไฟฟ้าสามารถไหลผ่านไปยังส่วนปลายของสายเชื่อมได้
 
อุปกรณ์ที่ใช้ทำสายเชื่อม
 
ปกติแล้วสายเชื่อมไฟฟ้า 1 เส้นทำขึ้นจากขดลวดทองแดงขนาดเล็กจำนวนหลายสิบเส้นที่ทำหน้าที่ส่งต่อกระแสไฟฟ้า โดยขดลวดเหล่านี้จะถูกหุ้มด้วยสายหุ้มฉนวนที่ทำมาจากยางและ PVC เพื่อเสริมความคงทนให้กับตัวสายด้านใน และช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจับหรือเคลื่อนย้ายสายไปมาในทำงนได้ สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมต้องใช้ลวดทองแดงหลายเส้น คำตอบก็คือยิ่งมีหลายเส้นเท่าไร ก็จะช่วยให้สายโค้งงอได้ดีมากยิ่งขึ้นเท่านั้นนั่นเอง
 
ประเภทของสายเชื่อม
 
สายเชื่อมไฟฟ้ามีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ สายเชื่อมสีดำและสายเชื่อมสีส้ม โดยข้อแตกต่างระหว่างสายเชื่อมทั้งสองประเภทนี้ได้แก่วัสดุที่ใช้ผลิต โดยสายสีดำจะทำมาจากยางสังเคราะห์ มีคุณสมบัติไม่เปื่อยง่ายแม้ต้องเจอกับความร้อน อีกทั้งยังมีความทนทานสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับการนำไปใช้ในงานที่ต้องทำกลางแจ้งและงานอุตสาหกรรม 

ในขณะที่สายสีส้มนั้นทำมาจาก PVC โดยคุณสมบัติเด่นของสายประเภทนี้ได้แก่การเป็นฉนวนไฟฟ้า และการป้องกันได้ทั้งความร้อนรวมไปถึงน้ำมันและสารเคมีต่างๆ ได้ดี และด้วยเหตุนี้จึงทำให้สายสีส้มตอบโจทย์การใช้งานในโรงงานและอุตสาหกรรมเคมีเป็นอย่างมาก

14

ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย ผิวหน้าไม่กระชับเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนต้องเผชิญ ที่นอกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็ยังมีปัจจัยสาเหตุอื่นๆ อย่างเช่นการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน แสงแดด การสูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอล์ ที่นอกจากจะทำให้เซลล์เราเสื่อมแล้ว ยังทำให้เกิดสารอันตรายในร่างกายอีกด้วย รวมไปถึงปัจจัยด้านมลภาวะ เช่น ฝุ่นหรือควัน ที่มีส่วนทำลายคอลลาเจน และทำให้เกิดริ้วรอย นอกจากนี้ การพักผ่อนไม่เพียงพอ และความเครียดยังทำมีส่วนในการยับยั้ง Growth Hormone ในขณะที่คุณหลับอีกด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงกังวลกับการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า แต่หมดห่วงได้เลย! วันนี้เราได้รวบรวมตัวช่วยยกกระชับผิวหน้าอย่างโปรแกรม Hifu จากหลากหลายคลินิกชั้นนำ ราคาถูก ที่รับรองว่าคุณต้องประทับใจทั้งการบริการ คุณภาพ และราคาอย่างแน่นอน


การทำ Hifu คืออะไร?
   การทำ Hifu คือหนึ่งวิธีในการยกกระชับหน้าโดยที่ไม่ต้องใช้เข็ม หรือผ่าตัด เพียงแค่ใช้คลื่นเสียงที่ให้ความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวเข็ม หรือกลัวมีดหมอจากการผ่าตัดอย่างมาก

1. กังนัมคลินิก
   คลินิกในไทยที่มาพร้อมมาตรฐานระดับเกาหลี โดยที่กังนัมคลินิกมีบริการยกกระชับหน้า ราคาจับต้องได้ ด้วยนวัตกรรม Sygmalift Hifu หรือการปล่อยพลังงานคลื่นแสงออกมาบนชั้นผิวที่ตรงกับความกระชับของหน้า ที่ช่วยยกผิวหน้าได้ทันทีหลังทำประมาณ 10-20 นาที และเมื่อครบ 3 ครั้งแล้ว กรอบหน้าของคุณจะเริ่มชัดขึ้น แถมผิวยังกระชับขึ้นได้อีกด้วย ด้วยมาตรฐานรับรองระดับสากล ที่ให้ความปลอดภัยสูง แถมยังไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย มาพร้อมราคาสุดพิเศษเพียง 2,990 บาทเมื่อทดลองทำครั้งแรก

2. นิติพลคลินิก
   อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนมองหาคลินิกยกกระชับหน้าราคาถูก โดยใช้เวลาในการรักษาในแต่ละครั้งเพียง 30 นาที ที่จะช่วยให้ผิวหน้า และบริเวณโหนกแก้มกระชับ ลดเลือนริ้วรอย และความหย่อนยานบริเวณร่องแก้ม มาพร้อมกับราคาเริ่มต้น 8,000 บาทต่อ 200 ชอต ถือว่าคุ้มมากๆ

3. Vsquare Clinic
คลินิกเสริมความงามอีกหนึ่งแห่งที่ใช้เครื่องยกกระชับยี่ห้อ Ultraformer III ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง
ยี่ห้อที่หลายคลินิกยกกระชับหน้านิยมใช้ เนื่องจากมีราคาถูกและคุ้มค่า โดยหัวยิงสามารถเลือกระดับความลึกของบริเวณผิวที่ต้องการฉีดได้ นอกจากนี้ ยังถูกออกแบบมาให้สามารถกระตุ้น Collagen ได้ในทุกชั้นผิวอีกด้วย ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท

4. The Clover Clinic
   อีกหนึ่งคลินิกที่สาวๆ หลายคนนิยมเลือกใช้บริการยกกระชับหน้า เนื่องจากมีราคาเริ่มต้นหมื่นนิดๆ แต่มั่นใจถึงมาตรฐานและคุณภาพของนวัตกรรมระดับสากลจากคลินิกนี้ได้เลย

การทำ Hifu เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้หนุ่มๆ สาวๆ กลับมามีผิวหน้ากระชับ กลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง แต่เราขอแนะนำให้คุณเลือกคลินิกที่ดี ปลอดภัย มีชื่อเสียง และราคาย่อมเยา ที่นอกจากจะให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสร้างความปลอดภัย และสบายใจให้แก่คุณอีกด้วย

15

   หากพูดถึงเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย ก็คงจะหนีไม่พ้นจังหวัดเชียงใหม่อย่างแน่นอน เพราะที่เชียงใหม่ไม่เพียงแต่จะมีอากาศที่ดี หรืออาหารอร่อยเท่านั้น แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สายธรรมชาติจะต้องเลิฟ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำที่เที่ยวเชียงใหม่ที่สายธรรมชาติพลาดไม่ได้ จะมีที่ไหนน่าสนใจหรือน่าไปบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย


Elephant Jungle Sanctuary
   ที่แรกที่ไม่แนะนำไม่ได้เลยสำหรับที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติก็คือ Elephant Jungle Sanctuary หรือศูนย์อนุรักษ์ช้าง EJS ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะมีคำถามว่าแล้วถ้าไปเที่ยวที่แบบนี้ จะเป็นการทำลายน้องช้างทางอ้อมหรือไม่ คำตอบก็คือที่นี่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ช้างอย่างมาก โดยกิจกรรมต่างๆ จะไม่เป็นการทำร้ายช้างทางอ้อม และเป็นคุณจะได้สัมผัสกับวิถีของช้างตามธรรมชาติจริงๆ

ทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน
   อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิต ซึ่งก็พลาดไม่ได้จริงๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติ แต่แนะนำว่าให้ไปช่วงพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ ก็จะสวยงามที่สุด แถมยังมีอากาศที่เย็นสบายอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องเป็นสายลุยก็สามารถเดินทางได้แบบไม่ยาก เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติแบบสั้นๆ เท่านั้น

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
   ที่นี่เหมาะอย่างมากกับคู่รักนักเดินทาง เพราะกิจกรรมของที่นี่จะเป็นการปั่นจักรยานชมความงามของดอกไม้และพืชนานาพันธ์ุที่ทางสวนได้รวบรวมมาจากทั่วเอเชีย หรือจะเดินชมกันแบบชิลล์ๆ ก็สนุกไม่แพ้เหมือนการได้ไปอยู่ในป่าเขาจริงๆ เลยล่ะ เป็นอีกที่เที่ยวเชียงใหม่ที่สายธรรมชาติไม่ควรทราบ

บ้านป่าบงเปียง
   หากคุณเป็นคนที่ชอบความสงบและอยากเข้าไปอยู่กับธรรมชาติในแบบเรียบง่ายไม่วุ่นวาย พร้อมกับได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ก็ต้องมาที่ป่าบงเปียงเลย ที่นี่คุณจะได้พบกับทุ่งนาสีเขียวที่สวยงาม เห็นแล้วสดชื่นและชื่นใจสุดๆ และถ้าได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับจิบกาแฟยามเช้าด้วยละก็จะฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ

   ใครที่กำลังวางแผนจะไปเชียงใหม่ และอยากไปเที่ยวที่เที่ยวเชียงใหม่แนวธรรมชาติ ก็สามารถไปสถานที่ที่เราได้แนะนำกันไปได้เลย รับรองว่าคุณจะได้รูปสวยๆ ไปโพสต์ลงโซเชียล พร้อมกับความสดชื่นและความฟินที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากชีวิตในเมือง

หน้า: [1] 2