แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - miyeon

หน้า: [1] 2 3 4
1
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้รับเงินก้อนมาจำนวนหนึ่งจากสถานการณ์ที่ออฟฟิศต่าง ๆ เลย์ออฟคนออกอย่างหนักในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังไม่แน่ใจว่าจะนำเงินก้อนนั้นไปทำอะไรดี แต่ก็ไม่อยากให้เงินนอนนิ่งอยู่เฉย ๆ อยากให้ “เงินทำงาน” แม้จะมองหาโอกาสในการลงทุน แต่ไม่รู้ว่าจะลงทุนด้านไหนดี วันนี้ เราชวนมาดูการลงทุนทองคำกัน


การลงทุนทองคำ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักลงทุนมือใหม่ เพราะทองคำถือเป็นสินทรัพย์ที่ยอมรับในระดับสากล เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายและขายคล่อง แตกต่างจากเงิน เพราะค่าเงินของแต่ละประเทศมีมูลค่าที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ทองคำยังเป็นส่วนหนึ่งของทุนสำรองระหว่างประเทศที่ธนาคารแห่งชาติทั่วโลกให้การยอมรับ และหากคุณอยากรู้ว่าเศรษฐกิจในแต่ละยุคสมัยเป็นอย่างไร เฟื่องฟู หรือฝืดเคือง คุณสามารถดูได้จากราคาทองคำ ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจโดยรวมของช่วงเวลานั้นๆ ได้อีกด้วย

เช่น คุณอาจเคยได้ยินพ่อแม่ หรือปู่ย่า บอกว่าทองคำสมัยเมื่อ 40 ปีก่อนซื้อขายกันบาทละ 1,400 บาท นั่นย่อมหมายความถึงความแข็งค่าของเงินบาทไทยในสมัยนั้น รวมถึงการใช้น้ำหนักทองเป็นตัวหลักไม่ว่าค่าเงินจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาขนาดไหนก็ตาม

การลงทุนในทองคำช่วยป้องกันผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อ และยังมีมูลค่าเพิ่มในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูงและมีความเสี่ยงต่ำ ทีนี้เราลองมาดูว่าจะเริ่มต้นลงทุนทองคำอย่างไร? สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้วิธีลงทุนทองคำ เราขอแนะ 2 วิธีแบบง่าย ๆ โดยเราจะเริ่มลงทุนออมทองผ่านกองทุนรวม เปลี่ยนเงินออมให้เป็นทรัพย์สินอย่างทองคำเพื่อกระจายความเสี่ยงก็ได้เช่นกัน ซึ่งแต่ละอย่างมีข้อดี ข้อเสีย ต่างกันดังนี้

1. ลงทุนทองคำผ่านกองทุนรวม
กองทุนรวมจะเป็นตัวแทนนำเงินไปลงทุนในทองคำแทนเรา ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมในการบริหารจัดการ ผู้ลงทุนผ่านกองทุนต้องศึกษาให้รอบคอบ เพราะแม้ว่าจะสะดวกสบายแต่ก็มีความเสี่ยง
ข้อดี - แต่ละกองทุนจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลเรื่องการลงทุน ไม่จำเป็นต้องคอยดูตลาดด้วยตัวเอง
ข้อเสีย - คุณจะไม่สามารถนำทองคำมาเก็บไว้เองได้

2. ซื้อทองคำจากร้านที่ได้มาตรฐาน
การลงทุนทองคำกับร้านที่ได้มาตรฐานจะทำให้คุณมีอิสระในการซื้อขายเต็มที่ เป็นการซื้อทองคำมาเก็บรักษาเอง หรืออาจซื้อแต่ฝากเอาไว้กับร้านทองที่ไว้ใจได้
ข้อดี - มีทองคำมาเก็บไว้เป็นของตัวเอง
ข้อเสีย - ต้องดูราคาทองในตลาดและคาดคะเนความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตเอง ถ้าขายผิดเวลาก็อาจทำให้ขาดทุนได้ ดังนั้นควรศึกษาให้ถ้วนถี่เสียก่อน

นอกจากนี้ ข้อสังเกตในการลงทุนทองคำคือ เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีความคล่องตัว ต้องนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยน และคนที่เลือกออมทองมักจะถือกันในระยะยาว เนื่องจากราคาในตลาดมีความผันผวนค่อนข้างสูง และเงินที่เลือกลงทุนควรเลือกเป็นเงินเย็น ไม่รีบหาผลตอบแทนจากการลงทุนประเภทนี้ สำหรับใครที่อยากลงทุนทองคำในระยะแรก ควรกระจายความเสี่ยงด้วยการนำเงินเย็นไปลงทุนทองคำสัก 5-10% ของเงินที่ต้องการจะออม ควบคู่ไปกับการลงทุนประเภทอื่นๆ ทั้งนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนการลงทุนเสมอ2

   

เครื่องกรองน้ำ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันของคน ซึ่งควรมีติดบ้านเอาไว้วสักเครื่อง เพราะน้ำสะอาดนั้นสำคัญมาก ๆ ต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกชีวิตในครอบครัว เพราะฉะนั้น ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับสองแบรนด์เครื่องกรองน้ำชื่อดังจากเกาหลี ซึ่งก็คือ  เครื่องกรองน้ำ Wells และเครื่องกรองน้ำ Coway ว่าแตกต่างกันอย่างไร แต่ละแบรนด์มีข้อดีอะไร ทำไมจึงควรซื้อมาใช้

น้ำสะอาดที่ผ่านการกรองนั้น สำคัญมาก ๆ ต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ทุกคน เพราะมันจะทำให้คุณ ลูกน้อย รวมถึงผู้ใหญ้ในบ้าน ปลอดภัยจากโรคต่าง ๆ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มากับน้ำ ตั้งแต่อดีตกาลมา ไม่ว่าจะในประเทศไหน ๆ ก็มีโรคระบาด และมีการล้มตายจากการดื่มน้ำที่ไม่สะอาดกันทั้งนั้น ทำให้ในปัจจุบันเราจำเป็นต้องกรองน้ำให้สะอาดก่อนดื่มกินเข้าไปเสมอ ซึ่งวิธีการกรองน้ำที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการใช้เครื่องกรองน้ำ ซึ่งประเทศเกาหลีนั้นเป็นผู้นำในเทคโนโลยีการกรองน้ำให้สะอาดมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกรองน้ำ Wells เครื่องกรองน้ำ Coway และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย มาดูกันเลยว่า ทำไมเครื่องกรองน้ำ Wells และ Coway จึงเป็น 2 แบรนด์ชั้นนำ

เครื่องกรองน้ำ Wells เป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำเกาหลีทีสามารถกรองน้ำได้ละเอียดที่สุด ใช้ไส้กรองถึง 2 ไส้ผ่านการกรองทั้งหมด 9 ขั้นตอน เพื่อจะทำให้มั่นใจว่าน้ำดื่มที่ได้จากเครื่องกรองน้ำ Wells จะเป็นน้ำที่สะอาดที่สุด สามารถใช้ดื่ม และใช้ประกอบอาหารได้ทันที

แถมยังมีฟังก์ชันดี ๆ ให้คุณกดน้ำร้อน เย็น อุณหภูมิห้อง ใช้ได้เลยทันที มีน้ำหบายอุณหภูมิให้เลือกมากกว่า 3 แบบที่กล่าวมาเสียอีก ที่สำคัญคือ สามารถกรองน้ำสะอาดและปรับอุณหภูมิน้ำได้โดยไม่ต้องใช้ถังเก็บน้ำเลยด้วย การที่เครื่องกรองน้ำ Wells ไม่มีถังพักน้ำ ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ และลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนสิ่งสกปรกของน้ำภายในถังพักด้วย

เครื่องกรองน้ำ Wells ไม่ได้มีดีเพียงแค่การกรองน้ำได้สะอาด แต่ยังมีดีไซน์ที่สวย หรู ดูแพงมาก ๆ สามารถเข้ากับบ้านและครัวดีไซน์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี ราวกับว่าเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง วางแล้วไม่ดูเกะกะ ขัดตาแน่นอน ทำให้คนยุคใหม่ที่ต้องการความสวยงาม หรูหรา และความเล็กกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่จะชื่นชอบเครื่องกรองน้ำ Wellsเป็นอย่างมาก

ส่วนเครื่องกรองน้ำ Coway จะโดดเด่นที่บริการแบบ Subscribe เครื่องกรองน้ำรายเดือน ที่มีราคาต่อเดือนถูกมาก เป็นการเช่าเครื่องกรองน้ำ ที่มาพร้อมบริการดูและความสะอาดทุกสองเดือน และบริการเปลี่ยนไส้กรองฟรีทุก 4 เดือน และหากตัวเครื่องเสียหายจะซ่อมฟรีในระยะเวลาการันตีตลอด 5 ปี ทำให้คุณมีน้ำสะอาดใช้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไปยาว ๆ เลยทีเดียว ไม่ต้องคอยเป็นกังวลเรื่องการเปลี่ยนไส้กรองและทำความสะอาดด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการความง่าย
 

3
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้กลายเป็น Wish-List ในฝันของพ่อครัวแม่ครัวยุคใหม่แบบสุด ๆ ด้วยขนาดที่ใหญ่ รองรับการทำอาหารได้หลากหลายเมนู แถมยังไม่เปลืองพื้นที่การใช้งาน ที่สำคัญเรื่องดีไซน์ที่มองยังไงก็หรูหราแบบโมเดิร์น แล้วใครบ้างจะไม่อยากมี? งงใช่ไหมล่ะว่าเรากำลังพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดไหนอยู่กันนะ

 ใช่แล้ว! เรากำลังพูดถึงเตาอบไฟฟ้าที่มีหลายแบรนด์ทั้ง HAFELE, Teka, Lucky Frame หรือ EVE และอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำอีกมากมายที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องครัวมาตรฐานสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเตาอบไฟฟ้าจาก HAFELE ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด บทความนี้เลยจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าก่อนจะไปซื้อมาใช้จริง


รูปแบบการใช้งานที่เหมาะสม
   ในส่วนนี้เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อเตาอบไฟฟ้า HAFELE หรือจะแบรนด์ไหนก็ตาม รูปแบบการใช้งานจะต้องเป็นแบบไฟฟ้าที่ให้ความร้อนเป็นหลัก โดยจะสร้างความร้อนแบบแห้ง ทำให้เตาอบไฟฟ้าเหมาะกับการทำเมนูย่างเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นแบบฝังยิ่งสะดวกสบายต่อการมใช้งาน ทำความสะอาดง่าย ทั้งยังมีราคาไม่สูงแบบเตาอบแก๊สที่ให้ความร้อนแบบชื้น เหมาะสำหรับนักเข้าครัวมือใหม่ ไม่ต้องใช้เครื่องมือซับซ้อนมากขั้นตอนก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ

ความจุของเตาอบ
   ความจุของเตาอบไฟฟ้าสำคัญมาก แต่ HAFELE มีให้คุณเลือกได้มากกว่านั้น ทั้งยังหลากหลายพอที่จะให้คุณสามารถเลือกได้ง่าย ๆ เพราะความจุคือปัจจัยสำคัญต่อการใช้งาน ทั้งยังเป็นตัวชี้วัดถึงราคาและประสิทธิภาพของเตาอบ สังเกตได้ว่าเตาอบรุ่นเล็กจะมีราคาที่ถูกกว่าเตาอบรุ่นใหญ่ อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ต้องรู้คือเตาอบตัวไหนที่มีความจุค่อนข้างน้อย มักจะตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานไม่ค่อยเพียงพอ

   ซึ่งเตาอบก็มีขนาดเป็นลิตร วัดจากลิตรกับการใช้งาน หากต้องการใช้ในครัวเรือน ในครอบครัว สำหรับทำประมาณ 2-4 เสิร์ฟ อาจเลือกเจาอบที่มีขนาด15-25 ลิตร แต่ถ้าห้องครัวใหญ่ หรือใช้เพื่อการค้า ทำขนมขาย จำเป็นจะต้องมีขนาด 30 ลิตรขึ้นไป ทั้งนี้ก็เพื่อรองรับการใช้งานที่เหมาะสม แต่สำหรับเตาอบไฟฟ้าแบบฝัง HAFELE หรืแบรนด์ไหน ๆก็จะมีขนาดความจุอยู่ที่ 60 ลิตรเป็นที่ตั้ง ดังนั้นถ้าจะมองหาเตาอบประหยัดพื้นที่ใช้สอย สวยงาม ใช้งานสะดวก บอกเลยว่าเตาอบฝังเนี่ยดีมาก ใช้งานได้หลากหลายด้วย

4สำหรับนักเรียนนักศึกษา หรือวัยทำงาน ที่กำลังมองหา iPad เครื่องใหม่ มาไว้ใช้เรียน ใช้ทำงาน แต่ไม่อยากจะจ่ายเงินก้อน แถมบัตรเครดิตก็อาจจะยังไม่มีหรือไม่สะดวกในขณะนี้ และกำลังหาที่รับผ่อน iPad แบบไม่ใช้บัตรอยู่นั้น ไม่ต้องกังวลไป! เพราะวันนี้เราได้รวบรวมพิกัดร้านรับผ่อน iPad แบบไม่ใช้บัตร แถมซื้อง่าย ปลอดภัยสูงอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย

1.Jaymart
สำหรับใครทำกำลังมองหา iPad เครื่องใหม่สักเครื่อง แต่ต้องการผ่อน iPad แบบไม่ใช้บัตร เราขอแนะนำให้คุณมาที่ Jaymart ที่พร้อมบริการพิเศษนี้ โดยไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถลงทะเบียนกรอกข้อมูลเพื่อขอผ่อนชำระได้ เพียงแค่คุณใช้เอกสารบัตรประจำตัวประชาชน เอกสารรายได้ที่มี 8,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป พร้อมสลิปเงินเดือนและบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสด ก็สามารถยี่นขอได้ง่ายๆ พร้อมมีโปรโมชันให้คุณผ่อนชำระได้นานสูงสุด 15 เดือนอีกด้วย โดยเริ่มต้นเพียงหลักพันต่อเดือน คุณก็สามารถเป็นเจ้าของ iPad รุ่นต่างๆ ได้ง่ายๆ

2.BaNaNa
อีกหนึ่งร้านให้บริการผ่อน iPad แบบไม่ใช้บัตรเครดิต โดยที่ BaNaNa นั้นให้คุณผ่อนชำระผ่านทางแอปพลิเคชั่น Truemoney Wallet ได้นานสูงสุด 24 เดือน เพียงแค่คุณมีรายได้ 8,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป และมีบัญชี Truemoney Wallet ที่สมัครและพร้อมใช้งาน ก็สามารถนำมาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ดีๆ นี้ได้ง่ายๆ ใช้เพียงบัตรประชาชน และหลักฐานสลิปเงินเดือนเท่านั้น

3.UFund
เอาใจนักเรียนนักศึกษากันบ้าง โดยที่ UFund นั้นได้มีการจัดโปรโมชันร่วมกัน U-Store by comseven และ Studio7 ที่ให้คุณผ่อน iPad แบบไม่ใช้บัตรนานสูงสุด 18 งวด ผ่านการสมัครและยืนยันตัวตน โดยจุดเด่นของโปรโมชันจาก UFund นี้คือการช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีรายได้ประจำหรือเงินเดือน สามารถเลือกผ่อนชำระกันแบบสบายกระเป๋าได้นั่นเอง

4.Shopee
แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ E-Commerce อย่าง Shopee ก็สามารถให้คุณได้ช้อปก่อน แล้วจ่ายทีหลังได้ง่ายๆ ผ่านทาง SPayLater ที่สมัครง่ายภายใน 5 นาที ไม่มีค่าธรรมเนียม แถมยังอนุมัติไว และให้คุณเลือกผ่อนได้สบายตามที่สะดวกอีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังสามารถรับโค้ดส่งฟรีและโค้ดเงินฟรีจากทางแอปฯ ได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับพิกัดรับผ่อน iPad แบบไม่ใช้บัตรเครดิต ที่ให้คุณได้สินค้าไปใช้ก่อนง่ายๆ สบายๆ แถมยังสามารถผ่อนแบบสบายกระเป๋าต่อเดือนอีกด้วย


5

การทำ HIFUเป็นหนึ่งในการทำหัตถกรรมเพื่อความงามของใบหน้าที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนหันมาให้ความสนใจกับการยกกระชับใบหน้าด้วยการทำ HIFUมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ร้อยไหม และการทำเลเซอร์ยกกระชับแบบอื่น ๆ เสียอีก ซึ่งจะเป็นเพราะอะไรนั้น มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้ในบทความนี้เลย


ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยและผิวไม่กระชับ ถือเป็นปัญหาที่หนักใจ น่ากลัว และไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ๆ ใคร ๆ ก็ต้องประสบกับปัญหานี้เข้าสักวัน เพราะเกิดขึ้นได้ตามกาลเวลาและอายุที่มากขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการดูแลผิวหน้าด้วยเช่นกัน ซึ่งความหย่อนคล้อยนี้ เกิดได้ในวัยตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปเลย และยิ่งถ้าปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ดูแล ไม่แก้ไข ก็จะทำให้ดูแก่กว่าวัย และทำให้ดูโทรม ดูไม่สดชื่น ไม่สดใส ขาดความเยาว์วัย

และปัญหาผิวหย่อนคล้อยเหล่านี้ การแก้ด้วยสกินแคร์และการดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองที่บ้านนั้นแก้ได้ยากมาก ๆ อาจจะทำให้ริ้วรอยดูจางลงบ้าง ผิวดูกระชับขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่สามารถทำให้ผิวดูเต่งตึงดังเดิมได้แน่นอน เพราะฉะนั้น ผู้คนจึงต้องหันหน้าเข้าหาคลีนิคเสริมความงามเพื่อทำ HIFU

การทำ HIFUคืออะไร

การทำ HIFU คือการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิวหนัง ด้วยการใช้คลื่น High-Intensity Focused Ultrasound (HIFU) หรือคลื่นอัลตร้าซาวนด์มาส่งคลื่นพลังงานลำเล็กลงไปที่ชั้นผิวหนัง ซึ่งเมื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว ก็จะทำให้ผิวหนังดูกระชับขึ้น และเต่งตึงมากขึ้น ทำให้ดูเด็ก ดูอ่อนเยาว์ และสดชื่น ไม่โทรมนั่นเอง

การทำ HIFU นั้นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวดังนี้
1.ผู้ที่ต้องการคืนความเยาว์วัย แลดูเด็กให้กับใบหน้า
2.ผู้ที่ประสบปัญหาผิวหน่อยคล้อยตามอายุที่เพิ่มขึ้น
3.ผู้ที่มีผิวไม่กระชับ มีริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม หรือบริเวณใด ๆ
4.ผู้ที่ต้องการกระชับผิวหน้าให้เหนกรอบหน้าชัดเจน หรือลดเหนียง
5.ผู้ที่ต้องการมีรูปหน้าเรียวสวย แต่ไม่ต้องการพึ่งพาการผ่าตัดศัลยกรรม หรือการฉีด

ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็สามารถทำ HIFUได้ และที่สำคัญคือแม้จะเป็นคนที่กลัวเข็ม กลัวเจ็บ ก็สามารถทำได้ และมีความปลอดภัยสูง แทบจะไม่มีผลข้างเคียงเลย
Hifu สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด จึงเป็นตัวเลือกที่ดี มีความปลอดภัยสูง
และการทำ HIFUนั้นถือว่าเป็นวิธีการกระชับใบหน้าที่เห็นผลเร็ว แม้จะไม่ได้เห็นผลในทันที เพราะไม่ใช่สารเติมเต็ม แต่จะทำงานโโยไปกระตุ้นการสร้างของคอลลาเจน โดยคุณจะเห็นผลตั้งแต่การทำครั้งแรก และจะเห็นผลชัดเจนใน 1-2 เดือน และเห็นผลเต็มที่ใน 3-4 เดือน สำหรับผู้ที่ต้องการ สามารถทำซ้ำเพิ่มได้โดยเว้นระยะห่างอย่างน้อย 3 เดือน

6

เครื่องปั๊มลมถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก ที่เราควรเลือกซื้อเครื่องปั๊มลมที่มีคุณภาพ ทนทาน เพื่อการใช้งานที่ยาวนั้น ซึ่งหนึ่งในประเภทของเครื่องปั๊มลมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือเครื่องปั๊มลมแบบ Screw นั่นเอง แต่สำหรับหลายคนที่กำลังเลือกซื้อหรือสนใจเครื่องปั๊มลมแบบ Screw อยู่นั้น แต่ยังไม่รู้จักว่าเครื่องปั๊มลมประเภทนี้คืออะไร และมีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน
เครื่องปั๊มลมแบบ Screw คืออะไร?
เครื่องปั๊มลมแบบ Screw นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตน้ำมัน โรงงานประกอบรถยนต์ โรงงานทำกระดาษ เป็นต้น โดยมีลมเป็นส่วนประกอบสำคัญในการใช้ในระบบการผลิตในโรงงานนั่นเอง

เครื่องปั๊มลมแบบ Screw มีหลักการทำงานอย่างไร?
เครื่องปั๊มลม Screw มีหลักการทำงานโดยการปล่อยให้เพลาสกรูสองตัว ทั้งตัวผู้และตัวเมียในการหมุนเข้าหากันและดูดอัดอากาศผ่านเกลียวสกรู นอกจากนี้ เครื่องปั๊มลมประเภทนี้ยังมีแบริ่งช่วยในการลดแรงเสียดทานและรองรับน้ำหนักรับเพลาให้เที่ยงตรงทั้งแนวรัศมีและแนวแกน เพื่อเป็นการช่วยป้องกันไม่ให้สกรูทั้งสองตัวสัมผัสกันนั้นเอง ส่วนการระบายความร้อนภายในเครื่องปั๊มลมแบบสกรูนั้น จะมีทั้งการใช้อากาศ น้ำ และน้ำมันเป็นตัวระบายความร้อนหลักนั่นเอง

ข้อดีของเครื่องปั๊มลม Screw คืออะไร?

- เครื่องปั๊มลมประเภทนี้จะให้ปริมาณลมอัดที่มากกว่าระบบอื่น ๆ ที่ให้พลังงานลมออกมาเท่ากันนั่นเอง
- มีปริมาณไอน้ำมันที่เกิดขึ้นขณะเดินเครื่องที่มากกว่า ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับอุปกรณ์ลมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
- มีการติดตั้งที่ง่าย เพียงแค่ต่อเข้ากับท่อและต่อสายไฟก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องสร้างฐานรองรับเครื่องอีกด้วย เนื่องจากเครื่องปั๊มลมแบบสกรูนั้นจะมี- - ความสั่นสะเทือนที่น้อยกว่า
- มีการควบคุมแบบระบบ Dual Control ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น
- มีให้เลือกหลากหลายขนาด ตั้งแต่ 4kW ไปจนถึง 600kW แถมยังมีประเภท Oil-free ให้คุณเลือกอีกด้วย

เห็นประโยชน์ดีๆ จากเครื่องปั๊มลมประเภทนี้แล้ว เราขอรับรองว่าเครื่องปั๊มลมประเภท Screw ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องปั๊มลมที่มีคุณภาพ ทนทาน ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานภายในโรงงานคุณได้เป็นอย่างดี7

ใครที่กำลังมองหารายได้พิเศษ หรือรายได้เสริมเพิ่มจากงานประจำ เลยคิดว่าจะเริ่มต้นจากการขายของออนไลน์ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ถึงจะยั่งยืน เราขอมาแนะนำวิธีขายของออนไลน์ที่ช่วยให้ปังตั้งแต่เริ่มต้น และขายดีทุกเดือน


สำรวจตลาด
   วิธีขายของออนไลน์ในขั้นเริ่มต้นคือ การสำรวจตลาดสินค้าและบริการที่เราสนใจ โดยอาจจะลอง Search ประเภทของสินค้าทั้งใน Google, Facebook, IG, TikTok และอื่น ๆ มากมาย เพื่อที่จะสำรวจตลาด และดูวิธีการขายของออนไลน์ของคนอื่น ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดี

   อย่างที่เรารู้กันดีว่า ตลาดออนไลน์กำลังบูม และมีผู้เข้ามาลงขายของจำนวนมาก ดังนั้น เราควรสำรวจตลาด ทั้งเรื่องของราคา รูปแบบ ตลาด รวมถึงความเห็นของลูกค้าที่ช่วยให้เราสามารถพัฒนาสินค้าและตั้งราคาขายได้อย่างสมเหตุสมผล

เปิดร้านค้าหลากหลายแพลตฟอร์ม
   ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เปิดให้เปิดร้านค้าจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น MyShop, Shopee, Lazada หรือตามเว็บไซต์ต่างประเทศ ให้เราได้เลือกตามที่เราต้องการ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เราจะต้องดูว่าแพลตฟอร์มที่เราจะนำสินค้าไปขายจะต้องมีกลุ่มลูกค้าของเราใช้งานอยู่ ไม่เช่นนั้นเราจะไม่สามารถจับกลุ่มลูกค้าได้
   บางคนยังไม่แน่ใจ อาจจะเปิดร้านค้าในหลากหลายแพลตฟอร์ม เพื่อทดลองตลาดไปด้วยในตัว แต่หากว่าใครมีกำลังน้อย ค่อย ๆ เปิดทีละจุดก็ได้เช่นเดียวกัน  ซึ่งการเปิดร้านออนไลน์ที่ใช่ก็เป็นวิธีการขายของออนไลน์ที่ทำให้เราเริ่มต้นได้อย่างราบรื่น

มีสินค้าหลากหลาย หมุนเวียนสับเปลี่ยนอยู่เสมอ
   ถึงจะเป็นสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เราก็ต้องมีการผลัดเปลี่ยนและหมุนเวียนอยู่เสมอ หลังจากที่เรารู้วิธีขายของออนไลน์ในขั้นเริ่มต้นแล้ว เพื่อให้สินค้าของเราดูไม่น่าเบื่อ และเป็นการดึงลูกค้าให้ซื้อสินค้าของเราตราบนานเท่านาน ตัวอย่างเช่น หากว่าเราขายหน้ากากอนามัย เริ่มต้นเราอาจจะขายแค่แบบพื้นฐานสีขาวดำ จากนั้นค่อยนำสีอื่น ๆ มา หรือสรรหาแบบใหม่ ๆ พอเริ่มอยู่ตัว อาจจะขายสเปรย์แอลกอฮอล์ไปด้วยเช่นกัน
   การมีสินค้าใหม่ ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจะช่วยให้เราสามารถเก็บได้ทั้งลูกค้าเก่า และหากลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้เช่นกัน

อย่าลืมนำความเห็นของลูกค้ามาปรับปรุง
   เมื่อเรารู้วิธีขายของออนไลน์แล้ว เราจะต้องเริ่มต้นการปรับปรุงร้านค้า การบริการและสินค้าของเรา ซึ่งกระจกที่ช่วยสะท้อนที่ดีที่สุดก็คือ ลูกค้าที่ซื้อสินค้าของเรานั่นเอง เวลาที่เราขายของบางครั้งเราอาจจะหลงลืมอะไรไป แต่การฟังเสียงของลูกค้าจะช่วยให้เราสามารถปรับปรุงได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น

การเรียนรู้วิธีขายของออนไลน์ตั้งแต่เริ่มต้น จะช่วยให้เราสามารถมียอดขายอย่างต่อเนื่อง และช่วยให้กิจการของเราเติบโตและก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ

8
ประกันภัยรถยนต์ตัวช่วยมอบความมั่นใจ หลักประกันความมั่นคงทางการเงินเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินบนท้องถนน เพราะเราคงไม่มีทางไว้ใจความเสี่ยงบนท้องถนนได้แม้แต่วินาทีเดียว ซึ่งประกันภัยก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ สำหรับรถยนต์ คือประกันภาคบังคับ และ ประกันภัยภาคสมัครใจ โดยประกันชั้น 1 ที่เราได้ยินกันผ่านหูอยู่เสมอก็ถูกจัดอยู่ในประเภทนี้ ลองมาดูกันดีกว่าว่าทำไมประกันชั้น 1 ถึงได้รับความนิยมสูง มีดีอย่างไร และเหมาะกับใคร


ประกันภัยภาคสมัครใจ คืออะไร?

   ก่อนจะไปดูถึงความดีงามของประกันชั้น 1 มาทำความรู้จักกับประกันภัยภาคสมัครใจกันก่อนว่าเป็นประกันแบบไหน
   ซึ่งประกันภัยภาคสมัครใจ นับว่าเป็นประเภทประกันที่เอาใจตามเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการสมัครใจซื้อเอง โดยไม่เกิดจาการถูกบังคับจากทางกฎหมาย และคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นจากตัวรถ รวมถึงความรับผิดชอบต่อผู้เอาประกันภัยที่มีต่อบุคคลภายนอกมากกว่าประกันภาคบังคับมอบให้

ประกันชั้น 1 ประกันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด

   อย่างที่รู้กันดีกว่าประกันชั้น 1 นับได้ว่าเป็นประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้รถใช้ถนน ด้วยสิทธิ์การคุ้มครองที่มอบให้อย่างครอบคลุมต่อความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุต่อคู่กรณีหรือไม่มีก็ตาม นอกจากนี้ยังคุ้มครองไปถึงกรณีรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม ไฟไหม้ หรือได้รับความเสียหายใด ๆ ที่เกิจดากภัยธรรมชาติ การทำประกันชั้น 1 ก็ช่วย Cover ได้อย่างครอบคลุม

   ในส่วนของการคุ้มครองตัวบุคคลอย่างผู้ขับขี่และบุคคลภายนอกที่จะได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ไม่ว่าจะค่าประกันตัว ค่ารักษาพยาบาล ตลอดจนอุบัติเหตุที่เกิดส่วนบุคคล ประกันชั้น 1 ก็สามารถเข้าช่วยจัดการค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นได้อย่างอุ่นใจ ทีนี้ก็ไร้ปัญหาค่าใช้จ่ายจากเหตุไม่คาดคิดไปได้เลย นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งแผนบริการอู่ซ่อม เพื่อลดค่าใช้จ่ายในกรณีที่จะเกิดความเสียหายในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ไลฟ์สไตล์แบบไหนตอบโจทย์การใช้ประกันชั้น 1

เหมาะกับคนที่เป็นมือใหม่ในการใช้รถใช้ถนน ฝีมือยังคงอยู่ในระดับที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จึงต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด ตั้งแต่ตัวรถ ไปจนถึงคู่กรณี โดยรถยนต์ที่จำกัดอายุทำประกันจะต้องไม่เกิน 7 ปี มีสภาพดี และไม่ผ่านการใช้งานที่หนักจนถึงขั้นต้องยกเครื่องซ่อม

   สำหรับใครที่เป็นเจ้าของรถยนต์มือใหม่ป้ายแดง ทั้งยังไม่มีประสบการณ์ขับขี่ที่เชี่ยวชาญมากพอ คงจะพอเห็นกันแล้วว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นดีงามมากแค่ไหน และเหมาะสมเท่าไหร่ก็การขับขี่ที่มีแต่ความเสี่ยงบนท้องถนน ขอกระซิบเทคนิคนิดนึง ว่าการเลือกซื้อนั้นไม่ยาก เพียแค่ลองใช้บริการเว็บไซต์ที่มีการเปรียบเทียบก็จะค้นพบแพ็กเกจกรมธรรม์ที่คุ้มค่าตามความต้องการได้อย่างเหมาะสม ทีนี้ก็เลือกได้เลย!

9

ไม่ว่าจะซื้ออะไร ช่องทางออนไลน์ก็คือทางเลือกอันดับต้น ๆ ของคนในยุคปัจจุบัน เพราะหลังจากผ่านพ้นช่วงชีวิตที่เจอมรสุมโควิด หลายคนก็ปรับตัวจนกลายเป็นวิถีชีวิตสมัยใหม่ เลือกซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องจับต้องของจริง  เช่นเดียวกันกับอุปกรณ์โทรศัพท์ที่หลายคนเองก็เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์กันมาบ้าง แต่ปัญหาคือการซื้อที่ไม่เคยจะได้ของคุณภาพดี หรือแม้แต่ได้ของปลอม วันนี้เราเลยจะมาแจกเทคนิคการเลือกแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์มือถือออนไลน์ ว่าควรเลือกอย่างไรให้ได้ร้านที่ดีและมีคุณภาพ


มีหน้าเว็บไซต์ที่ดูเชื่อถือได้
ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์เป็นหนึ่งข้อพิจารณาความมั่นใจในการเลือกซื้อ เพราะหน้าตาของเว็บที่ได้มาตรฐาน มีข้อมูลสินค้า ราคา ข้อมูลของร้าน พร้อมด้วยการจัดเรียงหน้าเว็บไซต์ให้อ่านง่าย ใช้งานสะดวก สามารถกดสั่งซื้อได้โดยไม่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องมีระบบการชำระเงินที่ปลอดภัย ทว่าหลากหลายช่องทางให้ได้เลือกตามความเหมาะสม นี่ก็นับว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้เว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์มือถือน่าใช้บริการ

อย่าลืมตรวจสอบการรับประกันสินค้า
   ข้อสังเกตสำคัญที่ช่วยยืนยันความไว้ใจของเว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์มือถือ ทั้งแก็ดเจ็ด เคสแบรนด์เนม และอุปกรณ์เสริมมากมาย ต้องมีการรับประกันสินค้าอย่างน้อย 6 เดือน - 1 ปี เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่าลูกค้าจะสามารถใช้งานสินค้าที่ซื้อไปได้อย่างคุ้มค่า ยาวนาน โดยไม่ต้องมากังวลถึงปัญหาความขัดข้องที่อาจจะเกิดขึ้นภายหลัง ทั้งยังเป็นการการันตีด้วยว่าสินค้าที่ซ้อมาเป็นของแท้สามารถส่งเคลม หรือเปลี่ยนได้ในกรณีที่เกิดปัญหาในระหว่างระยะเวลาการรับประกัน

มีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ
   เว็บจำหน่ายอุปกรณ์มือถือหลาย ๆ เว็บไซตืในปัจจุบันมีการนำเข้าสินค้าแบรนด์ดัง แบรนด์หรูมาจากต่างประเทศอยู่มากมาย ซึ่งก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ราคาสูง แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าสินค้าที่มีราคาแพงจะเป็นของแท้ร้อยเปอร์เซนต์ ดังนั้นราคาก็ไม่ใช่สิ่งที่วัดได้ทุกอย่าง แต่ต้องสัมพันธ์กับคุณภาพของสินค้า ที่สำคัญถ้าเราเลือกเป็นอุปกรณ์มือถือที่มาจากแบรนด์เนม ก็ต้องสอบถามถึงรายละเอียดให้แน่ใจว่าเป็นของแท้แน่นอนหรือไม่ จะได้ไม่ถูกย้อมแมวทีหลังได้

ค้นหารีวิวจากผู้ใช้จริง
   สำคัญที่สุดของการค้นหาแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์มือถือที่ดีที่สุด คือการหาจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อยืนยันถึงความน่าเชื่อถือของร้านค้า ว่ามีตัวตนอยู่จริง ส่งของจริง และต้องมีรูปสินค้าให้เห็นได้ชัดเจน ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราสามารถไว้วางใจได้ในระดับหนึ่งว่าร้านจำหน่ายอุปกรณ์มือถือที่เราเลือกใช้บริการจะส่งจริงและไม่หลอกลวงเอาเงินอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามรีวิวในปัจจุบันก็มีมากมาย อย่าลืมสังเกตวิธีเขียน ภาพถ่าย ว่าเป็นของจริง ไม่ได้จ้างรีวิวแบบส่ง ๆ หรือทำรีวิวขึ้นมาเอง แค่นี้ก็จะช่วยการันตีให้เราสามารถรอดจากการถูกหลอกลวงโดยมิจฉาชีพได้
10

เชื่อว่าสาวกอาหารหวานหรือพ่อค้าแม่ค้าขายขนมคงอยากรู้อยู่ไม่น้อยว่าผงวุ้นตราโทรศัพท์หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง! เพราะผงวุ้นตราโทรศัพท์มือถือเป็นผงวุ้นคุณภาพดีที่สามารถนำไปสร้างสรรค์ได้หลากหลายเมนู มีความกรอบเด้ง อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี
สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูของหวานจากวุ้นหรืออยากสั่งซื้อผงวุ้น วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วว่าว่าผงวุ้นตราโทรศัพท์สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง พร้อมแล้วตามไปจดกันเลย


แจกเมนูของหวานจากผงวุ้น

1. วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน
เมนูของหวานที่เหมาะกับอากาศประเทศไทยเมนูแรกที่เราอยากนำเสนอ คือ วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน วิธีทำก็แค่ตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมะพร้าวและผงวุ้นใส่หม้อ เติมน้ำตาลและเกลือป่นในปริมาณตามชอบ จากนั้นก็เทกะทิลงไป เสร็จแล้วก็ตักใส่พิมพ์และแช่เย็น เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูคลายร้อนง่าย ๆ ทำกินเองก็ได้ ทำขายหรือทำฝากญาติผู้ใหญ่ก็ดีไม่แพ้กัน

2.วุ้นหยดน้ำ
เมนูยอดฮิตสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความเด้ง ๆ ใส ๆ รับประทานง่ายถูกใจทุกวัยต้องยกให้วุ้นหยดน้ำ วิธีทำก็ง่ายเพียงแค่ตั้งหม้อใส่น้ำ นำผงวุ้นและเจลาตินลงไป พอผงวุ้นละลายดีแล้วก็เติมน้ำตาล จากนั้นก็เทใส่พิมพ์แล้วแช่ตู้เย็น พอวุ้นเซตตัวแล้วก็ทำน้ำเชื่อมสำหรับราดกินกับวุ้นหยดน้ำได้เลย

3.วุ้นน้ำแดงเม็ดแมงลัก
อีกเมนูของหวานเอาใจเด็ก ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ คงหนีไม่พ้นวุ้นน้ำแดงเม็ดแมงลัก วิธีการทำคือทำวุ้นน้ำแดงเตรียมไว้ จากนั้นก็ไปต้มเม็ดแมงลัก แล้วนำเม็ดแมงลักมาผสมกับวุ้นน้ำแดงที่ยังไม่เซตตัว จากนั้นก็พักทิ้งไว้เพื่อให้วุ้นเซตตัวก็เป็นอันเรียบร้อย

ผงวุ้นตราโทรศัพท์สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ผงวุ้นตราโทรศัพท์สามารถหาซื้อได้ที่ไหน คำตอบก็คือ ผงวุ้นตราโทรศัพท์มือถือมีตัวแทนจำหน่ายตามภูมิภาคต่าง ๆ ดังนี้
- ภาคเหนือ
สำหรับผู้ที่อยู่ภาคเหนือ สามารถหาซื้อสินค้าได้จากหลากหลายจังหวัด คือ จ.นครสวรรค์ จ.อุตรดิตถ์ จ.แพร่ จ.น่าน จ.ลำปาง จ.พะเยา จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย

-ภาคอีสาน
ผู้ที่อยู่ในเขตภาคอีสาน สามารถหาซื้อสินค้าได้ที่ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จ.สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.สกลนคร จ.นครพนม จ.อุดรธานี

-ภาคกลาง
สำหรับใครที่อยู่ภาคกลางก็สามารถหาซื้อสินค้าได้ที่ จ.อ่างทอง

-ภาคตะวันออก
ชาวภาคตะวันออก สามารถหาซื้อสินค้าได้ที่ จ.ตราด

- ภาคใต้
ผู้ที่อาศัยอยู่พื้นที่ภาคใต้ สามารถหาซื้อสินค้าได้จากหลากหลายที่ ได้แก่ จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.กระบี่ จ.ภูเก็ต จ.นครศรีธรรมราช จ.ตรัง จ.สตูล จ.ยะลา จ.สงขลา


หวังว่าผู้ที่มีคำถามหรือสงสัยว่าผงวุ้นตราโทรศัพท์สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง คงจะได้คำตอบและจดพิกัดเก็บไว้เรียบร้อยแล้ว หวังว่าทุกคนจะนำผงวุ้นคุณภาพดีที่ต้องการนี้ไปสร้างสรรค์เป็นเมนูที่ชื่นชอบได้อย่างถูกอกถูกใจ


11

   เคยไหม ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าไม่เห็นผล ผิวยังดูหมองคล้ำและดูขาดน้ำอยู่เหมือนเดิม วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการใช้เซรั่มให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด มาดูกันว่าทุกวันนี้คุณพลาดขั้นตอนเหล่านี้ไปหรือเปล่า


เคล็ดลับในการใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าให้เห็นผล

1. ล้างหน้าให้สะอาด

   การล้างหน้านั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการบำรุงผิว ซึ่งหากใครที่รู้สึกว่ามีปัญหาสิว ผิวหน้ามัน หรือทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าเท่าไหร่ครีมก็ไม่ซึมซาบ อาจเป็นเพราะเราล้างหน้าได้ไม่สะอาดเท่าที่ควร ซึ่งการล้างหน้าที่ถูกต้องนั้นจะต้องเริ่มจากการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจดเสียก่อน ถึงแม้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็ควรเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเหมือนกัน เพราะฝุ่น มลภาวะ และครีมกันแดดที่สะสมอยู่บนใบหน้านั้นก็ยากต่อการล้างไม่แพ้กัน นอกจากนี้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม และที่สำคัญก็คือการล้างอย่างเบามือ ไม่ล้างด้วยความรุนแรง และล้างด้วยน้ำเย็นเท่านั้น จะช่วยในการกระชับรูขุมขนและช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างดีที่สุด

2. ใช้โทนเนอร์

   โทนเนอร์ที่หลาย ๆ คนอาจมองว่าไม่จำเป็น แต่ความจริงแล้วโทนเนอร์เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ช่วยในการปลอมประโลมผิวหน้า รวมถึงทำความสะอาดผิวอีกหนึ่งครั้งหลังล้าง และยังเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงอีกด้วย นอกจากนี้โทนเนอร์หลาย ๆ ตัวยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และทำให้ผิวกระจ่างใส เรียกได้ว่าเป็นตัวที่ช่วยเสริมการบำรุงของเซรั่มบำรุงผิวหน้าได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว แต่แน่นอนว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง

3. ทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าให้ถูกขั้นตอน

   โดยปกติแล้วลำดับการทาครีม จะเริ่มจากการทาเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหลวสุด ไปจนถึงข้นสุด ดังนั้นหลังจากเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์แล้ว ควรลงเซรั่มบำรุงผิวหน้าต่อโดยทันที เพราะจะช่วยให้สามารถซึมซาบได้ดีที่สุด หากใครที่ไม่ต้องการทาเพิ่มแล้วก็สามารถเข้านอนได้ทันที แต่หากใครที่ต้องการบำรุงเพิ่ม ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมหรือเนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความเข้มข้นมากขึ้นต่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุง

4. สครับหน้าอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

   การสครับหน้าจะเป็นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้เซลล์เก่า ๆ หลุดลอก และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ดังนั้นจะช่วยให้ผิวพร้อมรับการบำรุงมากขึ้น ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าแล้วได้ผลมากยิ่งขึ้น หากใครที่ยังไม่เคยสครับหน้ามาก่อนเลย อาจเริ่มต้นเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอ เพื่อไม่ให้ผิวถูกรบกวนมากเกินไป

12

คนทำงานออฟฟิศจำนวนไม่น้อย ต้องเผชิญกับอาการปวดตึงบริเวณ คอ บ่า ไหล่ มาเป็นเวลานาน แรก ๆ ก็อาจแค่รู้สึกตึง ๆ เล็กน้อยพอรำคาญ แต่นานวันเข้ากลับปวดมากขึ้นจนกลายเป็นร้าวลึก นั่นเป็นเพราะอาการออฟฟิศซินโดรมที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี ลองสังเกตวิธีการนั่งทำงานของตัวเองดูว่า นั่งแบบผิดท่านาน ๆ หรือไม่ วิธีแก้ไขนอกจากการนั่งที่ถูกท่าแล้ว การมีเก้าอี้ทำงานสุขภาพ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้ออฟฟิศซินโดรมบรรเทาจนหายได้


ออฟฟิศซินโดรมเป็นอาการปวดตึงกล้ามเนื้อบริเวณที่มีการใช้งานนาน ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการนั่งทำงานผิดท่าเป็นเวลานาน ทำให้เกิดอาการเกร็งแบบไม่รู้ตัว บริเวณ คอ บ่า ไหล่ สะบัก บางคนมีอาการมากจนปวดชาไปถึงบริเวณแขนและมือ

ถามว่า ท่านั่งที่ผิดท่า เป็นแบบไหนบ้าง เช่น นั่งหลังค่อม ห่อไหล่ หรือการเอนพิงพนักโดยเว้นช่องว่างระหว่างสะโพกกับพนักพิง นั่นทำให้เกิดการเกร็งตั้งแต่ต้นคอ สะบัก และกระดูกสันหลังช่วงล่าง แน่นอนว่าการแก้ไขคือ ปรับมานั่งให้ถูกท่า เท้าทั้งสองข้างเหยียบพื้นแบบเสมอกัน นั่งหลังตรง คอไม่ยื่นไปข้างหน้า สายตาอยู่ระดับเดียวกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ไม่สูงหรือต่ำเกินไปจนทำให้เงยหน้าหรือก้มหน้าแบบไม่รู้ตัว การพิมพ์งาน แขนสองข้างควรอยู่ในระดับขนานกับข้อศอกพอดี ไม่ต่ำเกินไปหรือสูงเกินไปจนทำให้ต้องงอข้อศอก ข้อมือมาก ๆ

อีกวิธีที่ช่วยได้ คือ การขยับลุกขึ้นมายืดกล้ามเนื้อบ่อย ๆ วิธีแก้เหล่านี้เข้าใจว่าหลายคนก็ทราบดี แต่บางคนก็นั่งแบบถูกท่าได้ไม่นาน เพราะรู้สึกว่าเป็นท่าที่ขัดธรรมชาติของตัวเอง สักพักก็กลับไปนั่งท่าสบายของตัวเองใหม่ หรือทำงานเพลินจนลืมลุกยืดกล้ามเนื้อ ดังนั้นวิธีหนึ่งที่น่าจะช่วยผ่อนแรงให้นั่งได้สบายขึ้นแบบถูกสรีระคือ การหาเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพดี ๆ สักตัว

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ คือ เก้าอี้แบบเออโกโนมิคส์ (Ergonomics) หรือเก้าอี้การยศาสตร์ที่ช่วยเสริมท่านั่งของเราให้ถูกต้อง และช่วยลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ มีให้เลือกหลายแบบ หลายนวัตกรรม ไปจนถึงวัสดุที่ใช้ ความสวยงาม และราคาที่ควรสมเหตุสมผล ลองมาดูกันว่า เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ Ergonomics ควรมีองค์ประกอบอะไรบ้าง

- ดีไซน์โอบรับลำตัวขณะนั่ง
- ตอบสนองการใช้งานตามหลักการยศาสตร์ ด้วยระบบ Lumbar Support รองรับการเว้าของหลังส่วนล่าง
- รองรับระดับความลึกของที่นั่งเพื่อให้สมดุลกับสรีระ
- ปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ และความยืดหยุ่นของพนักพิงได้
- มีระบบที่รองรับการปรับองศาการเอนของพนักพิง ทำให้ยืดเหยียดหลังได้อย่างผ่อนคลาย
- ปรับที่เท้าแขนด้ถึง 4 ทิศทาง หรือ 360 องศา จะยิ่งดีมาก ทั้งบิดซ้าย-ขวา เลื่อนหน้า-หลังเพื่อให้พอดีกับการวางศอกทุกอริยาบถในการนั่ง

ลองแก้ไขปัญหาออฟฟิศซินโดรมตั้งแต่ต้นตอ คือ ท่านั่งที่ถูกต้อง ใช้เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพที่ช่วยรองรับสรีระการนั่งอย่างผ่อนคลาย และหมั่นลุกเดินเพื่อยืดกล้ามเนื้อ รับรองว่าคุณจะสามารถเสกสรรค์งานคุณภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

13

เครื่องมือช่างเป็นสิ่งที่หลายบ้านต่างซื้อมาจัดเก็บไว้ เพื่อนำมาใช้ในยามฉุกเฉิน หรือยามที่คุณต้องการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ภายในบ้านด้วยตัวเองอีกด้วย แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านขายเครื่องมือช่างแบบครบวงจรอยู่นั้น วันนี้เราได้รวบรวมร้านขายเครื่องมือช่างที่รับรองคุณภาพ และมีสินค้าให้คุณเลือกหลากหลายมาฝากกัน

Grand Home Mart
ศูนย์รวมสินค้าวัสดุก่อสร้างและของแต่งบ้านจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ที่ได้รวบรวมเครื่องมือช่างจากหลากหลายยี่ห้อดังทั่วโลก ที่คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าคุณภาพได้ที่ Grand Home Mart ทุกสาขา หรือสามารถซื้อผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย

Home Pro
ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเครื่องมือช่าง หรืออุปกรณ์งานช่างไฟอยู่นั้น ที่ Home Pro ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านขายเครื่องมือช่าง เครื่องใช้เกี่ยวกับการซ่อมแซมต่างๆ ภายในบ้านอย่างครบวงจรที่คุณควรมีติดเอาไว้ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้บริการแนะนำและปรึกษาทุกสาขาใกล้บ้านคุณอีกด้วย

ไทวัสดุ
ศูนย์รวมของตกแต่งบ้านและอุปกรณ์ช่างทุกชนิด ที่ให้คุณได้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ดัง โดยที่ไทวัสดุนี้ จะมีความโดดเด่นในเรื่องของบริการวัสดุก่อสร้างทุกประเภทอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปูน อิฐ หลังคา รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการติดตั้งภายในบ้าน

Mega Home
ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง ของใช้ภายในบ้าน ที่มีให้คุณเลือกทั้งแบบปลีกและส่ง ที่เรียกได้ว่า ถูก ดี ครบ และจบทุกงานช่าง ตามสโลแกนจริงๆ ที่เราขอรับรองว่าคุณภาพของสินค้าที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Home Global
ที่ Home Global เป็นศูนย์ขายเครื่องมือช่างอย่างครบวงจร แถมยังมาพร้อมราคาถูกโดนใจ ในสินค้าคุณภาพดี มาตรฐานระดับสากลอีกด้วย

Kodang Tool
อีกหนึ่งร้านขายเครื่องมือช่างที่เราขอแนะนำนั่นก็คือ “Kodang Tool” ศูนย์รวมเครื่องมือช่างชั้นนำ ที่มาพร้อมราคาถูก ทั้งแบบปลีกและส่ง สำหรับช่างมืออาชีพและผู้ที่ต้องการซื้อเครื่องมือช่างติดบ้านไว้นั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นสว่านไฟฟ้า เครื่องมือตัด เครื่องมือเลื่อย เครื่องมือเจียร์ เครื่องมือเชื่อม เครื่องมือเป่าลม เครื่องมือช่าง ฯลฯ ที่รับรองได้ว่าเป็นสินค้าคุณภาพแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับร้านขายอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ ที่หลายร้านนั้นแทบจะเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี การันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและการบริการได้เลย

14

   หาคุณกำลังมองหาคอร์สยิงแอดราคาถูกที่สามารถต่อยอดได้ในระยะยาว ทั้งยังเหมาะสำหรับแม่ค้าพ่อขายสาขาออนไลน์ที่ต้องการกระจายการรับรู้ถึงสินค้าขงเราในวงกว้าง แต่พอไปค้นหาคอร์สเรียนออนไลน์อย่างจริงจังก็พบว่าแต่ละคอร์สนั้นมีราคาค่อนข้างสูง สตาร์ทก็เริ่มที่หลักพันกันแล้ว หากเป็นนักขายมือใหม่บอกเลยว่าต้นทุนการศึกษาสูงขนาดนี้ก็คงไม่อยากสู้กันอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยอยากจะมาชี้เป้าคอร์สยิงแอด 97 บาท พร้อมรีวิวความดีงามให้ได้ตัดสินใจกัน


คอร์สยิงแอด 97 บาท คืออะไร รู้ก่อนรีวิวจริง

   ก่อนอื่นเราลองมาดูกันสักหน่อยว่าคอร์สยิงแอด 97 บาทคืออะไร จะได้เข้าใจรีวิว ซึ่งคอร์สนี้ให้อธิบายเข้าใจง่าย ๆ คือคอร์สเรียนออนไลน์สายขายของบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่าง Facebook โดยจะเน้นการยิงโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมายให้ตรงจุด และเจ้าของคอร์สนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แต่คือ ‘ครูปัน’ อายุน้อยร้อยล้าน ผู้มีชื่อเสียงด้านการขายของออนไลน์ที่สามารถจับกำไรสร้างตัวได้จริง! ซึ่งบอกเลยว่าแค่ลงทุนเพียงหลักสิบในคอร์สยิงแอด 97 บาท พื้นฐานแน่นรีวิวเพียบ ใครที่มองหาแนวทางทำธุรกิจ กอบโหยกำไรจะต้องไม่พลาดคอร์สนี้

Q&A คอร์สยิงแอด 97 บาท รีวิวความปังกันหน่อย

ตอบคำถามช่วยรีวิวคอร์สยิงแอดครูปัน ในราคา 97 บาทดีอย่างไร ได้อะไรบ้าง พร้อมตอบทุกข้อสงสัยในตัวคอร์ส หมดข้อกังวลใจ กล้าลงเรียนเพื่อเก็บเกี่ยวอย่างมั่นใจ!

Q: คอร์สออนไลน์ 97 บาทของครูปัน เริ่มเรียนอย่างไร ที่ไหน เวลาไหน?
A: เรียนคอร์สออนไลน์กับครูปัน จ่าย 97 บาท เรียนได้ผ่านแอปพลิเคชัน ZOOM จะอยู่ที่ไหนก็สามารถเริ่มต้นเรียนได้อย่างสบาย ไม่จำกัดสถานที่ โดยเวลาที่เริ่มสอนจะอยู่ที่ 19.00-21.00 น.

Q: ฉุกเฉินสุด ๆ ทำให้ดันไม่ว่างเรียนในช่วงเวลา 19.00 น. จะต้องทำยังไง เสียสิทธิ์ไหม?
A: หายห่วงได้เเลย เพราะคอร์สยิงแอดราคา 97 บาทเนี่ย รีวิวได้เลยเลยว่าคุ้มค่ากับคนที่ต้องการเรียนคอร์สออนไลน์แบบสุด ๆ เพราะเราจะมีคลิปย้อนหลังให้เรียนได้ตามเวลาที่คุณสะดวก และอยู่ในกลุ่มปิดทาง Facebook ให้คุณสามารถจัดการตารางเวลาเพื่อมาเรียนได้อย่างเต็มอิ่ม

และแน่นอนว่าเราไม่ได้มีเรียนแค่เวลา 19.00 น. เท่านั้น แต่เรายังมี คลาสพิเศษ ช่วงเวลา 11.00 น. หรือเวลา 15.00 น. ให้ทุกคนสามารถจัดสรรตารางเวลาการเข้าเรียนได้อย่างยืดหยุ่น ไร้กังวลเมื่อเจอเหตุฉุกเฉินไม่ว่างเรียน กลัวเรียนไม่ทัน หรือพลาดสิทธิ์ไปได้เลย

Q: คอร์สยิงแอด 97 บาทกับครูปัน ได้อะไรบ้าง?
A: บอกเลยว่าในราคาเพียงหลักสิบ จ่ายที่ 97 บาทเนี่ย ได้เรียนเวลาเต็ม ๆ ถึง 5 วัน ถือว่าเยอะและคุ้มค่ามาก ๆ
 
วันที่ 1 : เริ่มสอนตั้งแต่ปรับพื้นฐานการใช้ Facebook สำหรับขายของ โดยจะสร้างการรับและตัวตนผ่าน FB Fanpage เพื่อเป็นช่องทางในการเปิดร้านค้าออนไลน์ พร้อมเทคนิคการปรับแต่งหน้าโปรไฟล์ให้ดูสวยงาม และมีความน่าเชื่อถือมากพอที่จะดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ

วันที่ 2 : เริ่มสอนการตัดต่อรูปภาพและคลิปวิดีโอของผลิตภัณฑ์ให้เป็นมืออาชีพ ดูน่าสนใจ และน่าเชื่อถือโดยไม่ต้องเสียเงินจ้างใครทำแทน

วันที่ 3 : เริ่มสอนการสร้างสรรค์คอนเทนท์ หัวใจของการค้าขายออนไลน์ ด้วยเคล็ดลับการเขียนแคปชั่นให้น่าสนใจ ดึงดูดให้ลูกค้า ‘หยุด’ กดอ่านตั้งแต่ 3 วินาทีแรก

วันที่ 4 : จะเข้าสู่กระบนการดูแลเพจร้านค้าจากหลังบ้านอย่างเต็มตัว บอกเลยว่าเรียนวันนี้จบก็เป็นแอดมินมืออาชีพ บริหารหลังร้านได้อย่างคล่องตัว
วันสุดท้าย : แกนหลักของคอร์สยิงแอด 97 บาท ตรงนี้ขอรีวิวเลยว่าสอนยิงโฆษณาใน Facebook สำหรับผู้เริ่มต้นโดยเฉพาะได้แบบตรงจุด และไม่เป็นการผลาญเงินงบค่า Ads ไปอย่างน่าเสียดาย


15

ปัจจุบันหลายคนต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจและการไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน การนำตั๋วจำนำไปขายให้กับร้านที่รับซื้อตั๋วจํานําจึงถือเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วนทันใจ สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงิน และกำลังมองหาร้านที่รับซื้อตั๋วจํานําที่ให้ราคาดีและไม่กดราคาอยู่ วันนี้เรามีมาแนะนำถึง 3 ร้านให้คุณได้ลองพิจารณาและเลือกใช้บริการกัน


การรับซื้อตั๋วจำนำคืออะไร
การรับซื้อตั๋วจำนำ หมายถึง การซื้อสิทธิ์ในการไถ่ถอนทรัพย์สินที่ถูกจำนำอยู่ คือ เมื่อเรานำทรัพย์สินมีค่า เช่น ทองคำ นาฬิกา เครื่องประดับ ไปจำนำ ทางโรงรับจำนำจะให้ตั๋วจำนำเรามาถือครองไว้เป็นหลักฐาน แต่หากเวลาผ่านไป เราไม่ต้องการส่งเงินต่อแล้ว หรือไม่สามารถหาเงินไปไถ่ถอนทรัพย์สินนั้น ๆ ได้แล้ว เราก็สามารถนำตั๋วจำนำนี้ไปขายให้กับร้านที่รับซื้อตั๋วจำนำต่อได้

ร้านรับซื้อตั๋วจำนำมาตรฐาน ให้ราคาดี

Easy Money
สถานที่รับซื้อตั๋วจำนำแห่งแรกที่ได้มาตรฐานที่เราขอแนะนำ คือ Easy Money ซึ่งเป็นโรงรับจำนำเอกชนชั้นนำที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และเปิดให้บริการมากอย่างยาวนานกว่า 15 ปีแล้ว อีกทั้งยังมีมาตรฐานการบริการเทียบเท่ากับสถาบันการเงินชั้นนำระดับประเทศอีกด้วย ที่สำคัญทาง Easy Money มีผู้เชี่ยวชาญและมีมาตรฐานในการประเมินราคา ดังนั้นผู้ที่ต้องการไปขายตั๋วจำนำให้กับ Easy Money จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่โดนโกงหรือถูกกดราคาแน่นอน

Petchtong
ถือเป็นอีกร้านที่รับซื้อตั๋วจำนำที่น่าสนใจและน่าเชื่อถือ เพราะร้านนี้รับซื้อตั๋วจำนำเครื่องประดับทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นตั๋วจำนำเพชร ตั๋วจำนำทอง ตั๋วจำนำพลอย ตั๋วจำนำเครื่องประดับ และอัญมณีต่าง ๆ โดยเป็นร้านที่มีความปลอดภัย มีการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และข้อดีสำคัญที่ถูกอกถูกใจคนที่ต้องการขายตั๋วรับจำนำ คือ Petchtong เป็นร้านที่ให้ราคาสูง แถมจ่ายด้วยเงินสด เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วนสุด ๆ

Rinyaratgold
และร้านรับซื้อตั๋วจำนำร้านสุดท้ายที่เราขอแนะนำ คือ Rinyaratgold ซึ่งเป็นร้านที่จ่ายเงินตามจำนวนจริงตามที่ได้ตกลงกัน ที่สำคัญไม่มีการโกงหรือหักค่าธรรมเนียมอะไรเพิ่มเติมอีกด้วย ทำให้เราได้เงินสดกลับมาใช้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยการประเมินราคาของ Rinyaratgold ก็เป็นไปด้วยความโปร่งใสและมีมาตรฐาน ลูกค้าทุกคนจึงสามารถไว้ใจได้ในการเลือกไปใช้บริการ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 3 ร้านที่รับซื้อตั๋วจำนำที่เราคัดเลือกมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีมาตรฐานและให้ราคาดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังต้องการนำตั๋วจำนำไปขายอยู่ ก็สามารถหารายละเอียดของแต่ละร้านเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการได้เลยหน้า: [1] 2 3 4