ตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น

ตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวถึงความร่วมมือในกิจกรรม “พิธีเปิดเทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น ปี 2560”

วันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 เวลา 18.00 น. ณ บริเวณสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติและกล่าวถึงความร่วมมือในกิจกรรม “พิธีเปิดเทศกาลโคมไฟไดโน่จังหวัดขอนแก่น ปี 2560” โดยมีนายพงษ์ศํกดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี และคุณสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นผู้กล่าวรายงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมายอาทิ นางศศิธร ปรีชาวิทย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ,นายชัยธวัช เนียมศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น, นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ,นายสิทธิกุล ภูคำวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ,นายชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานขอนแก่น,ตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ (เช่น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ,มณฑลทหารบกที่ 23, ตำรวจภูธรภาค 4,มหาวิทยาลัยขอนแก่น ,การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น เป็นต้น) ,ตัวแทนหน่วยงานภาคเอกชน (เช่น หอการค้าจังหวัดขอนแก่น ,สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น เป็นต้น) และสื่อมวลชน ซึ่งในส่วนของคณะผู้บริหารเทศบาลนครขอนแก่น ประกอบด้วย สมาชิกสภาเทศบาล (นายวันชัย ซื่อศิริสวัสดิ์ ,นายสมภพ วงศ์ก่อ , ว่าที่ ร.ต.บัญชา สิงห์คำป้อง ,นายกฤษฎ์ สว่างไสว ,นายภาสกร กาญจนวรางกูร ,นายกนิษฐ์ อาวัชนาการ,นางวรินทร์พร ณิชาภัทร์นารากุล ,นางสาวภาสินี ธีรภานุ) และ ดร.ภัทรวดี ปรินแคน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาชุมชน

ทั้งนี้ งานเทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น ปี 2560 เป็นความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น ,เทศบาลนครขอนแก่น ,การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และพันธมิตรภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ ระหว่างวันที่ 8 เมษายน - 14 พฤษภาคม 2560 ณ สวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้จังหวัดขอนแก่นเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในช่วงเดือนเมษายน - พฤษภาคม 2560 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะสร้างกระแส และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง

โดยทาง ททท. ได้นำ “ไดโน่” ไดโนเสาร์มาสคอตทางการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่นมาเป็นจุดขาย ซึ่งภายในงานพบกับโคมไฟรูปไดโน่ขนาดกว่า 5 เมตร ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่บริเวณหน้าประตูทางเข้า พร้อมโคมไฟรูปไดโน่แบบต่างๆ อีกทั้งตื่นตาไปกับโคมไฟรูปไดโนเสาร์สีสันสวยงามที่จำลองมาจากไดโนเสาร์ 4 สายพันธุ์ที่ขุดค้นพบที่ อ.ภูเวียง และโคมไฟแฟนซีต่างๆ กว่า 100 ชิ้น ที่จะเนรมิตให้สวนเรืองแสงสว่างไสวและสวยงามในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังได้สนุกสนานและมีส่วนร่วมกับกิจกรรมบนเวทีการแสดง อาทิ การแสดงมายากล การดัดลูกโป่ง เล่นเกมส์ และการแสดงร่วมสมัย ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ตลอดช่วงการจัดงาน

เทศบาลนครขอนแก่น จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวทุกท่านมาเที่ยวชม ตื่นตาตื่นใจ และสนุกสนานไปกับงานเทศกาลโคมไฟไดโน่ขอนแก่น ปี 2560