รองนายกเทศมนตรีฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน มหัศจรรย์ไดโนเสาร์ 2560

วันอังคารที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 14.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น มอบหมายให้ นายชัชวาล พรอมรธรรม รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน มหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทย@ขอนแก่น ประจำปี 2560 (ครั้งที่ 4) ตอน “Dinosaur city” โดยได้รับเกียรติจาก นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมด้วย นายมานพ รักษาสกุลวงศ์ ผู้ตรวจราชการกรมทรัพยากรธรณี นายสิทธิกุล ภูคำวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นายชาญยุทธ เศวตสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น และนายอภิชัย เรืองศิริปิยะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท Think Technology จำกัด เข้าร่วมแถลงข่าว

โดยในปีนี้ ได้กำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 18-23 เมษายน 2560 (รวม 6 วัน) ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น สำหรับปีนี้จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “Dinsaur city” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น

นายชัชวาล พรอมรธรรม รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นมีต้นทุนทางประวัติศาสตร์คือไดโนเสาร์ รวมถึงได้รับความร่วมมือจากกรมทรัพยากรธรณีซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการขุดค้น จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนชาวขอนแก่น หากยังไม่มีแผนการท่องเที่ยว อยากให้พาบุตรหลานมาเที่ยวงานในจังหวัดขอนแก่น มาเรียนรู้ต้นทุนทางวัฒนธรรมที่จังหวัดขอนแก่นมี เพื่อขยายให้จังหวัดอื่น และประเทศอื่นๆ สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวและมาเรียนรู้ต้นทุนทางวัฒนธรรมของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งในปีนี้ ตลอดช่วงเดือนเมษายน มีกิจกรรมการท่องเที่ยวตลอดทั้งเดือนโดยวันที่ 5-15 เมษายน ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณเสียงแคน และถนนข้าวแหนียว ประจำปี 2560 และวันที่ 18-23 เมษายน ขอเชิญเที่ยวงานมหัศจรรย์ไดโนเสาร์ประเทศไทย@ขอนแก่น ประจำปี 2560

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น โทร.043-227717