นครขอนแก่น จับมือ MONO ๒๙ จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ปี ๖๓

เทศบาลนครขอนแก่น จับมือ MONO๒๙ จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ปี ๖๓ :

วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ณ ห้องทำงานนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วย นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรี รองปลัดเทศบาล (นางกฤษณา แสนสอาด , นายสุปัทม์ ทองรัตน์) ร่วมประชุมกับสถานีโทรทัศน์ MONO ๒๙ นำโดยนายปิติ จตุรภัทร์ รองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ MONO ๒๙ และคณะ เพื่อเตรียมความพร้อมในการร่วมเป็นผู้สนับสนุนการจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว ประจำปี ๒๕๖๓ (ซึ่งถือได้ว่า เป็นปีที่ ๒ ของความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครขอนแก่นและสถานีโทรทัศน์ MONO ๒๙ หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมา ประสบผลสำเร็จในการจัดงาน)

ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่นกล่าวถึงการจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว ประจำปี ๒๕๖๓ ว่า เทศบาลนครขอนแก่นยังคงเน้นในเรื่องการรักษาวัฒนธรรมประเพณี การส่งเสริมทำนุบำรุงพระศาสนา และการแสดงถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนอีสาน รวมไปถึงการเป็นพื้นที่แห่งวัฒนธรรมที่ร่วมสมัย โดยเฉพาะไฮไลท์การจัดงาน ซึ่งก็คือ การเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ จะมีลูกเล่น แปลก ใหม่ ตื่นตาตื่นใจอย่างไร โดยได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้บริหาร MONO ๒๙ เพื่อหาจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวยังถนนข้าวเหนียว อย่างคับคั่ง

สำหรับในปี ๒๕๖๓ ทางสถานีโทรทัศน์ MONO ๒๙ จะสร้างความสนุกสนานและยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา บนถนนข้าวเหนียว ถนนปลอดแอลกอฮอลล์แห่งนี้ ด้วยการนำกองทัพศิลปินที่สร้างความตะลึงและทุกคนเฝ้ารอคอย พร้อมสร้างหุ่นยนต์ตัวออฟติมัสสูงเท่ากับตึก ๓ ชั้น จากภาพยนตร์ทรานฟอร์เมอร์ส มาอวดชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยว

หากมีความคืบหน้าในการจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว ประจำปี ๒๕๖๓ เป็นอย่างไร ทางเทศบาลนครขอนแก่นจะนำเสนอให้ประชาชนชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวได้รับทราบต่อไป.