นายกฯให้โอวาทนักเรียนร.ร.สามเหลี่ยมติดทีมชาติวอลเลย์บอล รุ่น 18ปี

นายกฯ ให้โอวาทนักเรียน ร.ร.สามเหลี่ยม ติดทีมชาติวอลเลย์บอล รุ่น 18 ปี

วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องทำงานนายกเทศมนตรีนครขอนแก่นนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ให้โอวาทเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ นายธนัสถ์ บำรุงภักดี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม สามารถติดทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย รุ่นอายุ 18 ปี โดยมี นายชัชวาล พรอมรธรรม รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายบุญธรรม โบราณมูล ผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม นายกมลพงษ์ ทองดีนอก รอง ผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม นายวรวุฒิ อันปัญญา รอง ผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม ร่วมให้โอวาทและแสดงความยินดี

นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้กล่าวให้โอวาทพร้อมแสดงความยินดีและชื่นชมนักกีฬาและครูผู้ฝึกสอน สิ่งสำคัญที่นักกีฬาจะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้นั้น นักกีฬาจะต้องมีระเบียบวินัย มีความมุ่งมั่น ไม่ประมาท ต้องขยันฝึกซ้อมและมีการศึกษาหาความรู้เทคนิคต่างๆอยู่เสมอ นอกจากนี้ต้องมีความนอบน้อมและเชื่อฟังคำสั่งสอนของครูผู้ฝึกสอน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขัน เพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งถ่ายทอดและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้ นายธนัสถ์ บำรุงภักดี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นนักกีฬาทีมวอลเลย์บอล โรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม โดยมี นายวุฒิศักดิ์ บุตรดี และนายอภิวัฒน์ ปลัดขวา เป็นครูผู้ฝึกสอนทีม สามารถติดทีมชาติไทย กีฬาวอลเลย์บอล รุ่นอายุ 18 ปี ชุดนักเรียนไทยเข้าร่วมการแข่งขัน ASEAN School Games ณ ประเทศอินโดนีเซีย โดยผลงานที่ผ่านมาสามารถคว้าแชมป์ วอลเลย์บอลนักเรียนรุ่นอายุ 18 ปี รางวัลชนะเลิศเหรียญทอง กีฬานักเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ณ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับทีมโรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมจังหวัดขอนแก่น ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติบุรีรัมย์เกมส์ ได้รับรางวัลชนะเลิศ กีฬาวอลเลย์บอลชาย และได้รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า MVP ของทัวร์นาเม้นต์