เปิด“Focus Arena”E-sports Complex แห่งแรกของภาคอีสาน

เปิด“Focus Arena”E-sports Complex แห่งแรกของภาคอีสาน

วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.30 น. ณ บริษัทโฟกัสอารีน่า จำกัด ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมกล่าวแสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้ให้กับนายรณกร กิตติสุวรรณ์ (น้องโชค) กรรมการผู้จัดการบริษัทโฟกัสอารีน่า จำกัด ซึ่งเป็นบุตรชายของนายอภิชา กิตติสุวรรณ์ (เฮียเล็ก) และ นางวดี ทวีแสงสกุลไทย (ซ้อวดี) ประธานบริษัทโฟกัสแอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เนื่องในโอกาสที่เปิดกิจการใหม่ “บริษัทโฟกัสอารีน่า จำกัด” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมาย ทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน

นอกจากนั้น ยังได้จัดให้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการศึกษาพัฒนาสื่อการเรียนการสอนด้านกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-sports ระหว่าง บริษัทโฟกัสอารีน่า จำกัด กับ สถาบันการศึกษา จำนวน 5 แห่ง (มหาวิทยาลัยขอนแก่น ,มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ,มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น) อีกด้วย

สำหรับ Focus Arena เป็นพื้นที่ที่เปิดให้เยาวชนในภาคอีสานของเรา ได้มีโอกาสมาแสดงฝีมือและความสามารถ ได้เรียนรู้และเพิ่มพูนศักยภาพของตนเองได้อย่างเต็มภาคภูมิ และยกระดับให้ E-sports ในภาคอีสานก้าวหน้าขึ้นไป (ซึ่งการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับรองให้ E-sports เป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬา) ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการเป็น Mice City ของจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย โดย Focus Arena ได้ออกแบบให้เป็น E-sports Complex อย่างเต็มรูปแบบ ดังนี้

-Arena Auditorium เป็น Stadium ในการจัดการแข่งกีฬา E-sports จำนวน 108 ที่นั่ง (มีคอมพิวเตอร์ในการแข่งขัน 12 เครื่อง พร้อมกับสเปคระดับ Hi-End และสามารถจัดเป็นห้องประชุมสัมมนาได้)

-ห้อง Training Room & Hostel เป็นห้องซ้อมของนักกีฬา สำหรับ Boot camp

-ห้อง Coaching Room เป็นห้องเรียนรู้ การฝึกอบรม สามารถรองรับได้สูงสุด 30 คน

-ห้อง Production เป็นห้องสำหรับควบคุมการถ่ายทอดสด และ ห้องนักพากย์

-Co working Space เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนที่เข้ามาทำงานนอกสถานที่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน ตลอดจนยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่ม

ซึ่ง Focus Arena เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.00 – 24.00 น. และ วันหยุด เวลา 10.00 – 24.00 น.

ทั้งนี้ เทศบาลนครขอนแก่น ขอแสดงความยินดีและเป็นกำลังใจให้ Focus Arena เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความฝันของคนรุ่นใหม่ในการสร้างและพัฒนาอาชีพในวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปในสังคมปัจจุบัน

ท้ายสุดนี้ เทศบาลนครขอนแก่น ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ บริษัทโฟกัสอารีน่า จำกัด มีกิจการเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า และขอให้ นายอภิชา กิตติสุวรรณ์ , นางวดี ทวีแสงสกุลไทย และนายรณกร กิตติสุวรรณ์ พร้อมครอบครัว มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ประสบความสำเร็จในการทำกิจการและในชีวิตตลอดไป