24-27 พค. นี้ ขอเชิญชวนร่วมงานอุตสาหกรรมแฟร์ ครั้งที่ 3 ขอนแก่น

วันพุธที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 13.30 น. ณ ห้องทำงานนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับ คุณเทพวรรณ์ เตียมไธสง เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น และคณะ หารือการจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ ครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 27 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (ไคซ์) ภายใต้แนวคิด SMART INDUSTRY FOR SMART CITY เป็นการแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยี สินค้าและบริการในอุตสาหกรรมต่างๆ ) เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาคผลักดันให้เป็นประตูก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนตามนโยบายของรัฐบาล โดยรูปแบบการจัดงานแบ่งเป็น 3 ส่วน

ส่วนที่ 1 โซนนิทรรศการ SMART CITY ผลงานการประดิษฐ์ นวัตกรรมเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรมจากสถาบันการศึกษาในจังหวัดขอนแก่น

ส่วนที่ 2 โซนแสดง นวัตกรรม เทคโนโลยี สินค้าและบริการกว่า 250 บูท อาทิเช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเกษตรและอาหาร อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์-วัสดุก่อสร้าง อุตสาหกรรมซอฟแวร์และICT อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ เครื่องมือเครื่องจักร อุปกรณ์ภาคอุตสาหกรรม เครื่องจักรกลใหญ่ด้านเกษตร อุตสาหกรรมหนัก และรวมถึงงานวิจัยต่างๆ ที่สำคัญมีสินค้าจากโรงงานในเครือสหพัฒน์นำมาลดราคาพิเศษ

ส่วนที่ 3 กิจกรรมอบรม สัมมนาที่น่ารู้น่าสนใจ เช่น การใช้เทคโนโลยี IOT: Internet of Things สำหรับใช้ในโรงงานผลิต ธุรกิจการผลิตและบริการ การเสวนา “ทิศทางอุตสาหกรรมภาคอีสาน 2018-2020” การปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “THAILAND 4.0” โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการเสวนา “Science Park” พลิกธุรกิจด้วยนวัตกรรม และบันไดสู่ธุรกิจนวัตกรรม โดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดจนการนัดหมายเจรจาการค้าของแต่ละบูทที่มาจัดแสดงภายในงาน

ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องประชาชน นักศึกษา รวมถึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง มาร่วมกันค้นหาแรงบันดาลใจในการต่อยอดธุรกิจโอกาสมาถึงจังหวัดขอนแก่นแล้วแค่เอื้อมมือท่าน แล้วพบกันในงาน งานอุตสาหกรรมแฟร์ ครั้งที่ 3 (E-SAN INDUSTRY FAIR 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 27 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (ไคซ์)