นายกฯ ให้สัมภาษณ์ Nation พร้อมจัดสงกรานต์ สาดคักคัก สาดให้ม่วน

วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 11.30 น. ณ ห้องทำงานนายกเทศมนตรี นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน สถานีโทรทัศน์ Nation Channel ถึงประเด็นการพร้อมจัดงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2561 “สาดคักคัก สาดให้ม่วน” ซึ่งสามารถติดตามได้ในรายการ “เก็บตกจากเนชั่น (ภาคเที่ยง)” ออกอากาศวันพุธที่ 11 เมษายนนี้ เวลา 11.30-13.00 น. ทาง Nation TV ช่อง 22

ซึ่ง นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวถึง ความพร้อมในด้านสถานที่ ทั้งที่บึงแก่นนคร และถนนข้าวเหนียว ความพร้อมของกิจกรรม ความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนในการต้อนรับนักท่องเที่ยว มาตรการด้านความปลอดภัย การดูแลการจราจร การเดินทาง ทุกฝ่ายมีความพร้อมเต็มร้อย เพื่อรองรับงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคนและถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2561 สำหรับการปิดถนนเพื่อตั้งเวทีกลางบริเวณวงเวียนศาลหลักเมืองตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 10 เมษายน และระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายนจะปิดถนนข้าวเหนียวตั้งแต่ 15.00 น. – 21.00 น.

ท้ายสุดนี้ นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมแต่งกายย้อนยุค สนุกในบรรยากาศการเล่นน้ำในแบบฉบับชาวขอนแก่น ร่วมเล่น Human Wave คลื่นมนุษย์ย้อนยุคสุดประตูเมือง ในงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2561 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 15 เมษายน 2561 “สาดคักคัก สาดให้ม่วน” และ “สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวอีสานที่จะมอบความสนุกสนาน มิตรไมตรี รอยยิ้ม และความมีน้ำใจของคนขอนแก่น