รองนายกฯเปิด“เป๋าตัง”ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร ไม่ต้องใช้เงินสดซื้้อของ

วันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เวลา 16.00 น. นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น มอบหมายให้ นายจุลนพ ทองโสภิต รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมพิธีเปิดงาน “เป๋าตัง อั่งเปา” ณ ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร ได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธี โดยมี นางสุวณี สุขประวิทย์ คลังจังหวัดขอนแก่น นายอดุลย์ ค้ำชู ผู้อำนวยการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายวราวุธิ สิทธิยศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่ม กลุ่มเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 ผู้บริหารและพนักงาน บมจ.ธนาคารกรุงไทย และผู้ประกอบการ ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร ร่วมงานด้วย

ตามที่รัฐบาลได้ผลักดันให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการ National e-Payment บมจ.ธนาคารกรุงไทยจึงได้พัฒนาระบบการชำระเงินด้วยแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น สามารถชำระค่าสินค้าและบริการผ่านทาง Smartphone ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย ทั้งนี้ ธนาคารมีแผนติดตั้งแอปพลิเคชันดังกล่าวในตลาดแห่งอื่นในอำเภอต่างๆ ในสังกัดของจังหวัดขอนแก่นให้ได้มากที่สุด เพื่อสนับสนุนให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสดขอนแก่นสังคมไร้เงินสด 4.0 (Khon Kean Cashless Society 4.0) และขอนแก่นสมาร์ทซิตี้ (Khon Kaen Smart City) แบบสมบูรณ์ที่สุด

ทั้งนี้ รองนายกเทศมนตรีได้ร่วมกล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายที่ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร เตรียมพร้อมเข้าสู่ขอนแก่นสังคมไร้เงินสด พร้อมทดลองจับจ่ายซื้อสินค้าด้วยการสแกน QR Code แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ซึ่งเป็นระบบรับชำระเงิน หนึ่งในการเพิ่มความสะดวก ไม่ต้องควักเงินให้เสียเวลาและไม่ต้องรอเงินทอนอีกด้วย เพื่อการชำระเงิน มีความปลอดภัยมากขึ้น ยังเป็นการปรับตัวให้เข้ากับยุคดิจิตอลในปัจจุบัน และทำให้เศรษฐกิจประเทศเติบโตไปในอนาคตอย่างแข็งแรงและมั่นคง